Tính năng ACheckin

Muôn vàn khó khăn, áp lực khi làm việc từ xa tại nhà thời Covid

Làm việc từ xa tại nhà – Work from home với khá nhiều áp lực, khó khăn mà nhân viên phải cố gắng vượt qua trong thời điểm dịch bệnh hiện nay. Đó là gì

Work from home là một trong hai cụm từ được chia sẻ nhiều nhất trong những ngày dịch bệnh đang bùng phát bên cạch cụm tự Social distancing – cách ly xã hội. Không ít doanh nghiệp trên thế giới và Việt Nam đã áp dụng hình thức làm việc từ xa tại nhà, để đảm bảo sức khoẻ của nhân viên và đảm bảo được tiến độ công việc. 

Một số áp lực, khó khăn khi làm việc từ xa tại nhà

1. Điều kiện cơ sở vật chất không đủ để đáp ứng

Muôn vàn khó khăn, áp lực khi làm việc từ xa tại nhà thời Covid 1

Đối với nhân viên văn phòng làm việc trực tiếp bằng máy tính cá nhân thì có lẽ làm việc từ xa không có quá nhiều khó khăn vì mọi công việc đều được giải quyết online báo cáo trực tiếp với cấp quản lí. Nhưng đối với một số vị trí đặc biệt hơn như nhân viên thiết kế, lập trình web,…cần một không gian đủ yên tĩnh và máy tính được trang bị đầy đủ thì có lẽ làm việc tại nhà sẽ không phải hình thức tối ưu nhất. Khi máy tính, điều kiện cơ sở vật chất không đáp ứng đủ nhu cầu của công việc thì sẽ ảnh hưởng rất lớn lến tiến độ và chất lượng công việc. Đây vẫn là một trong những khó khăn lớn của cách thức làm việc từ xa tại nhà.

2. Không được giao tiếp thường xuyên

Việc giao tiếp trong công việc đóng vai trò quan trọng, giúp các cá nhân có thể xử lí trao đổi và bàn bạc công việc cụ thể cũng như chính xác hơn. Giao tiếp với đồng nghiệp không chỉ giúp giải quyết công việc mà còn giúp giải toả căng thẳng khi công việc áp lực, cần sự chia sẻ. Đây là nhược điểm lớn mà khi nhân viên làm việc ở nhà sẽ bị hạn chế có thể dẫn đến những tình trạng như: buồn, chán, cảm thấy stress,..

3. Dễ mất tập trung, xao nhãng

Muôn vàn khó khăn, áp lực khi làm việc từ xa tại nhà thời Covid 2

Work From Home – Làm việc tại nhà là một sự lựa chọn không mấy thích hợp với một số người đặc biệt là những người có con nhỏ. Họ rất dễ bị xao nhãng hay mất tập trung vì phải cho con ăn, chăm sóc gia đình, nấu cơm hay dọn dẹp. Chị Hoa chia sẻ “Làm việc tại nhà rất khó tập trung, vừa phải hoàn thành công việc vừa phải chăm sóc cho gia đình. Quay đi ngoảnh lại hết giờ mà việc thì vẫn còn dẫn đến phải tranh thủ buổi tối đợi con ngủ mới tập trung hoàn thành được”. Với nhiều yếu tốc chi phối, không thể phủ nhận việc để nhân viên làm ở nhà sẽ gây ra những bất cập kể trên dẫn đến công việc tồn đọng, không thể hoàn thành.

4. Không quản lý được nhân viên

Có lẽ đây là nỗi trăn trở của hầu hết các chủ doanh nghiệp khi buộc phải để nhân viên làm việc tại nhà. Không có những công cụ hỗ trợ, chỉ có thể nhận báo cáo từ xa qua mail, các cuộc họp online thì rất khó để theo dõi và biết chính xác mức độ trung thực khi làm việc ở nhà của nhân viên. Nếu không sát sao hàng ngày, hàng giờ thì công việc rất dễ bị chậm deadline, trì trệ và không hoàn thành. Việc quản lý từ xa vẫn là một bài toán khó đối với các doanh nghiệp.

Làm thế nào để quản lý nhân sự từ xa một cách hiệu quả nhất?

