Cách sử dụng phần mềm chấm công bằng vân tay

Tất tần tật về phần mềm chấm công bằng vân tay 2023

Mục lục

Cách sử dụng phần mềm chấm công bằng vân tay sao cho hiệu quả là câu hỏi không phải doanh nghiệp nào cũng có thể trả lời được, mặc dù đây là hình thức quản lý thời gian phổ biến và đã được các doanh nghiệp áp dụng nhiều năm nay. Quả thật, phần mềm máy chấm công bằng vân tay không còn xa lạ với các doanh nghiệp Việt.

1. Phần mềm chấm công bằng vân tay là gì?

Phần mềm chấm công bằng vân tay là phương thức chấm công dựa trên công nghệ sinh trắc học vân tay. Mỗi một nhân sự sẽ được lấy vân tay từ máy chấm công, vân tay đó sẽ được máy so sánh, đánh giá các dấu hiệu riêng để xác nhận danh tính và ghi nhận giờ ra vào của của nhân sự đó trong quá trình làm việc. 

2. Lợi ích

Cách đây hơn chục năm, phần mềm chấm công bằng vân tay bỗng nhiên “nở rộ“, được hầu hết các doanh nghiệp áp dụng, bởi so với cách chấm công thủ công thông thường, phương thức này giúp doanh nghiệp quản lý thời gian làm việc của nhân sự chính xác và hiệu quả hơn rất nhiều.

lợi ích phần mềm chấm công vân tay

Ưu điểm khi biết cách sử dụng phần mềm chấm công bằng vân tay so với chấm công thủ công:

  • Hỗ trợ doanh nghiệp quản lý thời gian làm việc của nhân sự một cách dễ dàng, đặc biệt ở doanh nghiệp có số nhân sự lớn. Thông qua việc áp dụng chấm công bằng vân tay, cũng giúp khâu tính lương trở nên đơn giản hơn.
  • Thao tác chấm công đơn giản, dễ sử dụng và nhanh chóng
  • Hạn chế tối đa tình trạng gian lận trong chấm công
  • Doanh nghiệp có nhiều chi nhánh vẫn dễ dàng quản lý và theo dõi tại một địa điểm.

3. Cách sử dụng

Phần mềm chấm công bằng vân tay có 2 phần: 

  • Máy chấm công: Ghi nhận dữ liệu ra vào của nhân viên thông qua mã vân tay được lưu trữ từ trước đó.
  • Phần mềm quản lý: Mọi dữ liệu mà máy chấm công ghi nhận được kết nối, tổng hợp tại phần mềm quản lý. Cuối kỳ công, bộ phận tính lương sẽ thực hiện tính công lương cho nhân sự theo dữ liệu được truy xuất trên phần mềm.

quy trình chấm công vân tay

Cũng bởi cấu tạo như vậy nên để sử dụng phần mềm chấm công bằng vân tay hiệu quả, các doanh nghiệp cần chú ý những điểm sau:

  • Thường xuyên bảo hành, bảo dưỡng thiết bị phần cứng và update phần mềm tránh tình trạng hỏng hóc hay lỗi làm sai lệch dữ liệu
  • Không nên sử dụng quá nhiều ID cho một phần mềm, những nhân sự cũ đã nghỉ nên được xoá ID để ghi nhận thêm các ID khác
  • Công ty có quá đông nhân sự, nên được đầu tư nhiều thiết bị phần cứng, tránh tình trạng quá tải, ùn ứ khi chấm công gây mất thời gian, chậm giờ làm
  • Do có tình trạng một vài máy chấm công nhận dữ liệu không chính xác, nên yêu cầu nhân sự chấm công trên 1 lần tránh tình trạng thất thoát công do lỗi của máy.

4. Gợi ý phần mềm phù hợp với xu thế công nghệ

Mặc dù sự thật là phần mềm chấm công bằng vân tay hiệu quả hơn rất nhiều so với chấm công thủ công, tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều giải pháp chấm công hiện đại và đặc biệt là phù hợp với xu thế công nghệ hiện nay. Các phần mềm chấm công này hoàn toàn có thể làm tốt vai trò của chấm công bằng vân tay và mang lại hiệu quả cao hơn, tính chính xác cao hơn và tiện lợi hơn rất nhiều.

Phần mềm chấm công ACheckin là một ví dụ điển hình cho giải pháp chấm công hiện đại – tiết kiệm – hiệu quả – tiện lợi – chính xác.

ACheckin là phần mềm chấm công tối ưu nhất hiện nay, được nhiều doanh nghiệp tin dùng.

Sử dụng ACheckin, khách hàng có thể lựa chọn nhiều hình thức chấm công khác nhau như chấm công bằng QR Code, Camera AI, theo vị trí và Wifi mà không cần đầu tư chi phí ban đầu cho thiết bị, mà sử dụng ngay trên smartphone mà ai cũng sử dụng.

cách sử dụng phần mềm chấm công bằng vân tay

a. Tính linh động:

Ưu điểm khác của ACheckin là tính linh động, hoàn toàn phù hợp với những doanh nghiệp có nhân sự thường xuyên phải ra ngoài gặp khách hàng, đối tác, giảm thiểu tối đa sự gian lận trong quá trình chấm công bởi ACheckin cho phép quản lý chấm công bằng GPS để định vị vị trí chính xác của nhân viên khi thực hiện check-in.

b. Hạn chế ăn gian chấm công

Một yếu tố khác để hạn chế ăn gian chấm công đó là mỗi một nhân sự chỉ được sử dụng checkin chỉ trên duy nhất 1 thiết bị di động. Khi cần thay đổi thiết bị buộc phải khai báo và xin được kích hoạt thiết bị mới, đồng thời thiết bị cũ sẽ bị khóa chức năng đăng nhập check in.

Toàn bộ ngày giờ làm việc của nhân sự đều được ACheckin thống kê theo thời gian thực và được hiển thị rõ ràng trên phần mềm, nhân sự có thể dễ dàng kiểm tra và đối soát bất cứ lúc nào. 

Bởi những lợi ích mà phần mềm chấm công online ACheckin ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và tin tưởng của các startup và nhiều doanh nghiệp lớn, để thay thế phần mềm chấm công bằng vân tay cồng kềnh và không còn phù hợp với thời đại công nghệ 4.0,

Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng phần mềm chấm công bằng vân tay hay trên điện thoại miễn phí, hiệu quả của ACheckin, vui lòng tìm hiểu thêm tại đây hoặc gọi hotline 0888684366 để được tư vấn.

Mục lục