Phần mềm chấm công trên điện thoại dành cho người mới bắt đầu

Danh mục bài viết

Năm 2022, công nghệ số hóa càng ngày càng ăn sâu bám rễ vào các doanh nghiệp, tạo điều kiện cho nhiều app chấm công tấn công thị trường. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với tất cả mọi người, nhất là người lớn tuổi, người có trình độ học vấn không cao. Vậy đâu là phần mềm chấm công trên điện thoại dành cho người mới bắt đầu sử dụng?

Chấm công, check in, check out hàng ngày tại nơi làm việc là yêu cầu bắt buộc đối với người lao động. Dựa vào đó làm căn cứ tính ngày công, lương, thưởng, phạt… đồng thời góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Có thể dễ dàng nhận ra rằng một số lượng lớn tổ chức đã chuyển sang dùng app hoặc phần mềm, số còn lại vẫn áp dụng phương thức chấm công truyền thống.

Tiêu chí khi lựa chọn app chấm công cho người mới

Mặc dù Việt Nam là một nước có lực lượng lao động trẻ, yêu nghề, năng động, ham học hỏi…. nhưng không thể phủ nhận trình độ lao động vẫn còn thấp đặc biệt ở các vùng nông thôn và đang có xu hướng già hóa theo thời gian. Đây sẽ là trở ngại lớn cho các doanh nghiệp khi ứng dụng công nghệ vào quản trị nhân sự nhằm mục tiêu tối ưu hóa quy trình quản lý, nâng cao hiệu suất làm việc, đào tạo, tuyển dụng, giữ chân nhân tài…. Hơn nữa nhiều người đã quen với hình thức điểm danh truyền thống nên khó có thể theo kịp công nghệ mới. Chưa kể một số phần mềm kém chất lượng còn gây ra sai sót hoặc làm mất thông tin dữ liệu người dùng.

Phần mềm chấm công trên điện thoại dành cho người mới bắt đầu 1

Do đó doanh nghiệp nên ưu tiên những phần mềm chấm công trên điện thoại dành cho người mới bắt đầu với các đặc điểm như sau:

 • Cài đặt bằng hoàn toàn bằng tiếng Việt, dễ hiểu. Không nên dùng phần mềm tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Pháp…..
 • Giao diện đơn giản, tạo cảm giác thân thiện với người dùng. Hạn chế những ứng dụng có màu sắc tối, gây khó chịu khi sử dụng.
 • Cập nhật đầy đủ tính năng: chấm công, báo cáo chấm công, đơn xin nghỉ, thông tin nhân sự, quản lý công việc……
 • Thao tác đơn giản, không bị giật hay lag
 • Phải thông báo update cho người dùng nếu ứng dụng thực hiện cập nhật
 • Dữ liệu được sao lưu, đảm bảo mức độ bảo mật thông tin cá nhân
 • Có hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt, rõ ràng, đầy đủ, chi tiết
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng 24/7, mọi lúc mọi nơi

Đây là những tiêu chí cơ bản nhất khi lựa chọn app chấm công trên điện thoại dành cho người mới. Ngoài ra thì mức giá cả hay chi phí cũng là điều đáng để cân nhắc nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn.

Phần mềm chấm công trên điện thoại cho người mới bắt đầu

Thấu hiểu nỗi đau của doanh nghiệp cũng như hiện trạng sử dụng app chấm công trên điện thoại chưa tốt của người dùng đồng thời khắc phục điểm hạn chế của các ứng dụng “có tuổi” tại Việt Nam, ACheckin nghiên cứu cho ra đời phần mềm chấm công trên điện thoại cho người mới bắt đầu được đánh giá là hiệu quả tốt nhất hiện nay.

Ngoài giao diện cực kỳ thân thiện bằng tiếng Việt, màu sắc dịu nhẹ, hỗ trợ khách hàng liên tục 24/7, hướng dẫn sử dụng cụ thể…. thì tính năng chấm công của ACheckin thực sự nổi bật.

Đa dạng các tiện ích trên app nhưng lại tập trung vào trải nghiệm của người dùng, đơn giản hóa những thao tác phức tạp giúp người lao động có thể chấm công một cách dễ dàng, thuận tiện hơn.

 • Check in, check out bằng mã QR code đơn giản. Người dùng giơ điện thoại thông minh lên sau đó check mã hiện trên màn hình là xong. Không cần sử dụng quá nhiều bước phức tạp.

Phần mềm chấm công trên điện thoại dành cho người mới bắt đầu 2

 • Hỗ trợ chấm công bằng các hình thức khác nhau như QR Code, Camera AI, Vị trí và Wifi, lắp đặt đơn giản.
 • Hiển thị dữ liệu chấm công chính xác, minh bạch theo thời gian thực real – time để người chấm và người quản lý đều có thể theo dõi.
 • Báo cáo, điều chỉnh, xuất file dữ liệu chấm công và ngày phép nhanh chóng dựa trên sự đồng ý của cả 2 bên.

Phần mềm chấm công trên điện thoại dành cho người mới bắt đầu 3

 • Dễ dàng thay đổi thông tin ngày công trên ứng dụng, tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo công bằng.

Phần mềm chấm công trên điện thoại dành cho người mới bắt đầu 5

 • Viết đơn xin nghỉ phép, làm việc online, làm việc từ xa bằng tiện tích đã tích hợp sẵn
 • Tạo ca, phân ca, đổi ca làm việc cho nhân viên chỉ với một thao tác

Ngoài ra, ACheckin còn bổ sung thêm tính năng quản lý đặt phòng họp, quản lý hệ thống, quản lý tài sản, trò chơi tương tác tập thể….

Nếu bạn thực sự muốn tìm một phần mềm chấm công trên điện thoại dành cho người mới, dễ sử dụng với chi phí phải chăng thì ACheckin là một lựa chọn tối ưu nhất hiện nay.

>>> Đăng ký trải nghiệm ngay ứng dụng ACheckin hoàn toàn miễn phí ngay tại đây

>>> Xem hướng dẫn sử dụng ACheckin bằng tiếng Việt tại đây 

Bài viết liên quan

Tung Leo
Tung Leo
Tùng Leo là chuyên gia tư vấn C&B tại ACheckin.vn. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn khung lương, thưởng cho nhiều doanh nghiệp, đồng thời Tùng Leo cũng đóng góp nhiều bài viết chất lượng cho chuyên mục Lương & Thưởng của Blog ACheckin.vn

Đọc thêm

Hoạch định nguồn nhân lực là gì và vì sao quan trọng?

Hoạch định nguồn nhân lực là gì? Đây là một hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp để điều chỉnh chiến lược nhân sự phù hợp với sự thay đổi của mục tiêu kinh doanh. Đây có thể là...

Phần mềm tính lương theo KPI: Bắt mạch và chữa căn bệnh gì?

Sử dụng phần mềm tính lương theo KPI đang trở thành xu hướng mới và được hầu hết doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng. Lý do vì phần mềm đã góp phần giải quyết bài toán nan giải. Cụ...

KPI là gì? Cách tính KPI phổ biến nhất tại doanh nghiệp hiện nay

KPI đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của mỗi doanh nghiệp. Thuật ngữ này không quá xa lạ với các cá nhân, phòng ban trong tổ chức. Tuy nhiên số người hiểu rõ bản chất của...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.