Tính năng ACheckin

Phần mềm checkin giờ làm có phù hợp với doanh nghiệp hiện nay?

Checkin, checkout hay chấm công là một phần không thể thiếu với các doanh nghiệp hiện nay. Vì thế mà các phần mềm checkin giờ làm ra đời. Vậy các công ty, doanh nghiệp có nên sử dụng?

Khi nào cần sử dụng phần mềm checkin giờ làm?

Checkin giờ làm hay gọi là chấm công giúp chủ doanh nghiệp và bộ phận liên quan như nhân sự, kế toán theo dõi và thống kê được số ngày, số giờ công làm việc của mỗi nhân viên. Từ những dữ liệu này, doanh nghiệp có thể tính lương, thưởng, phụ cấp và các khoản khác theo quy định phù hợp. Bên cạnh đó, tổ chức có thể kết hợp sử dụng những thông tin trên để đánh giá thái độ, hiệu suất làm việc nhân viên.

Phần mềm checkin giờ làm có phù hợp với doanh nghiệp hiện nay? 1

Đa số doanh nghiệp đã quen sử dụng các hình thức chấm công truyền thống như máy chấm vân tay, máy quét thẻ từ,… Những công cụ này vẫn đáp ứng được nhu cầu của nhiều công ty. Tuy nhiên, khi số lượng nhân viên tăng cao, duy trì hình thức này sẽ gây áp lực tới bộ phận hành chính – nhân sự trong việc tính ngày công. Chuyển đổi sang sử dụng phần mềm chấm công giúp các bộ phận làm việc nhanh chóng, hiệu quả hơn mà doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, nguồn lực.

Cơ chế hoạt động của phần mềm checkin giờ làm như nào?

Các phần mềm trên thị trường hiện nay tập trung vào chấm công qua điện thoại. Trên điện thoại dễ dàng triển khai nhiều các chấm công như qua định vị, QR code, wifi,… Định vị GPS và QR code là hai hình thức được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất.

Phần mềm checkin giờ làm có phù hợp với doanh nghiệp hiện nay? 2

Cách thức hoạt động chấm công qua định vị

Người dùng cần cho phép truy cập định vị GPS trên điện thoại để sử dụng hình thức này. Khi nhân viên tới công ty sẽ truy cập vào ứng dụng trên điện thoại thông minh và check-in. Nếu vị trí được ghi nhận lúc đó tại công ty (trong bán kính khoảng 1-2km tuỳ theo cài đặt của doanh nghiệp), nhân viên sẽ được tính là đã vào ca làm. Tương tự, sau khi kết thúc ca làm, cách thức hoạt động tương tự.

Đây là hình thức chấm công nhanh chóng, tiện lợi cho cả doanh nghiệp và nhân viên. Tuy nhiên, một điểm yếu nhận thấy đó là định vị không mang tính chính xác cao, dễ bị gian lận nếu nhân viên biết sử dụng công nghệ.

Cơ chế hoạt động chấm công qua QR code

Hình thức QR code khắc phục được điểm yếu của định vị GPS, tuy nhiên, công ty cần đầu tư thêm thiết bị hiển thị QR code. Thiết bị này hoàn toàn có thể tận dụng từ máy tính hoặc điện thoại ít sử dụng trong công ty.

Nhân viên khi tới văn phòng sẽ sử dụng điện thoại cá nhân đã đăng nhập vào tài khoản trên ứng dụng để quét QR code. Quét thành công, thông tin giờ check-in, check-out được ghi nhận kèm với thông tin của nhân viên. Dữ liệu này được đồng bộ tự động trên hệ thống để cả người lao động, quản lý và chủ doanh nghiệp theo dõi.

Cơ chế đánh giá hiệu quả

Nhìn chung, mọi phần mềm đều tự động đẩy dữ liệu ngày giờ vào làm và ngày công, ngày phép lên hệ thống. Người xử lý dữ liệu chỉ cần tải file excel hoặc đồng bộ với phần mềm cần thiết để tính lương, thưởng,… theo nhu cầu.

>>>> Các phần mềm để checkin, checkout giờ làm phù hợp, hiệu quả, nhiều tính năng an toàn và bảo mật cao nên Doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm tin tưởng sử dụng. 

