phần mềm chấm công bằng vân tay

Có phải phần mềm chấm công bằng vân tay đã lỗi thời 2023?

Mục lục

Không ai có thể phủ nhận lợi ích của phần mềm chấm công bằng vân tay so với cách chấm công thủ công bằng sức người, nhưng ở thời đại công nghệ lên ngôi như hiện nay, hình thức chấm công này liệu có còn phù hợp?

1. Lợi ích của phần mềm chấm công bằng vân tay so với chấm công thủ công

a. Tiết kiệm thời gian quản lý

Nếu trước đây, khi chưa quản lý thời gian làm việc của nhân sự bằng phần mềm chấm công bằng vân tay, doanh nghiệp phải cắt cử một nhân sự chuyên thực hiện chấm công và giám sát. Hình thức chấm công thủ công như vậy mất rất nhiều thời gian, chưa kể còn tốn rất nhiều thời gian mỗi cuối tháng khi thực hiện thống kê ngày công của nhân sự để tính lương.

Quản lý chấm công bằng vân tay giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất lớn thời gian chấm công, thời gian thống kê, báo cáo chấm công. Thay vì ngồi rà soát, chỉ cần một vài thao tác, toàn bộ lịch sử chấm công trong tháng của từng nhân sự được hiển thị rõ ràng, từ đó khâu tính lương cũng trở nên đơn giản hơn nhiều.

b. Nhanh chóng, chính xác, hiệu quả

Với hình thức chấm công online, nhân sự chỉ cần chấm công bằng nhiều hình thức trước giờ vào làm và sau giờ tan làm, toàn bộ số liệu sẽ được ghi nhận và tổng hợp lên phần mềm một cách nhanh chóng, chính xác, hạn chế tối đa sai sót.

Việc sử dụng dấu vân tay tăng khả năng nhân sự bao che cho nhau, không đảm bảo tính công bằng cho mọi nhân sự và tối đa gian lận.

Máy chấm công vân tay

Quản lý chấm công bằng vân tay giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất lớn thời gian chấm công, thời gian thống kê, báo cáo chấm công so với chấm công thủ công.

c. Tiết kiệm chi phí vận hành

So với chấm công thủ công thì hệ thống chấm công bằng vân tay vận hành đơn giản hơn, mọi thứ được xử lý hầu hết bằng phần mềm. Nhân sự chỉ cần sử dụng vân tay để chấm công, bộ phận tính công lương dễ dàng check được công của từng nhân sự chỉ bằng vài thao tác, giúp giảm tải được khối lượng công việc cho các bộ phận liên quan, đơn giản hoá.

Việc vận hành hệ thống khá đơn giản, các thao tác quản lý được tập trung trên phần mềm, công nhân viên khi chấm công chỉ cần đặt vân tay lên máy là có thể chấm công được. bộ phận kế toán – nhân sự lúc này chỉ cần sử dụng phần mềm để xem các thông số làm việc của từng người, các thống số làm việc của công nhân viên được phần mềm xử lý hoàn toàn tự động qua đó giảm tải được khối lượng công việc cho bộ phận kế toán – nhân sự.

d. Nâng cao hiệu quả làm việc

Áp dụng phần mềm chấm công bằng vân tay sẽ nâng cao ý thức của nhân sự, hạn chế tối đa tình trạng đi muộn về sớm. Hình thức chấm công này giúp lãnh đạo doanh nghiệp có cái nhìn khách quan để đánh giá ý thức làm việc của từng nhân sự, dựa trên hiệu quả công việc để đánh giá khen thưởng, động viên nhân sự kịp thời và hợp lý.

2. So sánh phần mềm chấm công bằng vân tay và phần mềm chấm công online

Nhìn chung, so với hình thức chấm công thủ công thì phần mềm chấm công bằng vân tay là một bước tiến mới. Tuy nhiên, thời gian gần đây, rất nhiều doanh nghiệp mới, đặc biệt là các công ty về công nghệ đã thay thế chấm công bằng vân tay bằng một loại phần mềm chấm công mới là chấm công online. Vậy, hãy thử so sánh hiệu của của 2 phần mềm này:

a. Tính tiết kiệm

Với hình thức chấm công bằng vân tay, doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí đầu tư cố định cho việc lắp đặt thiết bị ban đầu và các khoản chi phí phát sinh khác trong quá trình sử dụng.

Không phải đầu tư thiết bị phần cứng, phần mềm chấm công online sẽ giải quyết bài toán tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp trong thời điểm đầu, khi doanh nghiệp bắt đầu hoạt động – cần đầu tư chi phí rất nhiều.

