Một phần mềm chấm công tốt nhất 2021 cần đáp ứng những yêu cầu?

Danh mục bài viết

Tính năng nhàm chán, quản lý không hiệu quả, tốn chi phí, không đáp ứng nhu cầu…. khiến bạn phải tìm một phần mềm chấm công 2021 mới mẻ và hiệu quả hơn. Hãy cùng xem tiêu chí để có thể lựa chọn một sản phẩm gồm những gì nhé.

Vì sao doanh nghiệp lại đi tìm giải pháp chấm công mới?

Tại Việt Nam đã có rất nhiều phần mềm, app chấm công hay thậm chí có cả phần mềm chấm công camera ai (nhận diện khuôn mặt) ra mắt giúp các công ty quản lý nhân sự hiệu quả.

Một phần mềm chấm công tốt nhất 2021 cần đáp ứng những yêu cầu? 1

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng chúng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu đang đặt ra trong bối cảnh mới. Điển hình như:

 • Thứ nhất: Một số phần mềm chấm công theo hình thức truyền thống (thẻ từ, vân tay) rất mất thời gian cho người sử dụng. Trong khi nhu cầu chấm công, check in, check out không chạm; làm việc tại nhà, làm việc từ xa work from home ngày càng cần thiết hơn bao giờ hết. Nhất là trong thời điểm dịch Coivd chưa được kiểm soát hoàn toàn.

Một phần mềm chấm công tốt nhất 2021 cần đáp ứng những yêu cầu? 2

 • Thứ hai: Rất ít phần mềm tích hợp tính năng quản lý nhân sự trên cả máy tính và ứng dụng mobile. Đây cũng là một yếu tố gây trở ngại đến việc quản lý nhân viên tại các doanh nghiệp hiện nay.
 • Thứ ba: Có một vài phần mềm chỉ tính được giờ công trong 1 ngày, chứ không thể tính được nhiều ca: làm ca đêm, làm tăng ca, thêm giờ, làm thêm vào ngày Lễ….
 • Thứ tư: Giao diện không thân thiện với người dùng, khó sử dụng
 • Thứ năm: Mức độ bảo mật thông tin kém
 • Thứ sáu: Chi phí cao, không thể sử dụng online, chỉ phù hợp với một nhóm đối tượng nhất định….

Một phần mềm chấm công tốt nhất 2021 cần đáp ứng những yêu cầu? 3

>>>> Chính vì thế, một phần mềm chấm công mới nhất 2021 phù hợp với tình hình cũng như đặc điểm của từng tổ chức đang được các doanh nghiệp “săn lùng”.

Phần mềm chấm công 2021 cần đáp ứng yêu cầu gì?

Để được các doanh nghiệp lựa chọn thì phần mềm đó cần phải đáp ứng một số tiêu chí như sau:

 • Phần mềm chấm công trên điện thoại hoặc máy tính có tích hợp tính năng chấm công thông minh bằng nhiều hình thức khác nhau như: bằng mã QR code, nhận diện khuôn mặt, camera AI, vị trí, wifi…..

Một phần mềm chấm công tốt nhất 2021 cần đáp ứng những yêu cầu? 4

Chấm công đa năng trên ACheckin 

 • Quản lý ngày công hay chính xác hơn là một phần mềm chấm công tính lương hiện đại phải có tính năng: hiển thị thông tin thời gian check in, check out chính xác và rõ ràng; xin nghỉ, báo đi muộn, duyệt chấm công nhanh chóng….
 • Cho phép nhân viên xem thông tin của mình ngay trên phần mềm
 • Tạo ca làm việc linh hoạt để nhân viên chủ động đăng ký ca làm việc, xoay ca, đổi ca làm
 • Giao diện đẹp, gọn nhẹ, dễ sử dụng
 • Có thể sử dụng đồng thời trên cả điện thoại và máy tính PC
 • Phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ
 • Sử dụng hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng các sản phẩm trả phí hơn. Bởi vì các phần mềm tính phí sẽ có nhiều tính năng hơn cho bạn lựa chọn, quản lý số lượng lớn hơn, an toàn, bảo mật hơn.

Nếu đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên thì chắc chắn đây sẽ là một phần mềm ưu việt được nhiều đơn vị lựa chọn.

ACheckin là một trong số những ứng dụng chấm công tốt nhất 2021 được người dùng đánh giá cao. Nó không chỉ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên mà còn hoạt động rất hiệu quả, tiết kiệm chi phí và hỗ trợ đáng kể cho bộ phận quản lý nhân sự.

Một phần mềm chấm công tốt nhất 2021 cần đáp ứng những yêu cầu? 5

Bên cạnh đó, ACheckin còn có tính năng xoay ca, đổi ca

Nhanh tay đăng ký để để trải nghiệm miễn phí ACheckin ngay tại đây 

Trên đây là một số tiêu chí cơ bản mà một phần mềm hoặc app chấm công tốt nhất hiện nay cần phải có để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Bạn đọc hãy đánh giá thật kỹ trước khi lựa chọn nhé

Bài viết liên quan

Tung Leo
Tung Leo
Tùng Leo là chuyên gia tư vấn C&B tại ACheckin.vn. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn khung lương, thưởng cho nhiều doanh nghiệp, đồng thời Tùng Leo cũng đóng góp nhiều bài viết chất lượng cho chuyên mục Lương & Thưởng của Blog ACheckin.vn

Đọc thêm

Hoạch định nguồn nhân lực là gì và vì sao quan trọng?

Hoạch định nguồn nhân lực là gì? Đây là một hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp để điều chỉnh chiến lược nhân sự phù hợp với sự thay đổi của mục tiêu kinh doanh. Đây có thể là...

Phần mềm tính lương theo KPI: Bắt mạch và chữa căn bệnh gì?

Sử dụng phần mềm tính lương theo KPI đang trở thành xu hướng mới và được hầu hết doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng. Lý do vì phần mềm đã góp phần giải quyết bài toán nan giải. Cụ...

KPI là gì? Cách tính KPI phổ biến nhất tại doanh nghiệp hiện nay

KPI đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của mỗi doanh nghiệp. Thuật ngữ này không quá xa lạ với các cá nhân, phòng ban trong tổ chức. Tuy nhiên số người hiểu rõ bản chất của...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.