3 mềm checkin giờ làm được sử dụng nhiều nhất

ACheckin

Phần mềm checkin giờ làm có phù hợp với doanh nghiệp hiện nay? 4

Đây là phần mềm cho phép doanh nghiệp linh hoạt lựa chọn các hình thức chấm công thông minh gồm QR code, vị trí hay wifi kết hợp vị trí. Hình thức nổi bật và tiện dụng nhất đó là chấm công qua QR code. QR code lưu trữ được thông tin nhân viên và hiển thị ngay khi check-in thành công. Ngoài ra, khi chấm công qua mã QR, doanh nghiệp có thể lồng các lời chào thú vị mỗi khi check-in buổi sáng. Những lời chào buổi sáng, lời chúc hay lời gửi gắm từ đồng nghiệp khác sẽ hiển thị mỗi khi nhân viên quét QR code.

Nhân viên dễ dàng theo dõi bảng chấm công, số ngày công, số ngày phép còn lại ngay trên ứng dụng. Leader theo dõi được thông tin của nhân viên dưới quyền. Với chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao, những số liệu thống kê được hiển thị trên app và cập nhật theo thời gian thực.

Link tải iOS: https://itunes.apple.com/vn/app/acheckin/id1451269978?mt=8

Link tải Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.acheckin

LIÊN HỆ TƯ VẤN qua hotline 088 868 4366 hoặc ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ ACheckin ngay:

Facework

Đây là phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp “thông minh hoá” hình thức chấm công hiện tại. Phần mềm có thể kết nối với máy chấm công vân tay hoặc thẻ từ để tự động đồng bộ dữ liệu liên quan tới giờ làm khi checkin, checkout của nhân viên. Ngoài ra, phần mềm cũng cho phép người dùng chấm công thông qua định vị GPS. Sử dụng phần mềm này, quản lý có thể triển khai một số hoạt động khác liên quan tới tính công như thiết lập lịch làm việc, ca làm việc, lập bảng chấm công,…

Tanca

Phần mềm checkin giờ làm có phù hợp với doanh nghiệp hiện nay? 5

Đây là phần mềm kết hợp cả kết nối với máy chấm công và cung cấp giải pháp chấm công thông minh. Các giải pháp chấm công này sẽ phù hợp với nhiều doanh nghiệp khác nhau. Tanca cũng tích hợp nhiều tính năng khác như tính lương, quản lý ca làm,… nhưng không có phần khuyến khích tương tác và xây dựng văn hoá doanh nghiệp.

Trên đây là các phần mềm, ứng dụng checkin, checkout giờ làm hiệu quả nhất hiện nay. Thiết nghĩ các Doanh nghiệp cũng nên áp dụng xem hiệu quả thế nào nhé.

Bài viết liên quan

Công nghệ chấm công nhận diện khuôn mặt hoạt động như thế nào?

Bạn đã nghe qua về chấm công nhận diện khuôn mặt, nhưng bạn có biết cơ chế hoạt động của công nghệ này như...

Tất tần tật về máy chấm công khuôn mặt áp dụng công nghệ cao

Máy chấm công khuôn mặt áp dụng công nghệ cao giúp chấm công nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm chi phí và bảo mật.......

Mô hình 5S – Nền tảng quản lý hệ thống sản xuất hiệu quả

Mô hình 5S được coi là nền tảng cơ bản giúp doanh nghiệp thực hiện các hệ thống đảm bảo chất lượng. Mô hình...

Bài viết cùng chủ đề

5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại nên tải

5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại sau bạn nên tải dùng thử sẽ khắc phục nhược điểm của...

Vai trò của quản trị nhân lực là gì? Làm sao để quản trị hiệu quả?

Vai trò của quản trị nhân lực trong doanh nghiệp không hề nhỏ vì nó góp phần rất lớn vào việc phát triển, đào...

Các app chấm công miễn phí tốt nhất hiện nay nên tải dùng ngay

Bạn không muốn mất tiền, bạn muốn tải app chấm công miễn phí trên điện thoại? Vậy hãy xem chúng tôi mang đến cho...

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...