Tính năng ACheckin

Phần mềm KPI là gì? 5 phần mềm quản lý KPI hàng đầu cho SMEs

Phần mềm KPI là công cụ giúp tổ chức thiết lập, quản lý, giám sát và đánh giá hiệu quả công việc so với mục tiêu đã đề ra. Hiện nay trên có rất nhiều công cụ quản lý KPI của Việt Nam cũng như của nước ngoài, dưới đây là các tiêu chí đánh giá 1 phần mềm KPI và TOP 5 phần mềm KPI được đánh giá cao nhất để giúp bạn lựa chọn 1 công cụ phù hợp.

Phần mềm KPI là gì?

Phần mềm KPI là công cụ giúp tổ chức thiết lập, quản lý, giám sát và đánh giá hiệu quả công việc so với mục tiêu đã đề ra, thường cần kết nối với các phần mềm quản lý doanh nghiệp khác như DMS, CRM hay các phần mềm quản lý sản xuất, nhân sự để có thể từ cập nhật số liệu đầu vào cho các chỉ tiêu KPI, hoặc kết xuất đầu ra (kết quả đánh giá KPI) cho mục tiêu tính lương, thưởng trên phần mềm nhân sự.

Những phần mềm KPI miễn phí nào quản lý doanh nghiệp hiệu quả? 1

Ưu điểm của phần mềm quản lý KPI:

Không đơn thuần chỉ là công cụ thay con người làm việc, rút ngắn thời gian tính hiệu suất công việc, đảm bảo tính chính xác tuyệt đối, các phần mềm quản lý KPI còn giúp doanh nghiệp – tổ chức:

 • Mang lại cái nhìn tổng quan, đa chiều và đầy đủ nhất về một mục tiêu cụ thể trong một dự án hay hoạt động của doanh nghiệp.
 • KPI được trình bày dưới cụ thể, định lượng, đi kèm dữ liệu, do đó giúp nhà quản lý dễ dàng đọc hiểu và quyết định định hướng hành động.
 • Đo lường thành tích của cá nhân hoặc tập thể một cách khách quan, liên tục, dễ dàng cho ban lãnh đạo công ty và bộ phận nhân sự đánh giá và có chế độ đãi ngộ phù hợp. 
 • KPIs cá nhân được theo dõi trực tiếp trên phần mềm, trình bày rõ ràng cụ thể giúp từng thành viên trong tổ chức nắm bắt được việc cần làm để đạt được mục tiêu chung của tổ chức.

Các tiêu chí để lựa chọn phần mềm quản lý KPI

Như đã trình bày ở trên, các phần mềm KPI sẽ giúp ích rất nhiều cho quản lý trong doanh nghiệp trong việc điều hành tổ chức. Lựa chọn phần mềm KPI cần dựa vào nhu cầu và mục của doanh nghiệp, cũng như giải pháp phần mềm có thể cung cấp. Dưới đây là 1 số tiêu chí giúp bạn có thể lựa chọn một phần mềm KPI phù hợp.

 • Chi phí đầu tư: với doanh nghiệp, mua một phần mềm KPI là một khoản đầu tư nên một phần mềm KPI giá phù hợp sẽ là một ưu tiên hàng đầu
 • Giao diện: thân thiện, dễ sử dụng, dễ dàng thao tác. Do phần mềm KPI được sử dụng trên toàn bộ công ty nên một phần mềm dễ sử dụng sẽ khiến việc triển khai, theo dõi và đánh giá KPI hiệu quả hơn.
 • Khả năng tuỳ biến: nên có khả năng tuỳ biến cao. Do mỗi tổ chức/doanh nghiệp sẽ có mục tiêu và yêu cầu khác nhau giữa các phòng ban nên cách đặt mục tiêu tại mỗi tổ chức và trong nội bộ cũng sẽ rất đa dạng nên một phần mềm tuỳ biến cao sẽ phù hợp cho doanh nghiệp trong dài hạn giúp tối đa hoá giá trị đầu tư.
 • Bảo mật: KPI hay các dữ liệu hoạt động là các dữ liệu nhạy cảm, việc rò gỉ những dữ liệu này sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới toàn bộ doanh nghiệp nên độ bảo mật của phần mềm nên được kiểm tra kĩ càng.
 • Cập nhật: việc phát sinh bug hay những nhu cầu phát sinh trong quá trình sử dụng phần mềm là không thể tránh khỏi, do vậy phần mềm KPI được lựa chọn nên được cập nhật và hỗ trợ thường xuyên để tránh việc gián đoạn trong hoạt động của doanh nghiệp.
 • SaaS hay On-Permise: như các tiêu chí ở trên một phần mềm dạng SaaS sẽ nên là một ưu tiên hàng đầu dành cho doanh nghiệp với những ưu điểm như: chi phí đầu tư tối ưu (tính trên đầu users, giao diện thân thiện, sử dụng ngay trên web, không cần cài đặt, cập nhật và hỗ trợ thường xuyên.

Một số phần mềm quản lý KPI hàng đầu hiện nay.

1. Phần mềm Scoro

phan mem kpi scoro

Phần mềm KPI Scoro cho phép nhà quản lý giám sát từ mọi khía cạnh của doanh nghiệp trên một (hoặc một số) bảng điều khiển – và theo dõi KPI dự án, công việc và tài chính trong thời gian thực.

Điều thú vị về công cụ này: Thay vì sử dụng nhiều công cụ khác nhau để quản lý công việc, theo dõi tài chính, lập kế hoạch dự án hoặc lập báo cáo, nhà quản lý có thể sử dụng Scoro như là một giải pháp duy nhất đã tích hợp tất cả các tính năng.

