Máy chấm công vân tay loại nào tốt nhất để sử dụng?

Danh mục bài viết

Máy chấm công vân tay là thiết bị công nghệ hiện đại, được ra đời nhằm thay thế sổ chấm công truyền thống. Vai trò của máy chấm công là tự động ghi nhận thời gian làm việc của người lao động. Khi nhu cầu quản lý thời gian ra – vào của leader và HR cao lên, nhiều loại máy chấm công vân tay ra đời. Nhưng máy chấm công vân tay loại nào tốt nhất? Đâu là sản phẩm uy tín cho bạn lựa chọn?

Máy chấm công vân tay sử dụng vân tay của người lao động để ghi nhận chấm công.

Vài điều cần biết về máy chấm công vân tay

So với sổ chấm công, loại máy này có những ưu điểm sau:

 • Cắt giảm thời gian chấm công
 • Thay thế thao tác thủ công của con người
 • Đảm bảo tính trung thực và chính xác cho dữ liệu chấm công

Ngoài ra, một số máy còn tích hợp thêm nhiều tiện ích hay cho người dùng.

Máy chấm công vân tay loại nào tốt nhất để sử dụng?1

Máy chấm công vân tay mang lại lợi ích trông thấy cho doanh nghiệp:

 • Quản lý thời gian ra – vào của nhân viên chính xác
 • Tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân lực
 • Bảo mật an toàn thông tin, dữ liệu
 • Đánh giá thái độ, năng suất làm việc của nhân viên
 • Góp phần xây dựng và duy trì văn hóa làm việc

Khi lựa chọn máy chấm công, bạn nên cân nhắc đến các tiêu chí, cụ thể:

– Có khả năng lưu trữ nhiều mẫu vân tay của nhân viên

– Có thể tùy chỉnh xuất báo cáo chi tiết theo từng nhân viên; báo cáo tổng hợp theo phòng ban, bộ phận; thời gian xuất báo cáo linh hoạt, nhanh chóng, có thể tùy chỉnh…

– Tính bảo mật cao, dữ liệu chính xác, có thể dùng loại tích hợp thêm chức năng kiểm soát cửa ra vào.

– Thiết kế nhỏ gọn, không tốn diện tích, hoạt động bền bỉ, dễ sử dụng, dễ thao tác.

Máy chấm công vân tay loại nào tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều dòng máy với nhiều tiện ích nổi bật khác nhau.

Ronald Jack RJ 550A

Giá bán: 2.500.000 – 3.300.000 đồng.

Đối tượng: Phù hợp với nhu cầu sử dụng của các công ty, nhà hàng, xưởng sản xuất hay doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

Máy chấm công vân tay loại nào tốt nhất để sử dụng?2

Ronald Jack RJ 550A tích hợp âm thanh và password có thể quản lý 1.000 dấu vân tay. Trong đó, mỗi người có thể khai báo 10 dấu vân tay. Đặc biệt, máy có pin lưu điện bên trong, dữ liệu lưu trong máy sẽ vẫn an toàn khi gặp sự cố mất điện.

Máy Ronald Jack DG-600

Giá trung bình: 2.000.000 – 3.000.000 triệu đồng.

Đối tượng: Phù hợp với những công ty vừa và nhỏ.

Máy chấm công vân tay loại nào tốt nhất để sử dụng?3

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn máy chấm công vân tay loại nào tốt thì có thể tham khảo dòng DG-600 của hãng Ronald Jack.

Tương tự như dòng RJ 550A, dung lượng bộ nhớ của DG-600 cũng lưu được tới 1.000 vân tay. DG-600 có khả năng nhớ được 80.000 lần ra/vào của nhân viên. Tốc độ xử lý nhanh, chưa đến 0.5 giây cho kết quả của 1 lần chấm công. Ngay cả khi mất điện thì máy vẫn có khả năng lưu trữ nguồn dữ liệu chấm công.

Máy Ronald Jack 4000TID-C

Giá bán: Từ 3.000.000 – 3.500.000 triệu đồng.

4000TID-C là dòng máy chấm công vân tay, tích hợp thẻ cảm ứng của Ronald Jack. Dòng máy có khả năng quản lý tới 4.000 dấu vân tay (một người có thể đăng ký từ 1 tới 10 dấu vân tay). Khả năng nhận dạng dấu vân tay với tốc độ siêu nhanh chỉ sau 1 giây và có thể chấm công bằng 1 password hoặc 1 thẻ cảm ứng.

Máy chấm công vân tay loại nào tốt nhất để sử dụng?4

Bên cạnh đó máy còn có password bảo vệ, trích xuất dữ liệu qua mạng internet và dữ liệu trong máy cũng sẽ không bị mất ngay khi xảy ra mất điện.

