Những hiểu nhầm về app tính tiền lương cần được xóa bỏ

Mục lục

Có nhiều ý kiến cho rằng app tính tiền lương bộc lộ nhiều điểm hạn chế và chỉ phù hợp với các doanh nghiệp vừa & nhỏ. Vì thế, các doanh nghiệp có quy mô lớn lên đến hàng trăm, hàng nghìn thì nên ưu tiên sử dụng phần mềm tính lương trên máy tính hơn.

App tính lương là ứng dụng trên điện thoại hỗ trợ phòng nhân sự, phòng kế toán xử lý các thao tác liên quan đến trả lương cho nhân viên bao gồm tổng hợp kết quả chấm công, tự động tính lương, in phiếu lương, gửi bảng lương, thông báo thông tin cho nhân viên, và nhiều hoạt động khác nữa.

>>>> Mời bạn xem thêm những đặc điểm nổi bật của app tính lương nhân viên tại đây

Trong khi đó phần mềm tính lương cũng có chức năng tương tự như app tính lương. Tuy nhiên, nếu app tính lương cho phép người dùng sử dụng trên mobile (iOS & Android) thì phần mềm lương chỉ có thể hoạt động trên máy tính PC.

Những hiểu nhầm về app tính lương trên điện thoại

Mặc dù có nhiều doanh nghiệp nhỏ & lớn sử dụng app tính tiền lương cho toàn bộ nhân sự. Nhưng cũng không ít doanh nghiệp bày tỏ quan điểm “bài trừ”. Đội ngũ lãnh đạo ở các công ty hoặc phòng HR cho rằng nó không phù hợp, không hiệu quả như phần mềm.

Những hiểu nhầm về app tính tiền lương cần được xóa bỏ 1

Cụ thể:

  • Không có đầy đủ tính năng
  • Thời gian xử lý chậm, đặc biệt là với doanh nghiệp có số lượng nhân sự lớn
  • Kết quả tính lương không chính xác, không minh bạch
  • Không đủ dung lượng lưu trữ do quá tải thông tin nhân sự
  • Không an toàn bảo mật, dễ bị rò rỉ thông tin ra bên ngoài
  • Khó thao tác sử dụng, không thân thiện với người dùng
  • Khó mở rộng tính năng theo nhu cầu
  • Thường xuyên xảy ra lỗi trên app
  • Lãng phí thời gian, chi phí tốn kém

“Giải oan” cho ứng dụng tính tiền lương

Trên thực tế, dựa vào kết quả đầu ra tại các doanh nghiệp đã sử dụng app thì có thể thấy HR/người đứng đầu doanh nghiệp đang hiểu sai về ứng dụng tính lương. Chính xác là:

– Ứng dụng có đầy đủ chức năng chấm công, tính & quản lý tiền lương, bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân cùng các khoản phúc lợi khác.

Những hiểu nhầm về app tính tiền lương cần được xóa bỏ 2

– App có khả năng lưu trữ lượng dữ liệu thông tin không giới hạn nhờ vào công nghệ Trí tuệ nhân tạo, Dữ liệu lớn (big data) và Điện toán đám mây (cloud). 

– Khả năng xử lý lượng dữ liệu cực lớn một cách nhanh chóng, chính xác, chi tiết đến từng con số. Do vậy, nó có thể thực hiện thao tác tính lương cho hàng trăm hàng nghìn nhân sự ở nhiều chi nhánh khác nhau. 

– Ứng dụng công nghệ bảo mật hiện đại nhất hiện nay, nhà cung cấp cam kết dữ liệu được an toàn tuyệt đối.

Những hiểu nhầm về app tính tiền lương cần được xóa bỏ 3

– App tính lương trên điện thoại có giao diện thân thiện với người dùng, thao tác đơn giản, dễ sử dụng, có đầy đủ hướng dẫn sử dụng.

– Chi phí phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn (lên đến hàng nghìn người). Thông thường, app sẽ chia thành nhiều gói với các mức khác nhau tùy theo số lượng nhân sự.

– Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của app sẽ hỗ trợ xử lý mọi vấn đề về sự cố, phát sinh trong quá trình thao tác, sử dụng.

Những hiểu nhầm về app tính tiền lương cần được xóa bỏ 4

Rõ ràng app tính tiền lương có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với phần mềm tính lương trên máy tính nên những hiểu nhầm của người dùng về app cần phải được xóa bỏ ngay lập tức. Mặt khác, app tính lương còn góp phần giúp HR xây dựng quy trình tính lương chuyên nghiệp, tiện lợi và tối ưu hóa nguồn lực.

ACheckin – App quản lý tiền lương tối ưu nhất hiện nay

Quản lý tiền lương ACheckin là tính năng thuộc giải pháp ACheckin HRM. Với tính năng Quản lý tiền lương, nhà quản lý có thể:

– Thiết lập cấu hình tính lương theo hệ thống tiền lương của doanh nghiệp

– Tự động cập nhật đơn báo nghỉ, dữ liệu chấm công vào bảng tính lương

– Xuất phiếu lương và gửi phiếu lương tự động cho nhân sự qua ứng dụng

– Quản lý và theo dõi lương của từng phòng ban, bộ phận, nhân sự

Những hiểu nhầm về app tính tiền lương cần được xóa bỏ 5

ACheckin tự hào đã đồng hành cùng hơn 3500 doanh nghiệp hàng đầu như LG, Vua Nệm, Jollibe, Best Express, SkinFood. Với sự cải tiến không ngừng, chúng tôi luôn sẵn sàng mang tới một giải pháp quản trị nhân sự hiện đại, thông minh, sử dụng dễ dàng, triển khai thuận tiện, tối ưu chi phí. Giải pháp phù hợp với mọi loại hình và quy mô doanh nghiệp, ngay cả doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Những hiểu nhầm về app tính tiền lương cần được xóa bỏ 6

Quý doanh nghiệp quan tâm tới giải pháp tính lương tự động, quản lý tiền lương của ACheckin, vui lòng LIÊN HỆ hotline 088 868 4366 hoặc ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ ngay:

Tham khảo thêm:

App tính lương trên iPhone: Vì sao ra đời? Đâu là lựa chọn tốt nhất?