Phần mềm chấm công tính lương tốt nhất khi Work from home

Mục lục

Khi dịch Covid bùng phát trở lại tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp loay hoay đi tìm phần mềm chấm công tính lương tốt nhất khi cho nhân viên Work from home tại nhà.

Sau vài tháng “trời yên biển lặng” thì đúng vào đợt lễ 30/4 – 1/5 vừa rồi, đại dịch Covid-19 lại tiếp tục diễn biến phức tạp. Điều đó khiến nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn chuyển sang hình thức work-from-home (làm việc tại nhà), vừa tuân thủ quy tắc 5K của Chính phủ, vừa tạo cho nhân viên một môi trường làm việc an toàn với tâm thế thoải mái nhất. Tuy nhiên, điều đó cũng tạo ra những rào cản nhất định đối với các hình thức chấm công và tính lương thông thường. Vậy đâu là giải pháp hiệu quả dành cho doanh nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu phần mềm chấm công tính lương tốt nhất được nhiều doanh nghiệp áp dụng trong mùa dịch này nhé!

Phần mềm quản lý chấm công tính lương trên điện thoại

Làm thế nào để quản lý chấm công khi nhân viên làm việc tại nhà? Nên sử dụng công cụ chấm công nào cho work-from-home? Liệu kết quả chấm công, tính lương có thực sự minh bạch và chính xác? Đó chắc chắn là những câu hỏi mà không ít chủ doanh nghiệp, HR gặp phải trong tình huống này! Với hình thức làm việc tại nhà thì chắc chắn các công cụ như máy chấm công vân tay, máy chấm công thẻ từ,… sẽ hoàn toàn không thể sử dụng được.

Phần mềm chấm công tính lương tốt nhất khi Work from home 1

Thay vào đó, dùng điện thoại thông minh kết nối Internet để chấm công là phương án vừa đơn giản, lại vừa hiệu quả. Hiểu được điều đó, ACheckin đã cho ra đời tính năng chấm công miễn phí ngay trên điện thoại dành riêng cho hình thức work-from-home. Mọi thao tác sử dụng giờ đây được gói gọn đơn giản chỉ trong một ứng dụng di động duy nhất!

Tính năng chấm công làm việc tại nhà trên ACheckin

Rút kinh nghiệm sau mùa dịch Corona 2020, ACheckin đã cải tiến gần như toàn bộ các tính năng làm việc tại nhà để đem lại trải nghiệm tốt nhất, phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp. Đặc biệt đó là tất cả thao tác đều có thể thực hiện dễ dàng ngay trên điện thoại, dành cho cả quản lý và nhân viên.

Quản lý dễ dàng, chính xác

Ưu điểm nổi bật của ACheckin là cung cấp cho quản lý/HR đầy đủ các dữ liệu chấm công và xuất báo cáo ngày công chính xác theo thời gian thực nhằm phục vụ cho việc tính lương. Đối với tính năng quản lý chấm công từ xa cũng vậy. Thông tin làm việc của nhân viên, giờ chấm công, hình ảnh chấm công,… được hiển thị chi tiết dưới dạng biểu đồ theo ngày để leader dễ dàng theo dõi. Sau khi nhân viên gửi hình ảnh chấm công của mình, leader/quản lý là người duyệt và quyết định xem ngày hôm đó nhân viên có được tính công hay không.

Phần mềm chấm công tính lương tốt nhất khi Work from home 2

Bên cạnh đó, khi sử dụng ACheckin, doanh nghiệp có thể chia nhỏ nhân viên theo các phòng ban hay dự án để tiện cho việc quản lý và cập nhật tiến độ công việc. Bởi khi lựa chọn hình thức làm việc tại nhà thì thước đo để doanh nghiệp đánh giá một nhân viên không còn là giờ vào làm, giờ tan ca nữa mà chính là kết quả công việc họ đạt được. Vì thế, ACheckin đã tích hợp thêm tính năng Quản lý dự án, giúp thống kê và báo cáo tiến độ, đánh giá thời gian phân bổ thực hiện từng dự án trong doanh nghiệp.

Chấm công tiện lợi, đơn giản

Tính năng chấm công dành cho nhân viên làm việc tại nhà trên ACheckin rất dễ sử dụng, chỉ với 5 bước cơ bản:

Phần mềm chấm công tính lương tốt nhất khi Work from home 3

  • Bước 1: Nhân viên truy cập ứng dụng ACheckin trên điện thoại và lựa chọn lý do làm việc từ xa.
  • Bước 2: Chọn thời gian áp dụng và gửi yêu cầu. Sau đó chờ leader duyệt đơn báo.
  • Bước 3: Sau khi leader duyệt sẽ có thông báo trên điện thoại và trên app.
  • Bước 4: Chụp ảnh để chấm công theo yêu cầu của công ty: ảnh sẽ kèm theo thời gian, tên và định vị của nhân viên.
  • Bước 5: Chọn dấu tick, app sẽ thông báo “Thêm log thành công!”. Khi leader duyệt chấm công, trạng thái chuyển sang màu xanh lá và nhân viên sẽ được tính ngày công.

Với AChekin, nhân viên làm việc từ xa vẫn có thể trực tiếp theo dõi ngày công của mình ngay trên điện thoại. Qua đó, đảm bảo tính công bằng, minh bạch trong quy trình chấm công, xuất bảng lương và tính lương.

Phần mềm chấm công tính lương tốt nhất khi Work from home 4

Đặc biệt ACheckin hiện đang có chương trình ưu đãi miễn phí 30 ngày trải nghiệm cùng khuyến mãi tặng 1 tháng sử dụng gói trả phí và miễn phí training trọn đời. Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý nhân sự chấm công tính lương hiệu quả cho hình thức work-from-home thì còn chần chừ gì nữa mà không mau đăng ký dùng thử ACheckin ngay hôm nay thôi nào!

Bạn có thể đăng ký dùng ACheckin thử miễn phí tại đây

Mục lục