Với những tính năng có phần vượt trội, rất xứng đáng khi sản phẩm này có giá bán cao hơn.

Máy Wise Eye WSE-9079

Là một trong số những máy chấm công vân tay tốt nhất hiện nay, Wise Eye WSE-9079 có bộ nhớ chấm công đến 200.000 lần. Tốc độ xử lý 1 giây/1 lần chấm công. Quản lý 8000 dấu vân tay và thẻ cảm ứng.

Với những con số ấn tượng nói trên, WSE-9079 rất phù hợp với những công ty có số lượng nhân viên lớn, có nhu cầu đa dạng hình thức chấm công.

Máy chấm công vân tay loại nào tốt nhất để sử dụng?5

Bài viết đã giải quyết câu hỏi máy chấm công vân tay loại nào tốt và phù hợp với doanh nghiệp của mình. Ngoài ra trên thị trường còn rất nhiều những loại sản phẩm khác với tính năng và mức giá phong phú. Hãy nghiên cứu thật kỹ để lựa chọn đúng.

Nhược điểm của máy chấm công vân tay?

Bên cạnh những ưu điểm không thể phủ nhận, máy chấm công vân tay vẫn tồn tại nhiều nhược điểm. Cụ thể:

 • Hay gặp lỗi về sinh trắc học, không nhận vân tay
 • Thời gian có thể bị sai lệch, ảnh hưởng tới độ chính xác và công bằng khi chấm công
 • Dung lượng bộ nhớ có giới hạn
 • Không hỗ trợ cập nhật, thống kê dữ liệu chấm công theo thời gian thực

Là một giải pháp nâng cấp hơn của máy chấm công, phần mềm chấm công được ra đời để giải quyết những nhược điểm kể trên. Với sự thông minh, hiện đại, hiệu quả, tiết kiệm; phần mềm chấm công đã trở thành xu hướng sử dụng của Doanh nghiệp trên toàn thế giới.

ACheckin – Phần mềm chấm công thông minh hàng đầu Việt Nam

ACheckingiải pháp chấm công được phát triển bởi nhà cung cấp Việt Nam. Giải pháp là sự kết hợp của Trí tuệ nhân tạo, Dữ liệu lớn (big data) và Điện toán đám mây (cloud).

Máy chấm công vân tay loại nào tốt nhất để sử dụng?6

Sử dụng ACheckin, người dùng chấm công với đa dạng hình thức (nhận diện khuôn mặt, quét QR code, định vị, wifi). Phần mềm sẽ tự động cập nhật dữ liệu chấm công theo thời gian thực.

ACheckin giúp nhà Quản lý nắm bắt chi tiết trạng thái hoạt động của nhân viên; giúp phòng Nhân sự loại bỏ công việc thủ công; giúp Nhân viên có trải nghiệm chấm công vui vẻ. 

Chúng tôi tự hào đã đồng hành cùng hơn 3500 doanh nghiệp hàng đầu như LG, Vua Nệm, Jollibe, Best Express, SkinFood. Với sự cải tiến không ngừng, ACheckin luôn sẵn sàng mang tới một giải pháp chấm công thông minh, sử dụng dễ dàng, triển khai thuận tiện, tối ưu chi phí. Giải pháp phù hợp với mọi loại hình và quy mô doanh nghiệp, ngay cả doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Quý doanh nghiệp quan tâm tới giải pháp chấm công ACheckin, vui lòng liên hệ hotline 088 868 4366; để lại thông tin tại form đăng ký; hoặc đăng ký dùng thử miễn phí bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất. 

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm chấm công ACheckin

Bài viết liên quan

Tung Leo
Tung Leo
Tùng Leo là chuyên gia tư vấn C&B tại ACheckin.vn. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn khung lương, thưởng cho nhiều doanh nghiệp, đồng thời Tùng Leo cũng đóng góp nhiều bài viết chất lượng cho chuyên mục Lương & Thưởng của Blog ACheckin.vn

Đọc thêm

Hoạch định nguồn nhân lực là gì và vì sao quan trọng?

Hoạch định nguồn nhân lực là gì? Đây là một hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp để điều chỉnh chiến lược nhân sự phù hợp với sự thay đổi của mục tiêu kinh doanh. Đây có thể là...

Phần mềm tính lương theo KPI: Bắt mạch và chữa căn bệnh gì?

Sử dụng phần mềm tính lương theo KPI đang trở thành xu hướng mới và được hầu hết doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng. Lý do vì phần mềm đã góp phần giải quyết bài toán nan giải. Cụ...

KPI là gì? Cách tính KPI phổ biến nhất tại doanh nghiệp hiện nay

KPI đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của mỗi doanh nghiệp. Thuật ngữ này không quá xa lạ với các cá nhân, phòng ban trong tổ chức. Tuy nhiên số người hiểu rõ bản chất của...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.