phần mềm chấm công miễn phí

Phần mềm chấm công miễn phí có giúp được gì cho doanh nghiệp?

Mục lục

Chấm công là công việc mà bất kỳ doanh nghiệp nào, dù là doanh nghiệp lớn hay doanh nghiệp nhỏ đều phải sử dụng. Có nhũng doanh nghiệp có thể sử dụng chấm công một cách thô sơ bằng điểm danh hằng ngày và ghi nhận bằng Excel, có những doanh nghiệp đi tìm những phần mềm chấm công miễn phí để sử dụng cho doanh nghiệp của mình.

Nếu là bạn, bạn lựa chọn phần mềm chấm công miễn phí như thế nào? Hay bạn có sẵn sàng sử dụng nền tảng phần mềm chấm công thông minh giúp đơn giản hóa quá trình chấm công và kích lệ nhân viên công ty làm việc.

Thực hư khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm chấm công miễn phí

Nếu như bạn tìm hiểu, bạn sẽ biết trên thị trường hiện nay có khá nhiều phần chấm công miễn phí, phần mềm nước ngoài và phần mềm tại Việt Nam. Về cơ bản, các phần mềm chấm công miễn phí này đều có ưu điểm đáp ứng những tính năng cơ bản của nhân viên chấm công và người quản lý theo dõi chấm công.

phần mềm chấm công miễn phí (1)

Tuy nhiên, thực tế khi lựa chọn phần mềm chấm công miễn phí, doanh nghiệp, quản lý nhân sự cần có nhìn chính xác và tìm hiểu kỹ những tính năng phần mềm miễn phí có đáp ứng được nhu cầu chấm công cho doanh nghiệp mình hay không.

Thực tế, nhiều doanh nghiệp chia sẻ rằng: Lúc đầu doanh nghiệp cũng rất kỳ vọng vào phần mềm chấm công miễn phí và thấy đáp ứng được nhu cầu cơ bản lúc đầu. Tuy nhiên, sử dụng được một thời gian thì bắt đầu phát hiện ra, việc chấm công bằng phần mềm không thay đổi hay tối ưu thêm được gì bằng việc chấm công thủ bằng excel trước kia.

Vậy đâu là lý do mà các phần mềm chấm công miễn phí có thể chưa đáp ứng được nhu cầu của nhiều doanh nghiệp?

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, quản lý nhân sự tại công ty, bạn sử dụng phần mềm chấm công miễn phí, do là miễn phí nên nhiều tính năng chuyên sâu chưa được phát triển, tốc độ xử lý chậm, có lỗi không ai sửa dẫn tới việc nhân viên chấm công phải đợi lâu, xếp hàng, chưa kể gây ra tâm lý không vui vẻ đầu giờ làm việc. Bên cạnh đó, lỗi tính chấm công, nhân viên phản ảnh thiếu ngày công làm tốn thời gian, chi phí của bộ phận nhân sự khi phải đối soát lại.

Nếu là chủ doanh nghiệp, quản lý nhân sự bạn sẽ đánh giá phần mềm chấm công miễn phí này thế nào? Còn chưa kể, việc sử dụng phần mềm chấm công miễn phí bạn sẽ cần đầu tư một khoản tiền không hề nhỏ cho việc sử dụng máy chấm công. Việc kết nối phần mềm máy chấm công miễn phí và máy chấm công thường xuyên có lỗi có thể làm đình trệ quá trình chấm công của doanh nghiệp mình.

Bạn có lựa chọn phần mềm chấm công miễn phí không? Giải pháp pháp nào cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm mà có thể miễn phí trước, sử dụng để đánh giá với thực tế doanh nghiệp, phần mềm này có tối ưu vận hành nhân sự và tiết kiệm chi phí không?

Doanh nghiệp nên sử dụng giải pháp chấm công nào

Nền tảng phần mềm chấm công thông minh sẽ thay thế phần mềm chấm công miễn phí

Với xu hướng làm việc hiện nay, một doanh nghiệp có thể có những công việc đòi hỏi nhân sự không cần đến công ty, nhân sự có có thể làm việc từ xa, làm ở nhà hay nhân sự đi công tác. Chưa kể, có những công ty sản xuất có nhiều phân xưởng, doanh nghiệp bán lẻ có nhiều cửa hàng thì việc luân phiên nhân sự qua các hệ thống phân xưởng của hàng khác nhau cần phải pháp chấm công nào phù hợp nhất.

