Tính năng ACheckin

Một vài điều cần phải biết về xây dựng văn hoá nội bộ công ty

Xây dựng văn hoá nội bộ công ty là yếu tố không thể thiếu trong việc định hướng phát triển lâu dài. Hãy cùng tìm hiểu điều đó với chúng tôi qua bài viết dưới đây.

Các bước cơ bản trong xây dựng văn hoá nội bộ công ty

Văn hóa nội bộ doanh nghiệp là tài sản vô hình của doanh nghiệp. Văn hóa doanh nghiệp giống như tính cách và đời sống tinh thần của con người, ảnh hưởng đến lối sống, hành vi của người đó. Xây dựng văn hóa nội bộ doanh nghiệp quyết định sự thành bại và tồn tại lâu dài của mỗi doanh nghiệp.

Một vài điều cần phải biết về xây dựng văn hoá nội bộ công ty 1

Để có một tài sản văn hóa nội bộ doanh nghiệp bền vững,cần có sự phối hợp và gắn kết, củng cố văn hóa nội bộ của toàn bộ doanh nghiệp.

Thông thường, văn hoá nội bộ doanh nghiệp có thể hình thành sau khi tiến hành các bứơc xây dựng sau:

  • Xây dựng các quan niệm chung: Không chỉ các nhà lãnh đạo mà ngay cả nhân viên trong doanh nghiệp cũng cần hiểu và thấy rõ lợi ích của văn hoá nội bộ doanh nghiệp thì công cuộc xây dựng mới thành công.
  • Định hình văn hoá nội bộ doanh nghiệp: Văn hoá doanh nghịêp cần được tiến hành từng bước nhưng đồng bộ và kiên trì, những giá trị và quan điểm cho đến việc thực hiện được tổ chức một cách cẩn thận, khéo léo.
  • Duy trì và phát triển văn hoá: Sau khi hình thành được văn hoá nội bộ, doanh nghiệp cần phải bắt tay ngay vào việc duy trì, cải tiến và điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của nhân viên khi hoàn cảnh thay đổi. Việc cởi mở và liên tục lắng nghe phản hồi từ nhân viên sẽ đưa doanh nghiệp đến thành công.

Văn hoá nội bộ trong doanh nghiệp lớn

Google

Dường như Google là một hình mẫu điển hình về văn hóa nội bộ. Có rất nhiều quyền lợi đặc biệt và thú vị dành cho nhân viên trong giới start-up được khởi nguồn từ Google: những bữa ăn miễn phí, những bữa tiệc cho nhân viên, những phần thưởng có giá trị lớn, những buổi chia sẻ thân mật giữa lãnh đạo cấp cao và nhân viên, và thậm chí nhân viên còn được mang thú cưng đi làm. Thế nhưng khi Google ngày càng lớn mạnh, văn hóa của công ty cũng sẽ phải phát triển hơn, sáng tạo hơn để phù hợp với nhu cầu của đội ngũ nhân viên và cả ban quản trị.

Một vài điều cần phải biết về xây dựng văn hoá nội bộ công ty 2

Facebook

Giống như Google, Facebook là một công ty nổi tiếng với quy mô về số nhân viên và những nét đặc biệt của văn hóa nội bộ. Facebook dành cho nhân viên của mình rất nhiều quyền lợi như cổ phiếu của công ty, đồ ăn miễn phí trong văn phòng, không gian làm việc thoáng đãng, thoải mái, thậm chí còn có cả khu giặt đồ trong văn phòng. Văn hóa của Facebook thường tập trung vào các hoạt động nhóm, tạo điều kiện để mọi người được giao tiếp một cách cởi mở. Đây vẫn là một môi trường mang lại cho nhân viên rất nhiều quyền lợi, ủng hộ việc nhân viên được nâng cao trình độ và phát triển cá nhân. Ngoài ra cách bố trí về không gian chính là phương pháp mà Facebook dùng để nỗ lực củng cố và thể hiện văn hóa làm việc tự do, bình đẳng và không có khoảng cách cấp bậc của mình.

