Mách thêm 3 cách gắn kết nhân viên trong công ty đơn giản nhất

Mục lục

Để nhân viên gắn bó lâu dài với công ty không hề dễ. Nhưng nó sẽ dễ dàng hơn nếu bạn thử áp dụng các cách gắn kết nhân viên trong công ty đơn giản nhất sau.

Cách gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp mà doanh nghiệp có thể thực hiện là:

Khen thường – Sự công nhận từ cấp trên và đồng nghiệp

Hiện nay, nhiều công ty thông minh đã áp dụng chính sách ghi nhận, khen thưởng thành tích cho nhân viên. Nhà lãnh đạo lý tưởng cần thiết phải ghi nhận phản hồi và đưa ra lời đánh giá, phê bình, khen ngợi nhân viên theo thời gian  thực. Nếu nhân viên của bạn phải đợi tới cuối năm mới được tuyên dương trong sự bứt phá từ đầu năm, rất có thể họ sẽ quên khuấy đi thành tích đó của chính mình, tệ hơn nữa họ có thể xin nghỉ việc, bắt đầu ở một công ty mới trước khi có cơ hội được xướng tên.

Thay vào đó, bạn có thể chia nhỏ chính sách khen thưởng của công ty thành từng mức độ ngắn hạn hơn, ví dụ giải thưởng hằng tháng, hằng quý, nửa năm, cả năm hay công nhận cho thành tích đặc biệt ngay sau đó.

Mách thêm 3 cách gắn kết nhân viên trong công ty đơn giản nhất 1

Đồng thời, đồng nghiệp cùng cấp trở thành người cổ vũ cho nhau, cùng tạo ra mạng lưới gắn kết chặt chẽ, kể cả khi nhà quản lý quá bận rộn hoặc không quan tâm.

ACheckin giúp bạn dễ dàng tạo một bài viết ghi nhận thành tích và gửi tới toàn thể nhân viên trong công ty hằng tuần. Những người khác có quyền tương tác, thể hiện tình cảm ngay dưới bài đăng nhằm lan tỏa niềm vui và động lực cho cả hai.

Khuyến khích làm việc cộng tác dựa trên công nghệ

Ngày nay, việc cộng tác và truyền thông nhằm cập nhật thông tin thức thời cho các dự án không hề khó khăn nữa. Sử dụng công nghệ và giao tiếp, cộng tác trực tiếp giúp cho nhân viên luôn có thể gắn kết  với công việc, đồng nghiệp dù họ đang ở bất cứ đâu.

Mách thêm 3 cách gắn kết nhân viên trong công ty đơn giản nhất 2

Các phần thưởng trong những game online được tổ chức sẽ là yếu tố gắn kết nhân viên quan trọng. Lồng ghép yếu tố trò chơi, phần thưởng sẽ giúp nhân viên của bạn hào hứng hơn nhiều lần. Tuy nhiên, tổ chức các trò chơi khi bạn đánh giá được hiệu quả mà nó mang lại, mục tiêu của bạn và nhu cầu của tổ chức.

Giáo dục và đào tạo tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp

Bất kể công ty của bạn ở trong lĩnh vực nào, bất kể nhân viên ở vị trí công việc nào, việc cung cấp cho nhân viên cơ hội phát triển thông qua giáo dục đào tạo thường xuyên là điều rất thiết yếu. Các khóa học, hội thảo, huấn luyện, đào tạo có thể giúp nhân viên phát triển kỹ năng, tạo động lực và là cơ hội cho nhân viên thể hiện bản thân, phát huy hết khả năng của mình. Đồng thời đây cũng là một giải pháp gắn kết nhân viên hiệu quả lâu dài.

Mách thêm 3 cách gắn kết nhân viên trong công ty đơn giản nhất 3

Khi mỗi nhân viên được trao cơ hội học tập cùng nhau, phát triển theo định hướng của cá nhân và công ty, chắc hẳn giúp đoàn kết nhân viên trong công ty, hiệu quả của việc gắn kết sẽ được nâng cao hơn bao giờ hết.

Hi vọng những cách gắn kết nhân viên trong công ty đơn giản nhất trên đây sẽ hữu ích với bạn đọc và doanh nghiệp.

Mục lục