Ứng dụng công nghệ thông minh, doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng nền tảng phần mềm chấm công thông minh mà phần mềm chấm công miễn phí không có được.

phần mềm chấm công ACheckin
Phần mềm chấm công ACheckin

Công ty của bạn có nhân sự tên Tuấn. Hàng tuần,  anh Tuấn cần qua các kho hàng để kiểm kê hàng tồn kho. Anh Tuấn không thể dậy sớm đến văn phòng chính chấm công rồi chạy qua hệ thống cửa hàng khác nhau để kiểm kê kho hàng. Rõ ràng, sử dụng việc phần mềm chấm công thông minh nào đó giúp anh Tuấn chấm công ở bất cứ kho hàng nào sẽ là điều tuyệt vời nhất.

Phần mềm chấm công Online sẽ lựa chọn phù hợp cho nhiều doanh nghiệp hiện này. Với phần mềm chấm công online thông minh, nhân sự sản xuất có thể chấm công ở bất kỳ nhà máy nào, có thể xếp lịch đổi ca luôn phiên đơn giản mà vẫn ghi nhận đủ ngày công, không có nhầm lẫn.

Hay như, một tiện ích vô cùng hữu ích giúp cho doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi được số lượng nhân viên đang có hiện tại. Hệ thống báo cáo theo thời gian thực, quản lý nhân sự xem báo báo trực quan có thể theo dõi được toàn bộ nhân viên có mặt đi làm của ngày hôm nay.

Đặc biệt, với những hệ thống bán lẻ, việc nhân sự quản lý số lượng chấm công từ xa, bạn dễ dàng theo dõi nhân sự trên tất hệ thống cửa hàng một cách dễ dàng và vô cùng chính xác mà phần mềm chấm công miễn phí không thể làm được

Xem thêm:

Phần mềm chấm công ACheckin giúp doanh nghiệp đơn giản việc chấm công

ACheckin là phần mềm chấm công với 4 tính năng chấm công tiện lợi. Sau khi tải app, người dùng sẽ được cấp workspace của nơi đang làm việc và bắt đầu sử dụng.

Đây là một ứng dụng chấm công dành cho cả iOS và Android, có giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Mọi thông tin cá nhân đều được cập nhật công khai trên ứng dụng còn người quản lý sẽ update trên trang quản trị riêng.

Các hình thức chấm công trên ACheckin:

  • Chấm công bằng wifi
  • Chấm công bằng định vị GPS
  • Chấm công bằng mã QR code: Mã QR là hình thức chấm công cốt lõi của ACheckin. Những ưu điểm vượt trội của mã QR phải kể tới: nhanh chóng, chứa nhiều thông tin, hiện đại và bảo mật.
  • Chấm công bằng nhận dạng khuôn mặt: ACheckin cho phép chấm công bằng hệ thống nhận dạng khuôn mặt. Sau khoảng thời gian ngắn để hệ thống “học”, chấm công sẽ được ghi nhận khi nhân viên đứng trước camera.
lợi ích phần mềm chấm công ACheckin
Lợi ích phần mềm chấm công ACheckin

Lợi ích khi sử dụng Acheckin với doanh nghiệp

  • Tiết kiệm thời gian và công sức: Thay vì hàng chục nhân viên xếp hàng để điểm danh, chấm công hàng ngày, chưa kể đến việc sát giờ quy định chấm công, nhân viên chưa được chấm công sẽ gây tốn công sức, tâm lý không thoải mái cho nhân viên thì sử dụng App chấm công, nhân viên có thể đến công ty và thoải mái chấm công theo giờ quy định, chấm công diễn ra nhanh chonhs chính xác trong 1s-2s.
  • Quản lý dễ dàng và hiệu quả: Hỗ trợ điều chỉnh, báo cáo chấm công chi tiết của toàn bộ nhân viên, biểu đồ phân tích chấm công trực quan giúp dễ dàng nắm bắt số lượng nhân viên đang có mặt ở công ty, nhân viên nào vắng, nhân viên nào ra ngoài.
  • Tiết kiệm chi phí: Giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm thất thoát giờ làm của nhân viên giúp tiết kiệm chi phí nhiều chi phí về quản lý nhân sự
  • Bảo mật và bảo vệ dữ liệu: Dữ liệu chấm công được theo dõi và đảm bảo tính bảo mật cho từng phòng ban, chỉ vị trí chuyên trách cho nhiệm vụ trong công việc có thể truy xuất các dữ liệu chấm công.

Bạn là chủ doanh nghiệp hay nhà quản lý nhân sự, bạn hãy thông thái lựa chọn phần mềm chấm công miễn phí hay phần mềm chấm công online thông minh nhé?

ĐẶC BIỆT: ACheckin còn cho phép người dùng sử dụng phần mềm chấm công miễn phí 3 tháng để cảm nhận và trải nghiệm hết các tính năng ưu việt đó! Đăng ký ngay tại đây.

Mục lục