Phần mềm phát triển văn hoá doanh nghiệp là gì? Ưu điểm nổi bật

Danh mục bài viết

Phần mềm phát triển văn hoá doanh nghiệp là gì? Chúng có ưu điểm gì nổi bật? Tại sao nói đây là giải pháp công nghệ số 1 hiện nay?

Văn hoá doanh nghiệp là khái niệm đã xuất phát từ lâu và được nhiều doanh nghiệp nước ngoài xây dựng từ khi hình thành công ty. Nhưng phải đến năm 2020, các doanh nghiệp Việt Nam mới chú trọng đến vấn đề này. 

Phần mềm phát triển văn hoá doanh nghiệp là gì?

Văn hoá doanh nghiệp là một khái niệm đương đói rộng lớn, có thể coi là giá trị cốt lõi của một doanh nghiệp, là lí tưởng cái đích cuối cùng mà chủ doanh nghiệp hướng đến. Hơn thế nữa, nó còn thể hiện những nét riêng biệt và độc đáo của mỗi doanh nghiệp. Đó là các truyền thống, văn hoá, thói quen của doanh nghiệp đó hay là những mối quan hệ đồng nghiệp được xây dựng bền vững.

Có thể nói phần mềm phát triển văn hoá doanh nghiệp là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng văn hoá riêng trên nền tảng công nghệ số bằng các hoạt động sinh hoạt tập thể được xây dựng sẵn. Các phần mềm thường được sử dụng dưới dạng app, hỗ trợ cho các hệ điều hành IOS & Android. Các ứng dụng phát triển truyền thông nội bộ thường có những tính năng đặc trưng như: hoạt động truyền thông, mini game tương tác, chế độ phúc lợi,…và vô cùng nhiều tính năng thú vị khác.

Phần mềm phát triển văn hoá doanh nghiệp là gì? Ưu điểm nổi bật 1

Đây là một khái niệm hoàn toàn mới có thể ít người chưa biết nhưng hình thức sử dụng phần mềm để truyền thông nội bộ đã và đang rất phát triển ở nước ngoài. Cùng tìm hiểu xem ưu điểm của phần mềm so với các cách thức truyền thống khác.

Ưu điểm phần mềm phát triển văn hoá doanh nghiệp

Đa dạng hình thức truyền thông nội bộ

Có thể nói rằng, truyền thông nội bộ chính là hoạt động chủ yếu góp phần xây dựng văn hoá doanh nghiệp. Nếu như các hình thức truyền thống, văn hoá của một doanh nghiệp chỉ thể hiện ở các hoạt động ngoại khoá thường niên như: Team building, thi thể thao nội bộ,…thì khi sử dụng phần mềm phát triển văn hoá doanh nghiệp công ty mang đến những hình thức đa dạng trên nền tảng online.

Phần mềm phát triển văn hoá doanh nghiệp là gì? Ưu điểm nổi bật 2

Theo khảo sát, truyền thông online có hiệu quả hơn nhiều so với truyền thông trực tiếp vì vậy nên tận dụng hình thức này. Việc truyền tải bằng hình thức online, người dùng có thể đa dạng thể loại như hình ảnh, âm thanh hay video sẽ tạo ra sự mới lạ và hứng thú.

Tiết kiệm thời gian & chi phí

Khi sử dựng các công cụ hỗ trợ xây dựng văn hoá, các nhà quản trị sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc. Thay vì việc phải bỏ một khoản tiền khá lớn để truyền thông, tổ chức các cuộc thi thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể tận dụng các công cụ truyền thông nội bộ online để thực hiện việc này. Việc tận dụng các công cụ giúp bộ phận nhân sự có thể lan toả thông điệp rộng hơn, gây được nhiều ấn tượng hơn bằng hình ảnh, âm thanh thậm chí là video. Đồng nghĩa với việc hiệu quả sẽ tốt hơn rất nhiều so với những cách truyền thống.