Xem thêm: https://news.acheckin.vn/phan-mem-cham-cong/

b. Tính cơ động và tiện lợi

Chấm công bằng vân tay thì thiết bị được đặt cố định, tính linh hoạt không cao, không phù hợp với những doanh nghiệp mà nhân sự thường xuyên phải di chuyển như đi gặp khách hàng, đi công tác,… Nhân sự sẽ phải làm chấm công bổ sung bằng giấy tờ phức tạp mà còn dễ sai sót, thất lạc.

Sử dụng phần mềm chấm công qua điện thoại, nhân sự có thể chủ động “check-in” ở mọi nơi mà không cần phải đến văn phòng. Hình thức này phù hợp với các nhân sự thường xuyên phải làm việc ở ngoài như sale, nghiên cứu thị trường,… Việc sử dụng phần mềm chấm công trên điện thoại, cũng sẽ giảm thiểu thủ tục hành chính rườm rà trong việc xin nghỉ phép hoặc chấm công công bổ sung.

phần mềm chấm công bằng vân tay

Hoạt động chấm công online sẽ được cập nhật tự động lên phần mềm ngay lập tức, hạn chế tối đa yếu tố sai lệch và gian lận

c. Yếu tố chính xác và nhanh chóng

Mặc dù so với chấm công thủ công thì chấm công bằng vân tay mang lại tính chính xác rất cao, nhưng yếu tố gian lận, sai lệch vẫn cao so với hình thức chấm công online. Cũng bởi thế quản lý và vận hành khi chấm công bằng vân tay cũng phức tạp và tốn thời gian hơn.

Thay vào đó, việc sử dụng phần mềm chấm công qua online sẽ đảm bảo được tính tức thời, chính xác và khách quan cho mọi nhân sự về thời gian làm việc.

Hoạt động chấm công sẽ được cập nhật tự động lên phần mềm ngay lập tức, hạn chế tối đa yếu tố sai lệch và gian lận. Nhân sự cũng có thể dễ dàng kiểm tra công của mình và báo cáo trong trường hợp thấy số liệu không khớp với thực tế.

Phần mềm chấm công bằng vân tay

Phần mềm chấm công online

Tiết kiệm

  • Chi phí đầu tư cố định cao: 2.900.000 đ – 3.000.000 đ
  • Giá chỉ 7.5đ/ tháng

Cơ động và tiện lợi

  • Hay hỏng hóc, phải bảo hành
  • Không phải sửa chữa
  • Phần mềm trên điện thoại

Chính xác và nhanh chóng

  • Nhiều khi máy chấm công hỏng, nhân viên không chấm công được
  • Nhân viên bao che, chấm công hộ nhau
  • Chỉ duy nhất nhân viên mới chấm công được
  • Không gian lận được

3. Thời đại kỷ nguyên số, phần mềm chấm công bằng vân tay đã lỗi thời?

Không chỉ nói về yếu tố hiệu quả, mà xét về xu thế trong thời đại công nghệ lên ngôi thì phần mềm chấm công online vẫn “ăn đứt” phần mềm chấm công bằng vân tay ở mọi mặt. Đây là hình thức ghi nhận chấm công ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, đặc biệt là những doanh nghiệp có tư duy trẻ, có khả năng bắt kịp xu hướng tiên tiến nhất của thời đại.

Sử dụng phần mềm chấm công bằng vân tay không sai, nhưng để tối ưu hoá chi phí, tính hiệu quả và tính chính xác, đồng thời để phù hợp với sự phát triển và vận hành của thế giới, thì hình thức chấm công này đã lỗi thời.

phần mềm chấm công bằng vân tay

Sử dụng phần mềm ACheckin, nhân sự có thể dễ dàng tạo đơn xin nghỉ phép mà không cần thực hiện thủ tục hành chính rườm rà

Các doanh nghiệp muốn chuyển dịch hình thức chấm công từ vấn tay sang online, có thể tham khảo giải pháp chấm công tiên tiến và được nhiều doanh nghiệp Việt sử dụng nhất hiện nay – phần mềm chấm công ACheckin – được phát triển bởi người Việt, đáp ứng tối đa thói quen, nhu cầu và tâm lý của người Việt Nam.

Khác với phần mềm chấm công bằng vân tay, sử dụng ACheckin, khách hàng có thể lựa chọn nhiều hình thức chấm công khác nhau như chấm công bằng QR Code, Camera AI, theo vị trí và Wifi mà không cần bỏ chi phí lắp đặt máy chấm công công bằng vân tay/quẹt thẻ tốn kém; mà còn cho phép thống kê giờ làm việc của nhân sự một cách tức thời và chính xác.

Để tìm hiểu thêm về phần mềm chấm công trên điện thoại miễn phí, hiệu quả của ACheckin phù hợp thay thế phần mềm chấm công bằng vân tay, vui lòng tìm hiểu thêm tại đây hoặc gọi hotline 0888684366 để được tư vấn.

Mục lục