Tính năng ACheckin

Phần mềm phát triển văn hoá doanh nghiệp là gì? Ưu điểm nổi bật

Phần mềm phát triển văn hoá doanh nghiệp là gì? Chúng có ưu điểm gì nổi bật? Tại sao nói đây là giải pháp công nghệ số 1 hiện nay?

Văn hoá doanh nghiệp là khái niệm đã xuất phát từ lâu và được nhiều doanh nghiệp nước ngoài xây dựng từ khi hình thành công ty. Nhưng phải đến năm 2020, các doanh nghiệp Việt Nam mới chú trọng đến vấn đề này. 

Phần mềm phát triển văn hoá doanh nghiệp là gì?

Văn hoá doanh nghiệp là một khái niệm đương đói rộng lớn, có thể coi là giá trị cốt lõi của một doanh nghiệp, là lí tưởng cái đích cuối cùng mà chủ doanh nghiệp hướng đến. Hơn thế nữa, nó còn thể hiện những nét riêng biệt và độc đáo của mỗi doanh nghiệp. Đó là các truyền thống, văn hoá, thói quen của doanh nghiệp đó hay là những mối quan hệ đồng nghiệp được xây dựng bền vững.

Có thể nói phần mềm phát triển văn hoá doanh nghiệp là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng văn hoá riêng trên nền tảng công nghệ số bằng các hoạt động sinh hoạt tập thể được xây dựng sẵn. Các phần mềm thường được sử dụng dưới dạng app, hỗ trợ cho các hệ điều hành IOS & Android. Các ứng dụng phát triển truyền thông nội bộ thường có những tính năng đặc trưng như: hoạt động truyền thông, mini game tương tác, chế độ phúc lợi,…và vô cùng nhiều tính năng thú vị khác.

Phần mềm phát triển văn hoá doanh nghiệp là gì? Ưu điểm nổi bật 1

Đây là một khái niệm hoàn toàn mới có thể ít người chưa biết nhưng hình thức sử dụng phần mềm để truyền thông nội bộ đã và đang rất phát triển ở nước ngoài. Cùng tìm hiểu xem ưu điểm của phần mềm so với các cách thức truyền thống khác.

Ưu điểm phần mềm phát triển văn hoá doanh nghiệp

Đa dạng hình thức truyền thông nội bộ

Có thể nói rằng, truyền thông nội bộ chính là hoạt động chủ yếu góp phần xây dựng văn hoá doanh nghiệp. Nếu như các hình thức truyền thống, văn hoá của một doanh nghiệp chỉ thể hiện ở các hoạt động ngoại khoá thường niên như: Team building, thi thể thao nội bộ,…thì khi sử dụng phần mềm phát triển văn hoá doanh nghiệp công ty mang đến những hình thức đa dạng trên nền tảng online.

Phần mềm phát triển văn hoá doanh nghiệp là gì? Ưu điểm nổi bật 2

Theo khảo sát, truyền thông online có hiệu quả hơn nhiều so với truyền thông trực tiếp vì vậy nên tận dụng hình thức này. Việc truyền tải bằng hình thức online, người dùng có thể đa dạng thể loại như hình ảnh, âm thanh hay video sẽ tạo ra sự mới lạ và hứng thú.

Tiết kiệm thời gian & chi phí

Khi sử dựng các công cụ hỗ trợ xây dựng văn hoá, các nhà quản trị sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc. Thay vì việc phải bỏ một khoản tiền khá lớn để truyền thông, tổ chức các cuộc thi thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể tận dụng các công cụ truyền thông nội bộ online để thực hiện việc này. Việc tận dụng các công cụ giúp bộ phận nhân sự có thể lan toả thông điệp rộng hơn, gây được nhiều ấn tượng hơn bằng hình ảnh, âm thanh thậm chí là video. Đồng nghĩa với việc hiệu quả sẽ tốt hơn rất nhiều so với những cách truyền thống.

Phù hợp với chuyển đổi số

Trên con đường phát triển không ngừng của công nghệ để mang lại cuộc sống thông minh hơn, nay các nhà quản trị doanh nghiệp có thể tìm đến giải pháp phát triển văn hoá doanh nghiệp hiệp quả dưới hình thức là một ứng dụng trên điện thoại. Để nói về các ứng dụng xây dựng văn hoá doanh nghiệp phải kể đến ACheckin – giải pháp quản lý doanh nghiệp hiệu quả  đại 4.0.

