Những trò chơi tại nhà bổ ích trong lúc online hoặc Work from home

Mục lục

Những trò chơi tại nhà bổ ích vừa giúp bạn tránh xa các thiết bị điện tử gây đau đầu vừa giúp giải tỏa tinh thần, tránh stress, tăng cường sự tập trung, rèn luyện tư duy… trong lúc giãn cách xã hội, làm việc từ xa, Work from home ở nhà.

Đừng khiến bản thân bị xuống tinh thần, giảm hiệu suất công việc khi phải làm việc và học tập tại nhà. Cũng đừng dùng đến điện thoại, máy tính, các thiết bị thông minh vì chính chúng khiến bạn đau đầu và mệt mỏi hơn. Tự tìm niềm vui đơn giản cho mình thôi nào.

“Phi tiêu” – Giúp giải tỏa stress hiệu quả nhất

Dịch Covid 19 vẫn chưa được kiểm soát, không ngừng lây lan ra khắp cả nước, tập trung ở Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội….. Bởi thế các thành phố, các địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội, làm việc tại nhà nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan.

Những trò chơi tại nhà bổ ích khi bạn học online hoặc Work from home 1

Trong lúc Work from home hoặc học online thì bạn có thể giải trí bằng cách chơi phi tiêu. Đừng coi thường nha. Phi tiêu được đánh giá là một trong số những trò chơi tại nhà bổ ích giúp bạn giải tỏa căng thẳng stress, thư giãn tinh thần, tập trung vào công việc. Và biết đâu còn có thể nghĩ ra nhiều ý tưởng sáng tạo mới trong công việc nữa.

“Chơi cờ” – Rèn tư duy, khả năng quan sát

Một môn thể thao giải trí cực kỳ hữu ích. Nó không chỉ giúp bạn giết thời gian hiệu quả mà còn góp phần rất lớn trong việc rèn luyện tư duy, khả năng quan sát và kỹ năng xử lý tình huống hiệu quả. Môn thể thao ấy chính là chơi cờ. Có rất nhiều trò cho bạn lựa chọn như cờ tướng, cờ vây, cá ngựa, cờ vua….

Những trò chơi tại nhà bổ ích khi bạn học online hoặc Work from home 2

Bạn đừng coi thường độ phổ biến của trò chơi này nhé vì nó được công nhận là môn thể thao chính thức bởi ủy ban Olympic Quốc tế cơ đấy.

Mời bạn xem thêm:

Work from home có gì vui? Làm gì tại nhà có gì thú vị?

“Xây tháp” – Trò chơi tại nhà giúp gắn kết mọi người

Nếu “Phi tiêu và “Chơi cờ” là 2 trò chơi theo hình thức đơn lẻ hoặc 2 người thì “Xây tháp” đích thị là cái tên trong danh sách những trò chơi đơn giản tại nhà không dùng đến smartphone hay các thiết bị thông minh mà vẫn giúp gắn kết mọi người với nhau hiệu quả.

Những trò chơi tại nhà bổ ích khi bạn học online hoặc Work from home 3

Nhìn thì đơn giản đấy nhưng trò chơi trong nhà này lại chứa đựng nhiều bài học quý báu, giúp ích cho việc lên rèn luyện khả năng quan sát, nâng cao độ tập trung và tư duy logic. Cùng nhau tạo nên những kỷ niệm đẹp trong mùa dịch Covid với “Xây tháp” nhé.

“Domino” – Thể hiện khả năng sáng tạo của bản thân

Không rõ thời gian, nguồn gốc cụ thể từ khi nào nhưng cho đến nay thì Domino vẫn được rất nhiều người yêu thích. Với các tấm Domino hình chữ nhật nhỏ, trò chơi này chỉ cần 2 đến 4 người chơi trong thời gian khá ngắn.

Những trò chơi tại nhà bổ ích khi bạn học online hoặc Work from home 4

Đây chính là lúc bạn cần vận dụng trí não của mình để bày ra chiến lược, chiến thuật tối ưu nhất. Cơ hội để thể hiện khả năng sáng tạo đến rồi.

“Rubik” – Trò chơi trí óc ngay tại nhà

Cũng giống như Domino, trò chơi giải đố Rubik ( được phát minh vào năm 1974 bởi Ernő Rubik – một giáo sư kiến trúc, nhà điêu khắc gia người Hungary) rất được yêu thích nhất là các em học sinh. 

Những trò chơi tại nhà bổ ích khi bạn học online hoặc Work from home 5

Trò chơi trí óc này không chỉ giúp bạn giải trí trong thời gian rảnh mà còn mang lại nhiều lợi ích như cải thiện trí nhớ, rèn luyện tính kiên nhẫn, kỹ năng giải quyết vấn đề, nâng cao độ phản xạ.

Còn chờ gì mà không giải trí ngay hỡi các bạn nhân viên đang làm việc từ xa, các bạn đang học online tại nhà, các bạn đang làm freelancer….?

“Lắp ráp mô hình” – Trò chơi vui vẻ dành cho mọi người

Làm việc, học tập chán quá thì bạn có thể đổi gió với “Lắp ráp mô hình” – trò chơi được cả người lớn và trẻ em say mê. Dành chút thời gian để lắp ráp các mô hình sẽ giúp tinh thần của bạn thoải mái hơn. Đặc biệt nó rất có tác dụng trong việc rèn luyện khả năng quan sát, tư duy không gian, sự tỉ mỉ, nâng cao tính nhẫn nại cho người chơi. Đây thực sự là một trò chơi thú vị trong những ngày ở nhà đấy.

Những trò chơi tại nhà bổ ích khi bạn học online hoặc Work from home 6

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu xong cho các bạn những trò chơi tại nhà bổ ích, giết thời gian, rèn luyện trí não cũng như giải trí hiệu quả nhất mỗi khi bạn học online hoặc Work from home ở nhà. Thử chơi ngay nhé!

Mục lục