Tính năng ACheckin

Mua phần mềm quản lý nhân sự cần lưu ý những điều gì?

Mua phần mềm quản lý nhân sự không quá khó nhưng để lựa chọn được một phần mềm chất lượng, hiệu quả thì không phải việc dễ dàng. Nhất là khi trên thị trường có rất nhiều sản phẩm với nhiều tính năng, giá cả khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua một số lưu ý nhé.

Phần mềm quản lý nhân sự là công cụ tích hợp có khả năng hỗ trợ quản lý nhân viên, tất tần tật từ chấm công, tính lương, các chế độ, bảo hiểm xã hội….. đảm bảo tính nhanh chóng, chính xác cao nhất. Dần dần thay thế các hình thức quản lý truyền thống, phần mềm nhân sự đã và đang trở thành cánh tay đắc lực cho nhà quản lý.

Chính vì đã trở nên phổ biến, cần thiết với mọi quy mô công ty khác nhau cho nên nhu cầu tìm mua phần mềm quản lý nhân sự hữu ích ngày càng nhiều. Để giúp nhà quản trị có thể đưa ra quyết định chính xác, chúng tôi có thể kể đến một số lưu ý như sau:

Tích hợp tính năng thông minh, khoa học

Tính năng là yếu tố quan trọng đầu tiên đối với một phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay. Nó phải tích hợp đầy đủ tính năng nhằm giải quyết bài toán về nhân sự: chấm công, tính lương, tìm kiếm, tổng hợp, báo cáo + rà soát dữ liệu, điều chỉnh chính sách, phát triển nhân sự, phân tích thông minh, đưa ra chiến lược hợp lý…. dễ dàng kết nối với các sản phẩm của bên thứ 3 hoặc bổ sung thêm các tiện ích mở rộng khác.

Mua phần mềm quản lý nhân sự cần lưu ý những điều gì?1

Bên cạnh đó, dữ liệu nhân sự phải được sắp xếp và lưu trữ theo một quy chuẩn chung, dễ hiểu. Đến khi bàn giao cho người khác cũng có thể tiếp nhận dễ dàng mà không phải mất quá nhiều thời gian xử lý hoặc đập đi làm lại.

Phần mềm phải bảo mật

Đa dạng tính năng thôi vẫn chưa đủ. Vì hệ thống thông tin dữ liệu của cả một doanh nghiệp rất quan trọng. Trong trường hợp bị rò rỉ ra ngoài có thể gây ra những tổn thất rất lớn. Do đó, một phần mềm thực hiện được mọi tính năng nhưng không cam kết bảo mật thì chắc chắn nó chưa phải là giải pháp tối ưu nhất.

Nhanh chóng, hiện đại, tiết kiệm chi phí

Vì sao doanh nghiệp lại chuyển sang mua phần mềm quản lý nhân sự thay cho các hình thức quản lý truyền thống rườm rà trước đây? Là bởi nó giúp họ tiết kiệm mọi chi phí từ nhân lực, thời gian cho đến các khoản phí về quản lý khác.

Mua phần mềm quản lý nhân sự cần lưu ý những điều gì?2

Phần mềm nhân sự có khả năng tích hợp với rất nhiều các công cụ khác, tự động thu nhập, xử lý dữ liệu mà không cần dùng đến thao tác thủ công của con người. Mọi dữ liệu được tổng hợp về một mối, giúp bạn theo dõi, tìm kiếm nhanh chóng, dễ dàng hơn. Hãy ưu tiên lựa chọn sản phẩm hiện đại, nhiều tính năng nổi bật và bắt kịp thời đại công nghệ mới.

Dễ sử dụng, hạn chế lỗi phát sinh

Phần mềm có nhiều module, tính năng nhưng nó phải đảm bảo trực quan, rõ ràng, kèm theo bộ lọc và tìm kiếm đủ mạnh đảm bảo đội ngũ quản lý có thể sử dụng, thao tác nghiệp vụ thành thạo.

Mua phần mềm quản lý nhân sự cần lưu ý những điều gì?3

Nếu có xảy ra lỗi, phần mềm phải được kịp thời sửa chữa khắc phục sự cố nhanh gọn để không ảnh hưởng nhiều đến quy trình chung.

Chi phí hợp lý, hỗ trợ chuyên nghiệp

Giá phần mềm quản lý nhân sự hiện nay không cố định, tùy từng sản phẩm khác nhau sẽ có mức giá khác nhau cho người dùng lựa chọn. Dù có thế nào đi chăng nữa thì chúng tôi cũng khuyên bạn nên tin tưởng chọn các phần mềm có giá cả phù hợp, tốt nhất hãy dùng sản phẩm trả phí của nhà cung cấp uy tín, họ sở hữu đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, sẵn sàng xử lý các vấn đề kỹ thuật khi phát sinh.

Mua phần mềm quản lý nhân sự cần lưu ý những điều gì?4

Mua ứng dụng quản lý nhân sự không chỉ nhìn vào tính năng, giá cả, chi phí, mức độ sử dụng… mà còn phải xem xét mọi mặt khía cạnh xem sản phẩm đó có thực sự phù hợp, có hiệu quả trong việc quản lý nhân viên, có đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp hay không. Chỉ khi trả lời được những câu hỏi trên thì bạn mới tìm ra được giải pháp tối ưu nhất.

Bài viết liên quan

Triển khai văn hoá nội bộ doanh nghiệp sớm, Appota đã làm gì?

Là một công ty công nghệ, Appota luôn đầu tư cho việc xây dựng văn hóa nội bộ doanh nghiệp từ rất sớm, thống...

4 Mô hình và cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiệu quả nhất

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về các mô hình và cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiệu quả đang được...

Sau khi bị “chao đảo” bởi Covid-19, Doanh nghiệp cần làm gì ngay?

Diễn biến dịch Covid-19 trong những tháng vừa qua đã gây ra không ít xáo trộn trong tình hình kinh tế - xã hội....

Bài viết cùng chủ đề

3 ứng dụng tính giờ làm việc cho nhân viên part-time chính xác nhất

Hiện nay có rất nhiều công ty, cửa hàng, quán cà phê áp dụng công thức tính lương theo giờ cho nhân viên part-time,...

3 phần mềm xếp lịch làm việc thông minh, nhanh chóng, tiện lợi nhất

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về phân chia ca làm việc, chấm công cho nhân viên, hãy xem ngay top 3...

Tại sao quản lý nhân sự bằng công nghệ thông tin lại cần thiết?

Từ trước đến nay, hầu hết doanh nghiệp vẫn quản lý nhân sự theo cách truyền thống và họ vẫn tồn tại phát triển....

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...