Phần mềm chia ca làm việc là gì? Ai nên dùng phần mềm xếp lịch?

Bạn vẫn đang mơ hồ chưa hiểu rõ về phần mềm chia ca làm việc là gì? tính năng ra sao? đối tượng nào nên sử dụng phần mềm xếp lịch làm việc cho nhân viên…? Hãy để News.ACheckin giúp bạn hiểu hơn nhé.

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm.

Phần mềm chia ca làm việc là gì?

Bạn phải quản lý hàng chục, hàng trăm thậm chí hàng nghìn người, hàng chục dự án khác nhau…. làm sao để phân chia và quản lý ca làm không bị chồng chéo, lãng phí tài nguyên? Chẳng lẽ lại dùng giấy bút ngồi nhẩm tính cả ngày? Bởi thế mà con người đã tạo ra một loại phần mềm có tên phần mềm chia ca.

Phần mềm chia ca làm việc là một ứng dụng công nghệ hiện đại dùng để xếp, phân lịch và theo dõi ca làm cho toàn thể nhân viên trong một công ty, nhà hàng, siêu thị….Chỉ trong tích tắc, các ca sẽ được phân chia cụ thể, rõ ràng đến từng bộ phận, từng nhân viên, trên mọi thiết bị giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, nhân lực.

Phần mềm chia ca làm việc là gì? Ai nên dùng phần mềm xếp lịch?1

Hiểu đơn giản rằng đây là một con robot tự động làm hết mọi việc từ lên danh sách ca, chia ca cho đến quản lý ca. Người dùng không cần phải làm gì ngoài việc giám sát nhân viên.

Hiện nay đa số ứng dụng thông minh đều được viết dựa trên công nghệ điện toán đám mây (cloud), có thể sử dụng trên cả Web và mobile, dữ liệu lưu trực tuyến và được backup mỗi ngày.

Các tính năng của phần mềm chia ca làm việc

Sau khi hiểu rõ về định nghĩa cơ bản rồi, hãy xem phần mềm chia ca này có những tính năng và vai trò cơ bản nào.

Phần mềm chia ca làm việc là gì? Ai nên dùng phần mềm xếp lịch?a

  • Phân ca làm việc linh hoạt: Chắc chắn đây phải là tính năng đầu tiên và quan trọng nhất. Cụ thể: Bạn nhập thông tin cần thiết rồi sau đó phần mềm sẽ tự động tạo ca, phân ca (làm cố định toàn thời gian, bán thời thời gian, các cấp bậc nhân viên…) một cách chính xác và thuận tiện nhất.
  • Điều chỉnh ca làm: Không chỉ tạo và phân ca mà phần mềm này còn tích hợp cả tính năng điều chỉnh ca làm việc linh hoạt khi có phát sinh hoặc thay đổi nào đó.

Phần mềm chia ca làm việc là gì? Ai nên dùng phần mềm xếp lịch?2

 

  • Nhân viên tự đăng ký ca làm việc: Bên cạnh đó một số còn cho phép nhân viên chủ động đăng ký ca, đổi ca theo tuần; cho phép người quản lý duyệt yêu cầu ngay trên app và hỗ trợ xuất báo cáo chấm công theo nhu cầu trong vài giây. ACheckin là một ứng dụng rất điển hình cho tính năng này.
  • Cảnh báo và nhắc nhở: Khi xảy ra lỗi trùng ca làm việc, phần mềm sẽ tự động cảnh báo và nhắc nhở đảm bảo thời gian giữa 2 ca làm việc không bị chồng chéo.
  • Trích xuất dữ liệu: Tất cả dữ liệu đều được lưu trữ trên phần mềm nên bạn có thể xuất file lịch sử chấm công hoặc ca làm việc vào bất cứ thời điểm nào.

Phần mềm chia ca làm việc là gì? Ai nên dùng phần mềm xếp lịch?3

>>> Hãy đảm bảo phần mềm bạn đang dùng tích hợp ít nhất 5 tính năng kể trên

Ai nên dùng phần mềm xếp ca?

Không phải công ty, doanh nghiệp, tổ chức nào cũng cần dùng đến phần mềm chia ca làm việc, ngoại trừ một số ngành đặc thù sau đây:

– Lĩnh vực lĩnh vực sản xuất

– Ngành F&B (Food and Beverage Service) – ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, quầy ăn uống

– Quán cà phê

– Chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi

– Các cửa hàng mỹ phẩm, thời trang

>>> Tùy thuộc vào đặc thù kinh doanh và nhu cầu nhân sự để sử dụng loại phần mềm này.

Khi nào nên sử dụng? 

Nếu bạn gặp khó khăn, chưa có kinh nghiệm, mắc lỗi trong việc sắp xếp ca làm việc cho nhân viên hoặc bạn muốn tiết kiệm chi phí nhân sự thì hãy dùng đến phần mềm thông minh này.

Phần mềm chia ca làm việc là gì? Ai nên dùng phần mềm xếp lịch? 4

Vậy là chúng tôi đã giúp bạn hiểu tường tận mọi thứ về phần mềm chia ca làm việc thông minh rồi đúng không? Đừng mơ hồ nữa nhé. Nếu vẫn còn băn khoăn thì mau chóng comment bên dưới bài viết để được news.acheckin giải đáp!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here