Một app quản lý doanh nghiệp hiệu quả cần những tính năng gì?

Danh mục bài viết

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều giải pháp quản lý doanh nghiệp. Tuy nhiên, làm sao để lựa chọn cho mình một app quản lý doanh nghiệp hiệu quả? Cùng tham khảo bài viết để tìm được ứng dụng giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm chi phí và quản lý thông minh hơn.

Để giúp các nhà quản lý dễ dàng lựa chọn, chúng tôi sẽ gợi ý một số tính năng chính thiết yếu cần có ở ứng dụng quản lý doanh nghiệp hiệu quả. Những phần mềm cụ thể được gợi ý để các tổ chức có thể tìm kiếm thuận tiện.

Tính năng: Chấm công

Chấm công hiện tại là một trong những hoạt động không thể thiếu trong mọi doanh nghiệp. Đây là cơ sở để các công ty quản lý nhân sự, thời gian làm việc. Chấm công được coi như một yếu tố cần để đánh giá hiệu quả làm việc và ý thức của mỗi nhân viên. Vì vậy, đây là tính năng cốt lõi trong mọi phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất.

Một app quản lý doanh nghiệp hiệu quả cần những tính năng gì? 1

Trên thị trường hiện nay có nhiều hình thức chấm công đa dạng như QR code, wifi, định vị GPS hay nhận diện khuôn mặt. Mỗi hình thức sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, tuỳ theo nhu cầu và chi phí của tổ chức để lựa chọn.

Một số ứng dụng chấm công phổ biến hiện nay có thể kể tới ACheckin với tính năng nổi bật nhất là chấm công qua QR code tích hợp lời chào buổi sáng và màn hình checkin như một công cụ truyền thông nội bộ. Ngoài ra, Tanca là 1 ứng dụng khác cung cấp đa dạng hình thức chấm công hiện đại và tích hợp chấm công truyền thống. Xworkerbee, Fastwork cũng là những ứng dụng đang được quan tâm.

Tính năng: Quản lý nhân sự

Con người là một trong những yếu tố cốt lõi bởi vậy giải pháp quản lý doanh nghiệp hiệu quả cần phải có tính năng quản lý nhân sự. Có nhiều yếu tố và chức năng nhỏ giúp các tổ chức quản lý toàn bộ nhân viên một cách có hệ thống và tiết kiệm thời gian hơn.

Một app quản lý doanh nghiệp hiệu quả cần những tính năng gì? 2

Các chức năng cần có:

 • Quản lý ngày công, ngày phép của nhân viên
 • Tổng hợp thông tin về nhân viên
 • Quản lý công việc nhân sự
 • Đánh giá nhân sự

Ngoài ra, một số tính năng khác có thể cân nhắc tuỳ theo nhu cầu:

 • Tính lương, thưởng, chế độ phúc lợi
 • Quản lý tuyển dụng
 • Quản lý đào tạo nội bộ

Một số ứng dụng quản lý nhân sự được sử dụng phổ biến với nhiều tính năng có thể kể tới như Amis, Bitrix24, Apptivo,…

Tính năng: Quản lý dự án

Các dự án và từng nhiệm vụ nhỏ cần được quản lý một cách có hệ thống. Từ đó, quy trình làm việc giữa các nhân viên, bộ phận và phòng ban trong công ty trở nên thuận lợi. Những tính năng cơ bản của các ứng dụng có chức năng quản lý dự án như:

 • Tạo và chỉnh sửa danh sách dự án
 • Thêm và điều chỉnh nhân sự trong dự án
 • Theo dõi tiến độ duyệt và thực hiện các dự án
 • Thống kê, báo cáo các dữ liệu liên quan đến dự án

Một app quản lý doanh nghiệp hiệu quả cần những tính năng gì? 3

Đây là tính năng xuất hiện trong nhiều app quản lý doanh nghiệp miễn phí hiệu quả như Wework, Wrink, Sinnova,…

Tính năng: Xây dựng văn hoá doanh nghiệp

Sau khủng hoảng từ dịch Covid-19, rõ ràng có thể nhận thấy những công ty có văn hoá tổ chức mạnh dễ dàng vượt qua những khó khăn và thay đổi. Vì vậy, doanh nghiệp cần đầu tư nhiều hơn cho các công cụ truyền thông nội bộ và hoạt động liên quan tới hình ảnh công ty. Về ngắn hạn, sự đầu tư này giúp tăng hiệu quả công việc của nhân sự, tăng gắn kết nội bộ, gia tăng chất lượng làm việc nhóm. Về lâu dài, phát triển văn hoá doanh nghiệp giúp tăng hình ảnh thương hiệu của công ty, từ đó giữ chân và thu hút nhân tài thuận tiện hơn. Văn hoá tổ chức có thể trở thành sức mạnh và lợi thế cạnh tranh nếu nhà quản lý có khả năng khai thác.

Trước thời điểm dịch bệnh, các doanh nghiệp chưa thực sự quan tâm đến văn hoá doanh nghiệp. Tuy nhiên kể từ sau dịch Covid-19, một số tổ chức đã tìm kiếm những ứng dụng số giúp truyền thông nội bộ và củng cố hình ảnh thương hiệu.

Một app quản lý doanh nghiệp hiệu quả cần những tính năng gì? 4

ACheckin là một trong những ứng dụng đi đầu hỗ trợ các tổ chức xây dựng văn hoá doanh nghiệp thông qua các công cụ truyền thông nội bộ thông minh và gắn hình ảnh thương hiệu. Văn hoá mạnh phải xuất phát từ cốt lõi chính là nhân viên và nhà quản lý. Một số tính năng nổi bật:

 • Bảng tin nội bộ – Cập nhật thông tin nhanh chóng
 • Gửi thông báo qua app trên điện thoại – Tiết kiệm chi phí, dễ dàng tiếp cận
 • Công cụ khen thưởng – Khích lệ tinh thần, thuận tiện để triển khai
 • Lời chào và màn hiển thị chấm công – Tạo ra gắn kết giữa nhân viên, giới thiệu sự kiện nội bộ đơn giản, hiện đại
 • Game tập thể – Các trò chơi dành cho đông người, phù hợp sự kiện tập thể như sinh nhật, lễ tết,… để tạo không khí vui vẻ.

Với những gợi ý kể trên, hi vọng bạn đọc có thể căn cứ biết đâu là app quản lý doanh nghiệp hiệu quả và chất lượng.

Xem thêm:

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì? Phần mềm cho DN lớn, DN nhỏ

Bài viết liên quan

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Đọc thêm

Mô hình ASK là gì? Phương pháp đánh giá và phân tích nhân sự toàn diện

Mô hình ASK đơn giản nhưng là một công cụ mạnh mẽ, có thể giúp bạn đưa ra nhận định, đánh giá và quyết định hiệu quả hơn. Với mô hình này, bạn sẽ học được cách đặt câu...

Top 7 kỹ năng quản lý đội nhóm nâng cao hiệu suất làm việc

Trong thời đại công nghệ 4.0, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với nhiều thách thức để duy trì và phát triển thị trường của mình. Một trong những thách thức đó là quản lý đội nhóm hiệu...

13 Cách Thức Tạo Động Lực Cho Nhân Viên Lãnh Đạo Nhất Định Phải Biết

Tạo động lực cho nhân viên là chìa khóa đưa tổ chức đến thành công. Sự thấu hiểu giữa cách thành viên và quản lý sẽ mang về năng suất giúp công ty đạt được các mục tiêu ban...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.