Tính năng ACheckin

Một số cách thức thay đổi văn hoá doanh nghiệp đáng quan tâm

Văn hoá doanh nghiệp được quan tâm và tập trung nhiều hơn, các xu hướng mới cũng khác biệt rõ rệt. Bởi vậy một số cách thức thay đổi văn hoá doanh nghiệp dưới đây sẽ giúp bạn xây dựng và phát triển hiệu quả hơn.

Chiến lược thay đổi văn hóa doanh nghiệp từ cốt lõi

Văn hoá doanh nghiệp vốn là thứ đã có sẵn trong nội bộ, hình thành từ phương châm làm việc của lãnh đạo, chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần phải thay đổi văn hoá doanh nghiệp từ cốt lõi. Ví dụ như tái cấu trúc doanh nghiệp, thay đổi hình ảnh thương hiệu, thay đổi lãnh đạo cấp cao,… Khi đó, văn hoá doanh nghiệp cũng phải thay đổi để đổi mới tư duy và hướng suy nghĩ, hành vi của nhân viên theo hướng khác.

Một số cách thức thay đổi văn hoá doanh nghiệp đáng quan tâm 1

Khi xác định chiến lược thay đổi văn hoá doanh nghiệp từ cốt lõi, trước hết cần phải thông báo và có được sự đồng nhất từ nhân viên. Nhân viên phải hiểu tại sao có sự thay đổi này, tác động của nó và chấp nhận thay đổi thì văn hoá doanh nghiệp mới có biến chuyển. Bởi đây là việc thay đổi từ gốc, không phải chỉ 1 vài hoạt động đơn thuần nên hãy trao đổi với nhân viên. Trong một số trường hợp, nếu một số vị trí quan trọng trong doanh nghiệp không còn phù hợp, lãnh đạo phải có phương án thay thế, tránh ảnh hưởng đến sự chuyển mình chung.

Thay đổi văn hoá nội bộ từ cách thức triển khai

Trong một số cách thức thay đổi văn hoá doanh nghiệp, phổ biến hơn cả là thay đổi từ cách thức triển khai. Bản thân văn hoá có sẵn vẫn phù hợp nhưng cách thực hiện chưa đúng khiến văn hoá nội bộ chưa đúng với định hướng ban lãnh đạo đã đề ra nên cần phải xem lại bộ máy vận hành bên dưới.

Một số cách thức thay đổi văn hoá doanh nghiệp đáng quan tâm 2

Trước tiên, rà soát lại những người liên quan đã hiểu đúng là văn hoá được đề ra chưa. Sau đó, phát hiện điểm mạnh và điểm yếu của các hoạt động hiện tại để thay thế, chỉnh sửa cách làm. Đặc biệt, cần phải lắng nghe nhân viên bởi họ là những người chịu ảnh hưởng trực tiếp từ quá trình vận hành. Vì giá trị văn hoá này không mới nên lãnh đạo không áp đặt mà lắng nghe và khiến nhân viên tự giác thay đổi.

Lãnh đạo cũng có thể lựa chọn những cá nhân điển hình hoặc bộ phận tiêu biểu của doanh nghiệp để đưa họ lên vị trí tốt hoặc trao quyền giúp nhân rộng phong cách làm việc, lối tư duy cho toàn bộ công ty.

Chiến lược thay đổi theo xu hướng

Thị trường và xã hội luôn biến động và thay đổi từng giờ. Vì vậy, văn hoá doanh nghiệp cũng luôn phải cập nhật và thay đổi trong suốt quá trình phát triển của tổ chức.Có thể thấy công nghệ đang phát triển và bùng nổ với cách mạng 4.0. Vì vậy, chuyển đổi số đang là xu hướng tất yếu tác động đến chiến lược thay đổi văn hoá doanh nghiệp.

Một số cách thức thay đổi văn hoá doanh nghiệp đáng quan tâm 3

Bản thân nhà lãnh đạo và các cấp quản lý cần đưa tư duy thay đổi theo hướng công nghệ hoá vào công việc và giao tiếp. Ví dụ như sử dụng các phần mềm quản trị nhân sự, vận hành doanh nghiệp hay truyền thông nội bộ. ACheckin là một trong những phần mềm mang đến trải nghiệm tiện lợi và hiệu quả trong chấm công, quản lý nhân sự và truyền thông nội bộ.

Hay với các doanh nghiệp sản xuất, việc áp dụng tự động hoá, máy tính hoá cũng giúp nhân viên buộc phải thích nghi với cách thức làm việc mới, hiệu quả và hiện đại hơn.

Xây dựng và phát triển văn hoá doanh nghiệp là một quá trình, đi song hành với hoạt động kinh doanh. Bởi vậy, tổ chức sẽ luôn phải có những chiến lược thay đổi văn hoá nội bộ phù hợp.

Bài viết liên quan

Chấm công bằng camera hỗ trợ quản lý nhân sự hiệu quả nhất 2021

Chấm công bằng camera là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp nhằm tối ưu hóa việc chấm công và quản lý nhân...

4 công cụ truyền thông nội bộ sẽ lên ngôi trong năm 2021

Quá nhiều các giải pháp truyền thông trong nội bộ công ty khiến bạn "đau đầu" không biết nên chọn cái nào. Dưới đây...

Chấm công bằng face ID có gì tiện lợi hơn hình thức chấm công cũ?

Ngày nay nhiều doanh nghiệp dần chuyển dịch hình thức chấm công từ máy chấm công vân tay, thẻ từ....sang phần mềm chấm công...

Bài viết cùng chủ đề

Văn hóa tổ chức là gì? Văn hóa tổ chức công ty là gì?

Văn hóa tổ chức là gì? Văn hóa tổ chức công ty là gì? Văn hóa tổ chức đời sống cá nhân là gì?......

Văn hoá doanh nghiệp của Vinamilk có những điểm gì đặc biệt?

Văn hoá doanh nghiệp Vinamilk có điểm gì đặc biệt mà lại có thể tạo nên giá trị thương hiệu và sự thành công...

Điều gì đặc biệt trong văn hóa doanh nghiệp của TH True Milk?

Có những điều đặc biệt gì trong văn hóa doanh nghiệp của TH True Milk - yếu tố góp phần làm nên sự thành...

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...