Nhân viên truyền thông nội bộ là gì? Kỹ năng và yêu cần cần phải có

Danh mục bài viết

Nhân viên truyền thông nội bộ là gì? Trong công ty, nhiệm vụ của họ sẽ phải làm gì? Một nhân viên truyền thông nội bộ đòi hỏi phải có kỹ năng và yêu cầu như thế nào?

Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết bên dưới đây nhé.

Nhân viên truyền thông nội bộ công ty là gì?

Nhân viên hay chuyên viên truyền thông nội bộ là người phụ trách việc cung cấp các thông tin bên trong nội bộ như thông tin tuyển dụng, thay đổi về quy chế, chính sách, tài trợ, đóng góp từ thiện… Hiệu quả của công việc truyền thông nội bộ được đo bởi các thành viên đã nắm bắt và tiếp nhận thông tin như thế nào…..

Nhân viên truyền thông nội bộ là gì? Kỹ năng và yêu cần cần phải có 1

Nhiệm vụ và công việc của một nhân viên truyền thông nội bộ

Quản lý việc giao tiếp nội bộ cho các nhân viên trong công ty

Cụ thể, Doanh nghiệp có sử dụng phần mềm làm việc nhóm hay giao tiếp nhóm thì người phụ trách truyền thông nội bộ sẽ làm việc với bên cung cấp phần mềm khi có vấn đề phát sinh.

Đảm bảo vận hành các công cụ giao tiếp nội bộ

Như phần mềm trao đổi thông tin, làm việc nhóm, bảng thông báo … truyền tải thông tin xuyên suốt các bộ phận, nhằm giúp từng nhân viên nắm được mọi thông điệp của ban quản trị và ngược lại.Nhân viên truyền thông nội bộ là gì? Kỹ năng và yêu cần cần phải có 2

Đo lường và thu thập các số liệu về thông tin nội bộ

Đưa ra các chiến lược mới dựa trên kết quả phân tích được, điều chỉnh nhân lực, chính sách hay quy định để tối ưu việc truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp.

Quản lý Website, Blog và các kênh truyền thông nội bộ của công ty

Giúp gắn kết từng cá nhân trong doanh nghiệp lại với nhau và tạo ra môi trường làm việc phù hợp và thân thiện nhất cho nhân viên trong công ty.

Đưa ra ý tưởng, dự trù kinh phí và tổ chức các sự kiện nội bộ

Tổng kết hằng tháng, các ngày lễ, các hội chơi, đi du lịch, nghỉ mát, các trò chơi Team-Building, …Nhân viên truyền thông nội bộ là gì? Kỹ năng và yêu cần cần phải có 3

Kỹ năng cần có của một nhân viên truyền thông nội bộ

Có khả năng quản lý các công cụ, sắp xếp công việc tốt, có kinh nghiệm tổ chức các sự kiện nội bộ, Team Building

Nếu phần lớn nhân sự là người chủ động trong công việc, doanh nghiệp có thể sử dụng hình thức cổng tin tức để xây dựng truyền thông nội bộ. Ngoài ra, nếu nhân sự thuộc tuýp người năng động, thì các hoạt động team building, tiệc tùng… sẽ là lựa chọn lý tưởng.Nhân viên truyền thông nội bộ là gì? Kỹ năng và yêu cần cần phải có 4

Biết sử dụng Web, có kỹ năng viết bài, Up ảnh cho Web và Blog của doanh nghiệp

Truyền thông nội bộ có hiệu quả khi có sự tương tác, giao tiếp hai chiều giữa đội ngũ nhân viên và lãnh đạo. Từ đó, lãnh đạo hiểu được mong muốn, nguyện vọng của nhân viên, đồng thời nhân viên cũng hiểu được sự quan tâm của lãnh đạo để tạo nên sản phẩm chất lượng.

Nhân viên truyền thông nội bộ là gì? Kỹ năng và yêu cần cần phải có 5

Truyền thông nội bộ tác động trực tiếp đến đội ngũ nhân sự trong doanh nghiệp. Một trong những phương pháp khéo léo giúp nhân viên có thể gửi ý kiến đề xuất là thông qua diễn đàn nội bộ. Bằng cách này, nhân viên sẽ  tích cực đóng góp ý kiến với lãnh đạo, sẵn sàng đưa ra quan điểm cá nhân và cùng chung sức cho hoạt động chung của doanh nghiệp.

Là người hòa đồng, nhanh nhẹn, có khả năng gắn kết người khác

Với vai trò là người kết nối công ty thì khả năng thấu hiểu được tâm lý của mọi người. Khi nắm bắt được tâm lý của nhân viên thì việc kết nối sẽ trở nên dễ dàng hơn, chiến lược gắn kết sẽ hiệu quả hơn.

Triển vọng nghề nghiệp sau này

Cùng với vai trò ngày càng lớn của truyền thông nội bộ thì công việc chuyên viên truyền thông nội sẽ luôn có khả năng phát triển cao. Thật bất ngờ nếu một công ty không tập trung vào công tác truyền thông nội bộ nên các hầu hết các công ty đều đã và đang tổ chức các phòng ban thực hiện chuyên nghiệp nhiệm vụ PR nội bộ cho doanh nghiệp. Vì thế, chuyên viên truyền thông nội bộ luôn là một cơ hội lớn trong con đường sự nghiệp.

Nhân viên truyền thông nội bộ là gì? Kỹ năng và yêu cần cần phải có 6

Mong thông tin hữu ích đến người đọc và giúp các bạn tìm đướng hướng đi phù hợp với hoạch định cho tương lai.

Có thể bạn muốn xem thêm:

Lưu ý khi lựa chọn ứng dụng xây dựng văn hóa nội bộ doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Đọc thêm

Mô hình ASK là gì? Phương pháp đánh giá và phân tích nhân sự toàn diện

Mô hình ASK đơn giản nhưng là một công cụ mạnh mẽ, có thể giúp bạn đưa ra nhận định, đánh giá và quyết định hiệu quả hơn. Với mô hình này, bạn sẽ học được cách đặt câu...

Top 7 kỹ năng quản lý đội nhóm nâng cao hiệu suất làm việc

Trong thời đại công nghệ 4.0, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với nhiều thách thức để duy trì và phát triển thị trường của mình. Một trong những thách thức đó là quản lý đội nhóm hiệu...

13 Cách Thức Tạo Động Lực Cho Nhân Viên Lãnh Đạo Nhất Định Phải Biết

Tạo động lực cho nhân viên là chìa khóa đưa tổ chức đến thành công. Sự thấu hiểu giữa cách thành viên và quản lý sẽ mang về năng suất giúp công ty đạt được các mục tiêu ban...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.