Nên dùng các app chấm công miễn phí hay bản mất phí đây?

Danh mục bài viết

Bạn đang băn khoăn về việc nên dùng thử app chấm công miễn phí trên điện thoại hay không? So với bản mất phí, liệu chúng có chính xác, an toàn và bảo mật 100%?

Đầu tiên chúng ta phải biết về app chấm công là gì. App hay ứng dụng chấm công là một công cụ hoạt động trên điện thoại thông minh giúp bạn chấm ngày công đi làm, tính lương tháng…. và tích hợp một số tính năng khác. Thay vì phải điểm danh bằng vân tay thì bạn chỉ cần dùng smartphone để chấm công.

Nên dùng các app chấm công miễn phí hay bản mất phí đây? 1

Có nên tải về máy và dùng ứng dụng chấm công miễn phí hay không vẫn là một câu hỏi lớn. Nhưng chúng ta hãy xem chúng có lợi ích như nào nhé.

Dùng app chấm công miễn phí có lợi ích gì?

  • Tìm ra ưu và nhược điểm trước khi mua: Khi dùng thử bạn sẽ tìm ra được những ưu điểm nổi bật của sản phẩm đó là gì? có phù hợp với bản thân hay không? hoặc có điểm hạn chế nào….
  • So sánh giữa các app với nhau. Đúng vậy, khi tải phần mềm chấm công miễn phí dùng thử bạn sẽ so sánh được giữa các app có gì khác nhau, app nào tốt hơn, app nào phù hợp, app nào chưa tối ưu… để từ đó cân nhắc lựa chọn sản phẩm.
  • Làm quen với công nghệ mới. Hiện nay rất nhiều app quản lý công việc, chấm công, nhân sự …. ra mắt đáp ứng nhu cầu quản lý tài nguyên doanh nghiệp. Vì thế, bạn cần phải “trải nghiệm” miễn phí để thấy thế giới đang thay đổi như thế nào.
  • Tránh được một số tổn thất không đáng có. Phải dùng thử thì mới biết so với các app miễn phí thì app trả phí có ưu điểm, tính năng gì hơn.
  • Không mất tiền mua. Đương nhiên khi download phần mềm chấm công trên điện thoại miễn phí thì bạn không mất bất cứ chi phí nào mà lại có thể sử dụng tính năng phục vụ cho công việc của mình.

Nên dùng các app chấm công miễn phí hay bản mất phí đây? 2

Với những ưu điểm trên, app chấm công free thích hợp trong giai đoạn trải nghiệm còn nếu muốn ứng dụng vào doanh nghiệp cụ thể thì không nên.

Nên dùng app chấm công bản miễn phí hay mất phí?

Mặc dù phần mềm, ứng dụng rất tiện lợi và nhanh chóng nhưng phần lớn mọi người đều băn khoăn về độ chính xác, an toàn và bảo mật thông tin cá nhân nhất là app miễn phí. Chúng tôi khuyên bạn hãy dùng app chấm công miễn phí từ Nhà sản xuất để có căn cứ lựa chọn. Sau khi kiểm chứng xong thì nên đầu tư mua bản trả phí (hàng tháng, hàng năm) bởi:

  • Với bản trả phí, NSX sẽ cam kết độ chính xác, tính bảo mật thông tin dữ liệu cho người dùng, doanh nghiệp, công ty
  • Việc dùng công nghệ để quản lý nhân sự, nhân viên sẽ minh bạch và chính xác hơn rất nhiều.

ACheckin là một ví dụ điển hình. Đây là app chấm công bằng QR code hiện đại nhất cho phép dùng thử miễn phí (hạn chế một số tính năng) nhưng với bản trả phí với mức giá hợp lý bạn sẽ được trải nghiệm đủ mọi tính năng từ chấm công tính lương, quản lý công việc cho đến quản lý tài sản và tài nguyên.

Nên dùng các app chấm công miễn phí hay bản mất phí đây? 3

ACheckin chấm công bằng QR code hiện đại phù hợp với các loại hình doanh nghiệp: nhỏ, vừa, lớn. 

  • Chính sách bảo hành, lắp đặt chu đáo, tận tình mọi lúc mọi nơi. Chưa kể các chương trình khuyến mại và tri ân khách hàng thường xuyên.
  • Chưa kể dùng ứng dụng chấm công (như ACheckin chẳng hạn) còn xây dựng được văn hóa, bản sắc riêng cho doanh nghiệp, kết nối các thành viên trong công ty với nhau.

Qua đây thì bạn đọc đã có đáp án cho câu hỏi “Có nên dùng các app chấm công miễn phí hay không?”. Nếu muốn thử thì hãy dùng bản Free, nếu muốn sử dụng lâu dài cho công ty, doanh nghiệp thì hãy mua bản trả phí nhé.

Có thể bạn muốn xem thêm:

10 app quản lý công việc trên iPhone, cái nào hiệu quả nhất?

Bài viết liên quan

Tung Leo
Tung Leo
Tùng Leo là chuyên gia tư vấn C&B tại ACheckin.vn. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn khung lương, thưởng cho nhiều doanh nghiệp, đồng thời Tùng Leo cũng đóng góp nhiều bài viết chất lượng cho chuyên mục Lương & Thưởng của Blog ACheckin.vn

Đọc thêm

Hoạch định nguồn nhân lực là gì và vì sao quan trọng?

Hoạch định nguồn nhân lực là gì? Đây là một hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp để điều chỉnh chiến lược nhân sự phù hợp với sự thay đổi của mục tiêu kinh doanh. Đây có thể là...

Phần mềm tính lương theo KPI: Bắt mạch và chữa căn bệnh gì?

Sử dụng phần mềm tính lương theo KPI đang trở thành xu hướng mới và được hầu hết doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng. Lý do vì phần mềm đã góp phần giải quyết bài toán nan giải. Cụ...

KPI là gì? Cách tính KPI phổ biến nhất tại doanh nghiệp hiện nay

KPI đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của mỗi doanh nghiệp. Thuật ngữ này không quá xa lạ với các cá nhân, phòng ban trong tổ chức. Tuy nhiên số người hiểu rõ bản chất của...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.