Phần mềm đánh giá năng lực nhân viên: Khái niệm và lợi ích

Danh mục bài viết

Khái niệm phần mềm đánh giá năng lực nhân viên KPI là gì? dùng cái này có lợi ích gì cho Doanh nghiệp? Tiêu chí nào để lựa chọn phần mềm tốt nhất?

Khái niệm và lợi ích của phần mềm đánh giá năng lực

Trong công ty, có một số người bị quá tải công việc? số khác lại quá “nhàn rỗi”? anh A không đúng deadline? trong khi đó anh B không đủ năng lực và nguồn lực để hoàn thành đúng thời hạn?… cùng nhiều lí do khác đẫn đến chất lượng + hiệu quả bị giảm sút nặng nề, ảnh hưởng đến định hướng phát triển và gây lãng phí nguồn tài nguyên nghiêm trọng.

Phần mềm đánh giá năng lực nhân viên: Khái niệm và lợi ích 1

Vì thế, các công cụ hỗ trợ quản lý doanh nghiệp ra đời trong đó phần mềm đánh giá năng lực nhân viên. Đây là phần mềm giúp đánh giá trình độ, năng lực làm việc, đánh giá thành tích, cung cấp các báo cáo tự động phục vụ cho việc tính lương và khen thưởng một cách xứng đáng.

Phần mềm đánh giá năng lực nhân viên: Khái niệm và lợi ích 2

Lợi ích của các phần mềm đánh giá năng lực

– Chuẩn hóa quy trình đánh giá KPI, theo dõi, đánh giá đơn giản

– Tiết kiệm thời gian và nhân lực

– Dựa trên hiệu suất làm việc được báo cáo qua phần mềm sẽ xây dựng được chính sách lương thưởng công bằng, khách quan.

– Nắm được khả năng làm việc của từng cá nhân, đào thải người không có năng lực, giữ chân nhân tài dựa trên thước đo định lượng rõ ràng

– Đánh giá, xếp loại nhân viên chính xác

– Phân công và quản lý công việc dễ dàng hơn

– Cho phép thực hiện đánh giá năng lực bằng các phương tiện khác nhau: điện thoại thông minh, máy tính, máy tính bảng

– Cung cấp các báo cáo đẹp, logic, phục vụ được nhiều mục tiêu khác nhau của quản trị nhân sự
– Có khả năng tùy biến cao cho các mô hình và quy mô doanh nghiệp khác nhau

Phần mềm đánh giá năng lực nhân viên: Khái niệm và lợi ích 3

Một số phần mềm đánh giá năng lực nhân viên

iHCM

Phần mềm đánh giá iHCM được thiết kế để lưu trữ toàn bộ quá trình thực hiện mục tiêu, tương tác giữa nhân viên với nhà quản lý cũng như với những nhân viên phối hợp.

Phần mềm đánh giá năng lực nhân viên: Khái niệm và lợi ích 4

Tích hợp với chức năng đánh giá, phần mềm iHCM cho phép nhà quản lý đánh giá được cá nhân, bộ phận có đạt được chỉ tiêu KPIs hay không, dựa vào đó sẽ trả cho họ lương, thưởng và các chế độ chính sách khác phù hợp.

ACheckin 

So với iHCM thì ACheckin tích hợp nhiều tính năng như của một ứng dụng quản lý công việc, quản lý dự án, quản lý tài nguyên và quản lý nhân sự.

Phần mềm đánh giá năng lực nhân viên: Khái niệm và lợi ích 5

ACheckin cho phép người quản lý phân công, theo dõi công việc; nhân viên sẽ đánh giá % dự án số lượng công việc thực hiện hàng ngày hàng tháng chi tiết, cụ thể và chính xác nhất. Dựa vào đó để công ty xem xét chế độ khen thưởng xứng đáng.

Bên cạnh đó ACheckin bổ sung thêm tính năng chấm công bằng mã QR code – mọi dữ liệu đều được cập nhật thời gian thực.

SINNOVA

– Hỗ trợ đánh giá quá trình thử việc của nhân viên mới hay đánh giá kết quả làm việc của bất cứ nhân sự nào trong doanh nghiệp.

– Thiết lập bộ tiêu chí, quy tắc đánh giá linh hoạt phù hợp với đặc điểm của từng doanh nghiệp và cho phép liên kết kết quả đánh giá công việc với số liệu kỳ lương

– Khai báo KPI gắn với từng vị trí công việc: Trọng số, điểm số min, max, nguồn số liệu lương, …

– Quản lý , đánh giá hiệu quả dự án, công việc.
– Liên kết kết quả đánh giá công việc với số liệu kỳ lương (nguồn số liệu cho tính lương).

Qua đây, bạn đọc đã hiểu rõ về khái niệm của phần mềm đánh giá năng lực nhân viên, những lợi ích mà nó đem lại cho Doanh nghiệp như thế nào rồi đúng không? Chúc bạn tìm được giải pháp phù hợp nhất.

Bài viết liên quan

Tung Leo
Tung Leo
Tùng Leo là chuyên gia tư vấn C&B tại ACheckin.vn. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn khung lương, thưởng cho nhiều doanh nghiệp, đồng thời Tùng Leo cũng đóng góp nhiều bài viết chất lượng cho chuyên mục Lương & Thưởng của Blog ACheckin.vn

Đọc thêm

Hoạch định nguồn nhân lực là gì và vì sao quan trọng?

Hoạch định nguồn nhân lực là gì? Đây là một hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp để điều chỉnh chiến lược nhân sự phù hợp với sự thay đổi của mục tiêu kinh doanh. Đây có thể là...

Phần mềm tính lương theo KPI: Bắt mạch và chữa căn bệnh gì?

Sử dụng phần mềm tính lương theo KPI đang trở thành xu hướng mới và được hầu hết doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng. Lý do vì phần mềm đã góp phần giải quyết bài toán nan giải. Cụ...

KPI là gì? Cách tính KPI phổ biến nhất tại doanh nghiệp hiện nay

KPI đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của mỗi doanh nghiệp. Thuật ngữ này không quá xa lạ với các cá nhân, phòng ban trong tổ chức. Tuy nhiên số người hiểu rõ bản chất của...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.