Phù hợp với chuyển đổi số

Trên con đường phát triển không ngừng của công nghệ để mang lại cuộc sống thông minh hơn, nay các nhà quản trị doanh nghiệp có thể tìm đến giải pháp phát triển văn hoá doanh nghiệp hiệp quả dưới hình thức là một ứng dụng trên điện thoại. Để nói về các ứng dụng xây dựng văn hoá doanh nghiệp phải kể đến ACheckin – giải pháp quản lý doanh nghiệp hiệu quả  đại 4.0.

ACheckin – Giải pháp phát triển văn hoá doanh nghiệp hiệu quả

ACheckin ứng dụng quản lý doanh nghiệp tổng thể với đầy đủ các tính năng mà một nhà quản trị đang tìm kiếm. Với các chức năng như chấm công thông minh, quản lý dự án hay quản lý nhân sự. Bên cạnh đó ACheckin còn được biết đến là phần mềm tiên phong cho công cụ phát triển văn hoá doanh nghiệp online.

ACheckin biết được những khó khăn trong việc truyền thông nội bộ mà các doanh nghiệp gặp phải nên đã đưa ra những giải pháp thiết thực và phù hợp với mọi doanh nghiệp với những tính năng sau đây

Gửi lời chào

Phần mềm ACheckin cho phép bạn gửi lời chào đến đồng nghiệp của mình. Hệ thống sẽ ghi nhận và lời chào xuất hiện khi checkin, điều này giúp tăng khả năng gắn kết giữa các nhân viên. Cũng là một hình thức để thể hiện tình cảm với những người đồng nghiệp yêu quý.

Phần mềm phát triển văn hoá doanh nghiệp là gì? Ưu điểm nổi bật 3

Bảng tin nội bộ

Ngoài không gian làm việc văn phòng, nhân viên còn có không gian trò chuyện online. Bảng tin nội bộ hay Workspace sẽ tạo ra một môi trường truyền thông nội bộ vô cùng hiệu quả. Mọi thông tin quan trọng đều có thể dùng bảng tin nội bộ để thông báo tới toàn thể nhân viên. Hơn thế nữa, bộ phận phụ trách cũng có thể tạo những cuộc thăm dò ý kiến, khảo sát nhanh đảm bảo tính công bằng và minh bạch.

Phần mềm phát triển văn hoá doanh nghiệp là gì? Ưu điểm nổi bật 4

Minigame tập thể

Với chức năng giải trí, ACheckin còn phát triển những mini game tập thể làm tăng tình thần nhân viên, gắn kết công ty và nhân sự. Bên cạnh những giờ làm việc căng thẳng nhân viên còn được tham gia các hoạt động giải trí. Mini game phù hợp trong các sự kiện, team building hoặc lễ Tết. Đội ngũ ACheckin sẽ thiết kế những game đơn giản theo yêu cầu của khách hàng. 

Nếu bạn thực sự quan tâm đến những giá trị văn hoá trường tồn lâu dài với công ty mình, hãy bắt đầu từ những bước đầu tiên để xây dựng nên văn hoá đó. Để trải nghiệm và tìm hiểu thêm về giải pháp xây dựng văn hoá doanh nghiệp công ty bạn có thể xem tại: https://acheckin.vn/

Link tải miễn phí về dùng thử: https://acheckin.vn/download

Bài viết liên quan

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Đọc thêm

Xây dựng quy trình tính lương chuẩn với 7 bước đơn giản

Trong quản lý nhân sự của một doanh nghiệp, quy trình tính lương là một trong những công việc quan trọng nhất. Quy trình tính lương giúp đảm bảo tính công bằng và đúng đắn của lương, đồng thời...

Payroll là gì? 5 bí quyết xây dựng hệ thống Payroll hiệu quả

Trong bài viết này, ACheckin sẽ giải thích rõ về khái niệm Payroll là gì và vai trò quan trọng của nó trong việc đảm bảo đúng lương cho nhân viên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ cung...

Mô hình ASK là gì? Phương pháp đánh giá và phân tích nhân sự toàn diện

Mô hình ASK đơn giản nhưng là một công cụ mạnh mẽ, có thể giúp bạn đưa ra nhận định, đánh giá và quyết định hiệu quả hơn. Với mô hình này, bạn sẽ học được cách đặt câu...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.