Phần mềm chấm công tại nơi làm việc kết hợp kiểm soát ra vào

Mục lục

Một phần mềm chấm công tại nơi làm việc không chỉ ghi nhận thông tin chấm công của nhân viên mà còn kết hợp với kiểm soát ra vào rất thông minh nữa. Vậy nó có gì khác với máy chấm công mở cửa?

Phần mềm chấm công kết hợp kiểm soát ra vào là gì?

Phần mềm hay app chấm công kết hợp với việc kiểm soát mở cửa ra vào tại nơi làm việc được hiểu đơn giản như sau: Khi đến nơi làm, bạn giơ điện thoại lên check in thì ngay lập tức cửa sẽ mở sẽ để bạn bước vào trong. Nếu check in không được, thông tin không đúng đồng nghĩa với việc bạn sẽ đứng ở ngoài.

Phần mềm chấm công tại nơi làm việc kết hợp kiểm soát ra vào 1

Ưu điểm của hình thức chấm công:

  • Vừa có thể chấm công thông minh vừa tăng cường tính bảo mật
  • Như một công cụ thay người bảo vệ ở công ty
  • Hạn chế tối đa không cho người lạ xâm nhập vào nơi công sở nếu chưa được sự cho phép của người trong đó
  • Hệ thống cửa đóng mở tự động an toàn, tiện lợi, hiện đại, đảm bảo chất lượng môi trường làm việc

Tuy nhiên hình thức này cũng có một số điểm hạn chế nhất định:

  • Đây là app chấm công tại nơi làm việc online nên chỉ khi có mạng wifi thì app mới hoạt động và mở cửa ra vào. Trong trường hợp mất điện sẽ phải tính đến giải pháp khác.
  • Mỗi công ty hay doanh nghiệp cần phải có hệ thống cửa phù hợp đảm bảo phần mềm có thể chấm công + mở cửa.

Máy chấm công kiểm soát cửa ra vào là gì?

Máy chấm công kiểm soát cửa là dòng máy chấm công điện tử đơn thuần (máy chấm công vân tay, máy chấm công nhận dạng khuôn mặt, máy chấm công thẻ từ, …) có tích hợp thêm thiết bị modul để kết nối với hệ thống khóa điện tử từ phía bên ngoài và dùng để quản lý truy cập cửa ra vào cho các văn phòng hoặc nơi làm việc.

Phần mềm chấm công tại nơi làm việc kết hợp kiểm soát ra vào a

Máy chấm công kiểm soát cửa sẽ bao gồm 2 chức năng chính hoạt động tách biệt: chức năng chấm công và chức năng kiểm soát cửa ra vào. Do đó bạn có thể sử dụng loại máy này chỉ để chấm công hoặc kiểm soát cửa ra vào hoặc là kết hợp sử dụng cả 2 mục đích cũng được.

Về bản chất, máy chấm công kiểm soát cửa cũng hoạt động tương tự như các loại máy chấm công khác, đó là sử dụng việc nhận dạng bằng chip của thẻ mã hóa (máy đọc thẻ), nhận dạng bằng vân tay và hình dạng khuôn mặt. Tuy nhiên, trong thiết bị đã được gắn thêm cổng kết nối với khóa điện từ dùng để lắp lên cánh cửa và các loại thiết bị khác như chuông, loa, doorphone, báo giờ…

Nên dùng phần mềm hay máy chấm công để mở cửa ra vào?

Mỗi loại có một ưu nhược điểm nhất định. Hiện nay đa số các công ty đều sử dụng app chấm công vì nó tiện lợi, dễ sử dụng, tích hợp nhiều hình thức chấm công thông minh và còn có thêm tính năng đóng mở cửa ra vào.

Hơn nữa, đa số các phần mềm chấm công tại nơi làm việc đều được Nhà cung cấp lắp đặt online cho doanh nghiệp sử dụng với mức chi phí rất hợp lý.

Phần mềm chấm công tại nơi làm việc kết hợp kiểm soát ra vào 2

Ví như ACheckin chẳng hạn. Ứng dụng này chấm công và đóng mở cửa thông minh theo 4 hình thức: chấm công bằng QR code, chấm công bằng Wifi, chấm công bằng GPS vị trí và chấm công bằng Camera AI.

Sau khi đăng ký dùng thử, team kỹ thuật đến tận nơi và tiến hành lắp đặt thiết bị kèm theo khóa AO1 để cửa đóng mở tự động, kiểm tra thật cẩn thận rồi mới bàn giao cho doanh nghiệp. Trong quá trình sử dụng, nếu có phát sinh lỗi hoặc vấn đề, khách hàng liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ nhanh chóng.

ACheckin không bắt buộc khách hàng phải sử dụng ngay mà sẽ cho họ một thời gian dùng thử miễn phí rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Đăng ký dùng thử hoàn toàn miễn phí TẠI ĐÂY 

Đọc đến đây có lẽ bạn đọc đã hiểu hơn về phần mềm chấm công kết hợp kiểm soát ra vào rồi tại nơi làm việc đúng không nào? Nếu vẫn còn băn khoăn điều gì thì hãy comment xuống bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ nhé.

Mục lục