Phần mềm HRM là gì? Vì sao doanh nghiệp lại cần đến?

Danh mục bài viết

Quản trị nguồn nhân lực HRM trong thời đại 4.0 đã trở nên rất khác so với quản trị nhân sự truyền thống. Các phần mềm quản trị nhân sự HRM nổi lên và thế chỗ cho các công cụ thủ công khác. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi phần mềm HRM là gì và vì sao doanh nghiệp lại cần đến giải pháp này.

Là một người quản lý, một người đang làm các công việc đến nhân sự, chắc hẳn đã biết HRM (Human Resource Management) là:

  • Quản trị nguồn nhân lực
  • Tổ chức các hoạt động nhằm thu hút, phát triển, đánh giá, giữ chân lao động phù hợp với tổ chức cả về số lượng và chất lượng

Quản lý nguồn nhân lực: Mục tiêu và chức năng là gì? 

HRM là xương sống của hoạt động thành lập, duy trì, phát triển doanh nghiệp. Thông qua quản trị con người, nhà quản lý tìm ra phương pháp tốt nhất, góp phần đạt được mục tiêu chung của tổ chức.

Cách mạng công nghiệp tác động mạnh mẽ, đòi hỏi doanh nghiệp phải chuyển mình và thay đổi từ gốc rễ hoạt động sản xuất kinh doanh. Cụ thể là từ quy trình, phương pháp, công cụ cho đến yếu tố nhân lực – con người. Nói cách khác là phải mạnh dạn áp dụng quản trị nhân sự 4.0.

Tìm hiểu phần mềm HRM là gì?

Phần mềm HRM là gì? Phần mềm HRM là công cụ được thiết kế để quản lý, tối ưu hóa và hỗ trợ các nhiệm vụ liên quan đến nhân sự. Bao gồm tuyển dụng, đào tạo, đánh giá, khen thưởng, phúc lợi. Giải pháp này đang dần trở thành cánh tay đắc lực của quản lý và nhân viên.

Phần mềm HRM là gì? Vì sao doanh nghiệp lại cần đến? 1

Phần mềm HRM còn được biết đến bằng một số tên gọi khác như hệ thống thông tin nguồn nhân sự (HRIS); quản lý nguồn nhân lực (HCM); quản lý nguồn nhân lực (HRMS). Nhưng tất cả đều hướng tới mục đích: quản trị con người hiệu quả.

Vì sao doanh nghiệp cần đến phần mềm HRM?

Trong bối cảnh công nghệ phát triển như hiện nay, phần mềm quản trị nhân sự ngày càng chứng minh được tầm quan trọng của mình. Nó mang lại nhiều giá trị lợi ích cho doanh nghiệp.

Đơn giản hóa việc chấm công và tính lương

Rõ ràng rằng điểm danh trên giấy, ghi nhận chấm công qua máy chấm công vân tay hoặc thẻ từ rất phức tạp và mất thời gian. Không thể phủ nhận việc chấm công trở nên nhanh chóng, tiện lợi hơn nhờ vào ứng dụng. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể quản lý chi tiết từng ca làm việc, xin nghỉ, làm thêm của từng nhân viên/phòng ban. Ứng dụng đảm bảo độ chính xác của dữ liệu tuyệt đối 100%.

Phần mềm HRM là gì? Vì sao doanh nghiệp lại cần đến? 2

Hệ thống cũng tự động tính lương, thiết lập công thức tính lương tự động, phân quyền quản trị thang bảng lương nhân sự giúp tiết kiệm thời gian, nhân lực.

Quản lý hồ sơ nhân sự khoa học

Một ưu điểm không thể không nhắc đến của các phần mềm quản lý nhân sự đó chính là quản lý hồ sơ nhân sự trên một nền tảng trực tuyến. Việc này giúp nhà quản trị dễ dàng tìm kiếm, bổ sung thông tin, nắm bắt bức tranh tổng thể nhân sự nhanh chóng.