Một vài điều cần phải biết về xây dựng văn hoá nội bộ công ty 3Văn hoá nội bộ trong doanh nghiệp nhỏ

Appota

Một công ty hoạt động nhiều về mảng công nghệ, nhân viên là những người trẻ, thời đại, năng động và theo đuổi xu hướng, Appota đã lựa chọn hình thức đưa công nghệ vào quản lý nhân sự là một cách xây dựng văn hoá nội bộ công ty mới.

Giải pháp công nghệ thời đại 4.0 được Appota sử dụng để phát triển văn hoá nội bộ doanh nghiệp ACheckin – giải pháp quản lý tài nguyên doanh nghiệp hiệu quả

  • Thay đổi hình thức chấm công: Appota đã áp dụng hình thức chấm công mới bằng việc quét mã QR code qua ứng dụng quản lý nhân sự ACheckin. Ứng dụng này giải quyết được những vấn đề cách chấm công truyền thống gây ra, đồng thời thêm nhiều tính năng thú vị như gửi lời chào, hỗ trợ tính công lương, tính ngày nghỉ phép, ghi nhận OT.

Một vài điều cần phải biết về xây dựng văn hoá nội bộ công ty 4

  • Thay đổi kênh truyền thông nội bộ: Appota chọn tính năng Workplace của ACheckin làm nơi để giao tiếp, phổ cập mọi thông tin đến toàn thể nhân viên. Thay đổi hành vi tiếp cận thông tin của anh em nhân viên bằng Bảng tin nội bộ, việc mọi người mở Workplace để check tin tức nội bộ mỗi ngày đã là thói quen của nhân viên tại Appota.

Một vài điều cần phải biết về xây dựng văn hoá nội bộ công ty 5

Bạn đọc có thể tải ứng dụng truyền thông nội bộ trong công ty về dùng thử miễn phí tại: https://acheckin.vn/download

Trên đây là một số thông tin để bạn đọc tham khảo về việc xây dựng văn hoá nội bộ công ty lớn và nhỏ hiện nay. Mong rằng bạn có thể ứng dụng một cách linh hoạt, phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Mời các bạn xem thêm:

Top 4 ứng dụng xây dựng văn hóa doanh nghiệp trên điện thoại hiệu quả

Bài viết liên quan

Doanh nghiệp đối mặt thế nào với tác động từ dịch Covid-19?

COVID-19 đã và đang khiến nhiều doanh nghiệp điêu đứng, ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu và đặt áp lực thay đổi...

Đi làm ngày lễ nghỉ bù ngày thường: Chấm công, tính lương thế nào?

Vì tính chất và yêu cầu công việc mà người lao động phải đi làm ngày lễ nghỉ bù ngày thường. Trong trường hợp...

4 tips giúp bạn quản lý nhân viên làm việc từ xa dễ dàng hơn

Quản lý nhân viên làm việc từ xa đòi hỏi sự khéo léo từ người sử dụng lao động, vì các công ty phải...

Bài viết cùng chủ đề

Văn hóa tổ chức là gì? Văn hóa tổ chức công ty là gì?

Văn hóa tổ chức là gì? Văn hóa tổ chức công ty là gì? Văn hóa tổ chức đời sống cá nhân là gì?......

Văn hoá doanh nghiệp của Vinamilk có những điểm gì đặc biệt?

Văn hoá doanh nghiệp Vinamilk có điểm gì đặc biệt mà lại có thể tạo nên giá trị thương hiệu và sự thành công...

Điều gì đặc biệt trong văn hóa doanh nghiệp của TH True Milk?

Có những điều đặc biệt gì trong văn hóa doanh nghiệp của TH True Milk - yếu tố góp phần làm nên sự thành...

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...