Các ứng dụng giúp làm việc tại nhà hiệu quả hơn

ACheckin – Quản lý nhân sự từ xa

Muôn vàn khó khăn, áp lực khi làm việc từ xa tại nhà thời Covid 3

Nếu các doanh nghiệp đang quá đau đầu vì việc quản lý nhân viên thì giờ đã có Acheckin giúp đỡ. Ứng dụng quản lý nhân sự từ xa cho phép leader nắm bắt được công việc của nhân viên bằng cách báo cáo bằng hình ảnh với thời gian và địa điểm thực tế được xác định qua định vụ. Hay cách khác, cuối ngày quản lý được báo cáo qua biểu đồ làm việc của mỗi nhân viên. Ở biểu đồ này sẽ thể hiện chi tiết phần trăm thời gian nhân viên dành cho công việc, mạng xã hội hay những ứng dụng khác từ đó có thể chấm công minh bạch và chính xác.

Link tải ứng dụng miễn phí cho iOS và Android tại đây 

Zoom – Phần mềm họp trực tuyến

Muôn vàn khó khăn, áp lực khi làm việc từ xa tại nhà thời Covid 4

Zoom là ứng dụng nhận được nhiều sự quan tâm gần đây khi các trường học hầu hết sử dụng Zoom để tổ chức các lớp học online. Ứng dụng miễn phí cho phép cuộc gọi tới 100 người với thời gian tối đa là 40 phút. Ngoài ra, Zoom cũng cung cấp các lựa chọn trả phí cho các doanh nghiệp với nhiều tính năng hơn. Nếu như team của bạn trên 10 người và công việc cần được trao đổi thường xuyên thì Zoom là một lựa chọn hợp lý.

Trello – Ứng dụng sắp xếp, theo dõi công việc

Muôn vàn khó khăn, áp lực khi làm việc từ xa tại nhà thời Covid 5

Khi bạn có quá nhiều việc cần phải thực hiện nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Trello sẽ giúp bạn sắp xếp và theo dõi quá trình thực hiện công việc để không bị trễ deadline. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để quản lý công việc cá nhân hoặc chia sẻ với đồng nghiệp. Ưu điểm của Trello là hệ thống tính năng bổ sung mạnh mẽ, cho phép tuỳ biến và tối ưu trải nghiệm.

Relax Melodies – Ứng dụng giúp tập trung

Muôn vàn khó khăn, áp lực khi làm việc từ xa tại nhà thời Covid 6

Làm việc tại nhà sẽ có rất nhiều thứ khiến bạn xao nhãng. Bên cạnh việc chuẩn bị không gian làm việc tốt, bạn cũng có thể mở ứng dụng phát âm thanh giúp bạn tập trung hơn như tiếng ồn trắng, tiếng nước chảy, tiếng sáo,…Relax Melodies là ứng dụng có nhiều lựa chọn âm thanh miễn phí.

Mong rằng các giải pháp trên đây sẽ hỗ trợ bạn giảm bớt áp lực và khó khăn trong khi làm việc từ xa tại nhà thời điểm dịch bệnh Covid-19. 

Bài viết liên quan

Phần mềm quản lý phép năm là gì? Phần mềm nào tối ưu nhất?

Quản lý ngày phép của nhân sự là một trong những công việc của HR và người Quản lý. Có rất nhiều công cụ...

Tổng hợp các trò chơi thể hiện tinh thần đồng đội hay nhất 2021 (P1)

Cùng với hoạt động lửa trại, gala dinner.. thì các trò chơi thể hiện tinh thần đồng đội cũng góp một phần không nhỏ...

Tìm hiểu ứng dụng chấm công nhận diện khuôn mặt thế hệ mới

Ứng dụng chấm công nhận diện khuôn mặt là gì? và nó có vai trò như thế nào trong việc quản lý nhân sự...

Bài viết cùng chủ đề

Top 5 phần mềm lập kế hoạch cá nhân hàng ngày tốt nhất

Trong thời đại 4.0, việc tận dụng công nghệ để thúc đẩy hiệu suất công việc rất cần thiết, đặc biệt phần mềm lập...

5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại nên tải

5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại sau bạn nên tải dùng thử sẽ khắc phục nhược điểm của...

Các app chấm công miễn phí tốt nhất hiện nay nên tải dùng ngay

Bạn không muốn mất tiền, bạn muốn tải app chấm công miễn phí trên điện thoại? Vậy hãy xem chúng tôi mang đến cho...

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...