Phần mềm HRM là gì? Vì sao doanh nghiệp lại cần đến? 3

Nâng cao trải nghiệm của nhân viên

Các phần mềm nhân sự giúp cải thiện và nâng cao sự hài lòng của nhân viên đối với doanh nghiệp tại nơi làm việc. Trải nhiệm được tối ưu từ quy trình chấm công minh bạch, tính lương chính xác, dễ dàng tra cứu hồ sơ cá nhân. Văn hóa doanh nghiệp đồng thời được xây dựng từ đây, giúp gắn kết các thành viên với nhau, gắn kết nhân viên với công ty.

Phần mềm HRM là gì? Vì sao doanh nghiệp lại cần đến? 4

Hỗ trợ tuyển dụng online

Một số phần mềm sẽ quy chuẩn và đơn giản hóa quy trình tuyển dụng nhân sự. Thông thường, phần mềm sẽ kết nối với các website tuyển dụng. Khi ứng viên đăng ký và nhấn vào nút nộp hồ sơ, thông tin này sẽ tự động cập nhật trên hệ thống. Với dữ liệu như vậy, phòng HCNS có thể đánh giá được kênh tuyển dụng hiệu quả, chất lượng ứng viên,…

ACheckin HRM – Chuyển đổi số cùng hơn 3500 doanh nghiệp

ACheckin là giải pháp HRM giúp cho doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản trị và phát triển tổ chức dựa trên nền tảng công nghệ. Giải pháp sở hữu những tính năng nổi bật như:

– Chấm công thông minh
– Quản lý nhân sự
– Tính lương và quản lý tiền lương
– Quản lý hồ sơ nhân viên
– Truyền thông nội bộ

Phần mềm HRM là gì? Vì sao doanh nghiệp lại cần đến? 5

Chúng tôi tự hào đã đồng hành cùng hơn 3500 doanh nghiệp hàng đầu như LG, Vua Nệm, Jollibe, Best Express, SkinFood. Với sự cải tiến không ngừng, ACheckin luôn sẵn sàng mang tới một giải pháp quản trị nguồn nhân lực sử dụng dễ dàng, triển khai thuận tiện, tối ưu chi phí. Giải pháp phù hợp với mọi loại hình và quy mô doanh nghiệp.

Doanh nghiệp của bạn đã chuẩn bị gì để bắt kịp xu hướng quản trị nhân sự thời 4.0? Cùng ACheckin chuẩn bị những công cụ, giải pháp giúp hệ thống quản lý hiện đại, thông minh hơn.

LIÊN HỆ TƯ VẤN qua hotline 088 868 4366 hoặc ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ ngay: 

Bài viết liên quan

Tung Leo
Tung Leo
Tùng Leo là chuyên gia tư vấn C&B tại ACheckin.vn. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn khung lương, thưởng cho nhiều doanh nghiệp, đồng thời Tùng Leo cũng đóng góp nhiều bài viết chất lượng cho chuyên mục Lương & Thưởng của Blog ACheckin.vn

Đọc thêm

Hoạch định nguồn nhân lực là gì và vì sao quan trọng?

Hoạch định nguồn nhân lực là gì? Đây là một hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp để điều chỉnh chiến lược nhân sự phù hợp với sự thay đổi của mục tiêu kinh doanh. Đây có thể là...

Phần mềm tính lương theo KPI: Bắt mạch và chữa căn bệnh gì?

Sử dụng phần mềm tính lương theo KPI đang trở thành xu hướng mới và được hầu hết doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng. Lý do vì phần mềm đã góp phần giải quyết bài toán nan giải. Cụ...

KPI là gì? Cách tính KPI phổ biến nhất tại doanh nghiệp hiện nay

KPI đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của mỗi doanh nghiệp. Thuật ngữ này không quá xa lạ với các cá nhân, phòng ban trong tổ chức. Tuy nhiên số người hiểu rõ bản chất của...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.