ACheckin – Giải pháp phát triển văn hoá doanh nghiệp hiệu quả

ACheckin ứng dụng quản lý doanh nghiệp tổng thể với đầy đủ các tính năng mà một nhà quản trị đang tìm kiếm. Với các chức năng như chấm công thông minh, quản lý dự án hay quản lý nhân sự. Bên cạnh đó ACheckin còn được biết đến là phần mềm tiên phong cho công cụ phát triển văn hoá doanh nghiệp online.

ACheckin biết được những khó khăn trong việc truyền thông nội bộ mà các doanh nghiệp gặp phải nên đã đưa ra những giải pháp thiết thực và phù hợp với mọi doanh nghiệp với những tính năng sau đây

Gửi lời chào

Phần mềm ACheckin cho phép bạn gửi lời chào đến đồng nghiệp của mình. Hệ thống sẽ ghi nhận và lời chào xuất hiện khi checkin, điều này giúp tăng khả năng gắn kết giữa các nhân viên. Cũng là một hình thức để thể hiện tình cảm với những người đồng nghiệp yêu quý.

Phần mềm phát triển văn hoá doanh nghiệp là gì? Ưu điểm nổi bật 3

Bảng tin nội bộ

Ngoài không gian làm việc văn phòng, nhân viên còn có không gian trò chuyện online. Bảng tin nội bộ hay Workspace sẽ tạo ra một môi trường truyền thông nội bộ vô cùng hiệu quả. Mọi thông tin quan trọng đều có thể dùng bảng tin nội bộ để thông báo tới toàn thể nhân viên. Hơn thế nữa, bộ phận phụ trách cũng có thể tạo những cuộc thăm dò ý kiến, khảo sát nhanh đảm bảo tính công bằng và minh bạch.

Phần mềm phát triển văn hoá doanh nghiệp là gì? Ưu điểm nổi bật 4

Minigame tập thể

Với chức năng giải trí, ACheckin còn phát triển những mini game tập thể làm tăng tình thần nhân viên, gắn kết công ty và nhân sự. Bên cạnh những giờ làm việc căng thẳng nhân viên còn được tham gia các hoạt động giải trí. Mini game phù hợp trong các sự kiện, team building hoặc lễ Tết. Đội ngũ ACheckin sẽ thiết kế những game đơn giản theo yêu cầu của khách hàng. 

Nếu bạn thực sự quan tâm đến những giá trị văn hoá trường tồn lâu dài với công ty mình, hãy bắt đầu từ những bước đầu tiên để xây dựng nên văn hoá đó. Để trải nghiệm và tìm hiểu thêm về giải pháp xây dựng văn hoá doanh nghiệp công ty bạn có thể xem tại: https://acheckin.vn/

Link tải miễn phí về dùng thử: https://acheckin.vn/download

Bài viết liên quan

Nên dùng phần mềm quản lý nhân sự online hay offline?

Mặc dù các phần mềm quản lý nhân sự đóng vai trò rất quan trọng, thậm chí còn trở thành cánh tay phải của...

5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại nên tải

5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại sau bạn nên tải dùng thử sẽ khắc phục nhược điểm của...

Phần mềm làm việc từ xa hỗ trợ như nào? Top 3 phần mềm tốt nhất

Xu hướng làm việc năm 2020 là làm việc từ xa. Xu hướng này là gì, ưu điểm như thế nào, và phần mềm...

Bài viết cùng chủ đề

Văn hóa tổ chức là gì? Văn hóa tổ chức công ty là gì?

Văn hóa tổ chức là gì? Văn hóa tổ chức công ty là gì? Văn hóa tổ chức đời sống cá nhân là gì?......

Văn hoá doanh nghiệp của Vinamilk có những điểm gì đặc biệt?

Văn hoá doanh nghiệp Vinamilk có điểm gì đặc biệt mà lại có thể tạo nên giá trị thương hiệu và sự thành công...

Điều gì đặc biệt trong văn hóa doanh nghiệp của TH True Milk?

Có những điều đặc biệt gì trong văn hóa doanh nghiệp của TH True Milk - yếu tố góp phần làm nên sự thành...

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...