Những điều cần biết về công nghệ nhận dạng khuôn mặt hiện nay

Danh mục bài viết

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt (giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt) thông minh sử dụng camera đang được các doanh nghiệp quan tâm săn đón. Hãy cùng News.Acheckin tìm hiểu rõ hơn về công nghệ này.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt hoạt động như thế nào?

Giải pháp nhận dạng khuôn mặt sẽ thực hiện việc xác định 80 điểm nút trên khuôn mặt người. Các điểm nút được sử dụng để do các biến thể trên khuôn mặt, như chiều dài hoặc chiều rộng của mũi, độ sâu của hốc mắt và hình dạng của xương gò má. Hệ thống sẽ thu thập dữ liệu cho các điểm nút trên hình ảnh kỹ thuật số của khuôn mặt và lưu trữ kết quả dưới dạng faceprint, từ đó làm cơ sở so sánh với dữ liệu được chụp từ các khuôn mặt trong một hình ảnh hoặc video.

Những điều cần biết về công nghệ nhận dạng khuôn mặt hiện nay 1

Nhìn chung, công nghệ nhận dạng khuôn mặt đã và đang được áp dụng rộng rãi hiện nay và trong tương lai, công nghệ này sẽ càng phát triển hơn nữa, áp dụng hữu ích trong cuộc sống công nghệ hóa hiện đại.

Những lợi ích của nhận dạng khuôn mặt

Với việc sử dụng phần mềm nhận diện khuôn mặt có thể mang đến một loạt các lợi ích tiềm năng, bao gồm:

 • Không cần trực tiếp tiếp xúc với thiết bị để xác thực (các kỹ thuật xác thực sinh trắc học dựa trên tiếp xác khác như máy quét dấu vân tay, có thể không hoạt động chính xác nếu có vết bẩn trên tay một người.
 • Cải thiện mức độ bảo mật.
 • Yêu cầu xử lý ít hơn so với các kỹ thuật xác thực sinh trắc học khác.
 • Dễ dàng tích hợp các tính năng bảo mật hiện có.
 • Độ chính xác được cải thiện theo thời gian.
 • Có thể được sử dụng để giúp tự động hóa việc xác thực.Những điều cần biết về công nghệ nhận dạng khuôn mặt hiện nay 2

Phần mềm nhận diện khuôn mặt ACheckin – Trải nghiệm tuyệt vời cho doanh nghiệp

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt đã đươc ứng dụng trong hình thức chấm công mới của ACheckin, mang lại trải nghiệm mới mẻ và tiện lợi hơn hầu hết các phần mềm chấm công nào khác. ACheckin cho phép người sử dụng chấm công bằng nhận diện khuôn mặt khi sử dụng camera AI trí tuệ nhân tạo, tích hợp NPU giúp tốc độ xứ lý nhanh gọn và giảm tải hạ tầng giúp quá trình chấm công chỉ gói gọn trong 1s, kết quả lại chính xác gần 100%.

Hiện nay, phần mềm điểm danh nhận diện khuôn mặt ACheckin thu hút và thỏa mãn người dùng với nhiều lợi ích đặc biệt:

 • Tốc độ chấm công nhanh chóng, không còn tình trạng chen lấn hay trễ chấm công.
 • Kết quả chấm công chính xác cao, an toàn cho người dùng.
 • Phạm vi chấm công được mở rộng lên tới 4m, hạn chế việc quên chấm công cho nhân viên.Những điều cần biết về công nghệ nhận dạng khuôn mặt hiện nay 3
 • Chấm công đồng bộ trên hệ thống theo thời gian thực, do đó nhân viên hoàn toàn có thể theo dõi thời gian ra/vào của mình một cách thuận tiện và nhanh nhất.
 • Tính minh bạch của phần mềm được đảm bảo khi đồng bộ trên hệ thống realtime. Hệ thống phân quyền thông minh giúp người quản lý có thể nắm bắt được thời gian chấm công của nhân viên mình, phục vụ cho việc quản lý tối ưu hơn.
 • Tiết kiệm chi phí, giảm tải được nhân viên cho việc chấm công.
 • Mang lại trải nghiệm tuyệt vời khi tích hợp mở cửa tự động khi chấm công thành công.

Tải về ứng dụng miễn phí trải nghiệm tại đây 

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi, bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về công nghệ nhận dạng khuôn mặt đặc biệt này.

Bài viết liên quan

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Đọc thêm

Mô hình ASK là gì? Phương pháp đánh giá và phân tích nhân sự toàn diện

Mô hình ASK đơn giản nhưng là một công cụ mạnh mẽ, có thể giúp bạn đưa ra nhận định, đánh giá và quyết định hiệu quả hơn. Với mô hình này, bạn sẽ học được cách đặt câu...

Top 7 kỹ năng quản lý đội nhóm nâng cao hiệu suất làm việc

Trong thời đại công nghệ 4.0, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với nhiều thách thức để duy trì và phát triển thị trường của mình. Một trong những thách thức đó là quản lý đội nhóm hiệu...

13 Cách Thức Tạo Động Lực Cho Nhân Viên Lãnh Đạo Nhất Định Phải Biết

Tạo động lực cho nhân viên là chìa khóa đưa tổ chức đến thành công. Sự thấu hiểu giữa cách thành viên và quản lý sẽ mang về năng suất giúp công ty đạt được các mục tiêu ban...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.