Ưu điểm

 • Đa dạng mục đích sử dụng
 • Phù hợp nhiều loại hình công ty và dự án
 • Theo dõi đa dạng, bảng biểu, báo cáo chi tiết

Nhược điểm

 • Phần mềm không có giao diện tiếng Việt
 • Giá thành cao (khởi điểm từ 26 USD ~ 650.000VND/user/tháng) tương đối cao so với hạn mức đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam
 • Phần mềm phù hợp với các tổ chức có mức độ trưởng thành cao do quy trình set-up phức tạp và cần có người chuyên trách.

2. Phần mềm SimpleKPI

Những phần mềm KPI miễn phí nào quản lý doanh nghiệp hiệu quả? 3

Tương tự với Scoro, Simple KPI là một phần mềm KPIs dạng SaaS, chuyên trách để sử quản lý KPIs cho doanh nghiệp, với ưu thế sử dụng dễ dàng và khả năng tuỳ biến báo cáo đa dạng. 

Ưu điểm: 

 • Tuỳ biến báo cáo đa dạng
 • Cài đặt và sử dụng đơn giản
 • Giá thành thấp hơn Scoro (từ 9$/tháng/user)

Nhược điểm: 

 • Tuỳ biến kém, chỉ phù hợp với các công ty có mô hình hoạt động đơn giản
 • Không có tiếng Việt và không có hỗ trợ khách hàng bằng tiếng Việt.

3. Phần mềm Base Goal

phan mem quan ly kpi base goal

Phần mềm quản lý KPI Base Goal là một phần mềm quản lý KPI của Base.vn giúp thiết lập mục tiêu cho tổ chức, phòng ban và cá nhân theo dạng KPI/OKRs với đa dạng loại chỉ số theo dõi.

Ưu điểm:

 • Phần mềm tiếng Việt với đội ngũ hỗ trợ bằng tiếng Việt
 • Khả năng đặt mục tiêu, gắn kết mục tiêu và tích hợp đa dạng
 • Sử dụng được trong nhiều mục đích

Nhược điểm:

 • Tương đối khó sử dụng do cần tích hợp với các phần mềm khác, phù hợp các công ty có đội ngũ chuyên trách
 • Chi phí đầu tư ban đầu tương đối cao với SMEs, giá trị đầu tư tối thiểu khoảng 20tr/năm để sử dụng được Base Goal.

4. Phần mềm ACheckin

phan mem quan ly KPI ACheckin

Phần mềm quản lý KPI của ACheckin là một phần mềm quản lý KPI dạng động, các KPIs sẽ được theo dõi ở các thẻ và phân bổ đến từng phòng ban và nhân viên. Khả năng tuỳ biến cao, tạo KPI nhiều tầng đa liên kết, kết hợp với trao đổi nội bộ để quản lý KPI dễ dàng. Dùng thử ACheckin tại đây

Ưu điểm:

 • Giá thành hợp lý (giá từ 20.000/users/tháng tối thiểu 10 nhân viên ~ 2tr400/năm) phù hợp với các doanh nghiệp có ngân sách không cao.
 • Khả năng tuỳ biến đa dạng, ngoài để quản lý KPI, bộ phần mềm ACheckin có thể dùng để quản lý công việc dạng lẻ và dạng quy trình
 • Phần mềm tiếng Việt, đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và thân thiện

Nhược điểm:

 • Khả năng tích hợp chưa sâu
 • Không có dashboard, cần vào từng KPIs để theo dõi

Sau khi hoàn thành công việc, nhân viên là người gửi lại đánh giá về tiến độ, hiệu suất làm việc và phân bổ thời gian. Từ đó cả quản lý và nhân viên đều có đánh giá khách quan hơn, là căn cứ quan trọng để tính bảng lương, thành tích, thưởng phạt… cuối tháng. 

Xem thêm: https://news.acheckin.vn/tong-hop-cac-phan-mem-kpi-hieu-qua-nhat-hien-nay/

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách tính lương hưu năm 2022 đầy đủ nhất

Rất nhiều người đang tìm hiểu thông tin về cách tính lương hưu năm 2022 khi họ đã về hưu hoặc là nghỉ hưu...

Chọn app quản lý nhân viên như nào tốt nhất cho doanh nghiệp?

Nhân viên là yếu tố cốt lõi quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Thế nên hiện nay việc sử dụng app quản...

Top 5 game team building trí tuệ thú vị không thể bỏ lỡ năm 2021

Mời các bạn thử ngay 5 game team building trí tuệ xây dựng đội nhóm siêu thú vị không thể bỏ qua năm 2021...

Bài viết cùng chủ đề

Top 5 phần mềm lập kế hoạch cá nhân hàng ngày tốt nhất

Trong thời đại 4.0, việc tận dụng công nghệ để thúc đẩy hiệu suất công việc rất cần thiết, đặc biệt phần mềm lập...

10 app quản lý công việc trên iPhone, cái nào hiệu quả nhất?

Giữa một rừng các app quản lý công việc trên iPhone hiện nay, bạn không biết nên lựa chọn cái nào tối ưu, hiệu...

4 ứng dụng lập thời gian biểu cho iOS hữu ích cần trong năm 2022

Công việc ngày càng nhiều khiến việc quản lý thời gian ngày càng khó khăn. Nhưng với sự ra đời của ứng dụng lập...

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...