Lưu ý khi dùng phần mềm quản lý công việc cá nhân hàng ngày

Danh mục bài viết

Dùng phần mềm quản lý công việc cá nhân hàng ngày như nào cho đúng? cần phải lưu ý những điều gì? Cùng tham khảo ngay bài viết sau đây của Blog News ACheckin.

Các ứng dụng, phần mềm quản lý công việc ra đời là công cụ hỗ trợ đắc lực cho cá nhân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi sử dụng chúng bạn nên chú ý.

Kiểm tra app, phần mềm trước khi tải về

Trước khi tải về một ứng dụng hay phần mềm quản lý công việc trên điện thoại thì bạn hãy kiểm tra độ an toàn, tính bảo mật thông tin của chúng thật kĩ. Theo chúng tôi, tốt nhất bạn nên chọn sản phẩm có thương hiệu và được đánh giá cao từ phía người dùng.

Lưu ý khi dùng phần mềm quản lý công việc cá nhân hàng ngày 1

Bên cạnh đó nên tìm hiểu dung lượng của app và sau đó kiểm tra xem máy của bạn có đủ “chứa” hay không nhé.

Xem thêm: https://news.acheckin.vn/top-phan-mem-quan-ly-cong-viec-hang-ngay-tren-dien-thoai/

Check thông báo (Notification) đều đặn

Một điều nữa, khi đã cài đặt app quản lý công việc trên điện thoại hay một phần mềm quản lý công việc hiệu quả nhất nào đó trên máy tính chúng sẽ phát huy tối đa tính năng thông báo (Notification) giúp bạn không bị bỏ sót bất kỳ việc gì. Vì thế, không nên tắt tính năng này đi và phải thường xuyên kiểm tra mỗi ngày nha.

Lưu ý khi dùng phần mềm quản lý công việc cá nhân hàng ngày 2

Thường xuyên kiểm tra tiến độ dự án công việc

Không phải cứ có phần mềm quản lý công việc hàng ngày rồi thì bạn phó mặc cho nó đâu mà hãy thường xuyên vào để kiểm tra tiến độ dự án, tiến độ thực hiện để kịp thời thay đổi sao cho phù hợp. Hơn nữa trong một nhóm, Người quản lý có thể sẽ điều chỉnh, bổ sung dự án nên chắc chắn bạn phải theo dõi cập nhật tình hình liên tục.

Lưu ý khi dùng phần mềm quản lý công việc cá nhân hàng ngày 3

Thực hiện theo phần mềm quản lý công việc cá nhân hàng ngày

Chắc chắn rồi. Việc đã vạch ra, to do list đã có thì bạn phải thực hiện theo để mang lại hiệu quả cao.

Ví dụ: To do list hôm nay: hoàn thành giai đoạn 1 của dự án 1, báo cáo dự án 2 và lên kế hoạch cho dự án 3 thì tôi phải thực hiện đúng theo như thế, không thể chậm trễ bất kỳ dự án nào khi đã được phân công trên nhóm. Nếu không, công việc cứ thế bị đình trệ, bản thân bị đánh giá thấp, ảnh hưởng đến mọi người, ảnh hưởng đến toàn bộ dự án đang triển khai.

Báo cáo và đánh giá công việc

Ở một số phần mềm quản lý công việc cá nhân, quản lý công việc nhóm có tính năng đánh giá công việc hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc theo giai đoạn hoàn thành. Vì thế bạn hãy tự đánh giá đầy đủ, khách quan để thấy được hiệu quả công việc mình làm đến đâu, cần phải cải thiện chỗ nào… và báo cáo công việc cũng là yếu tố rất quan trọng để Người quản lý đánh giá năng lực + thái độ làm việc của bạn.

Lưu ý khi dùng phần mềm quản lý công việc cá nhân hàng ngày 4

Như ACheckin chẳng hạn, ứng dụng này sẽ có phần kê khai, đánh giá dự án mà bạn đã làm được theo ngày, tuần, tháng dành cho nhân viên. Còn Leader sẽ vào trang quản trị CMS trên trình duyệt để theo dõi báo cáo thống kê chi tiết.

Lưu ý khi dùng phần mềm quản lý công việc cá nhân hàng ngày 5 Lưu ý khi dùng phần mềm quản lý công việc cá nhân hàng ngày 6

Bạn hoàn toàn yên tâm khi các báo cáo tóm tắt được hiển thị dưới dạng biểu đồ phần trăm và dễ dàng xem trên app (iOS và Android) mọi lúc mọi nơi.

Ngoài ra, ACheckin còn có thêm tính năng của một app quản lý nhân sự (chấm công bằng mã QR code – thời gian thực – realtime, xin nghỉ phép, xin đến muộn…), quản lý phòng họp, quản lý tài nguyên công ty và xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Trên đây là một số điều mà bạn nên lưu ý khi tải về dùng các phần mềm quản lý công việc cá nhân hàng ngày trên điện thoại hay máy tính. Hãy sử dụng đúng cách để nâng cao hiệu suất công việc nhé.

Bài viết liên quan

Tung Leo
Tung Leo
Tùng Leo là chuyên gia tư vấn C&B tại ACheckin.vn. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn khung lương, thưởng cho nhiều doanh nghiệp, đồng thời Tùng Leo cũng đóng góp nhiều bài viết chất lượng cho chuyên mục Lương & Thưởng của Blog ACheckin.vn

Đọc thêm

Hoạch định nguồn nhân lực là gì và vì sao quan trọng?

Hoạch định nguồn nhân lực là gì? Đây là một hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp để điều chỉnh chiến lược nhân sự phù hợp với sự thay đổi của mục tiêu kinh doanh. Đây có thể là...

Phần mềm tính lương theo KPI: Bắt mạch và chữa căn bệnh gì?

Sử dụng phần mềm tính lương theo KPI đang trở thành xu hướng mới và được hầu hết doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng. Lý do vì phần mềm đã góp phần giải quyết bài toán nan giải. Cụ...

KPI là gì? Cách tính KPI phổ biến nhất tại doanh nghiệp hiện nay

KPI đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của mỗi doanh nghiệp. Thuật ngữ này không quá xa lạ với các cá nhân, phòng ban trong tổ chức. Tuy nhiên số người hiểu rõ bản chất của...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.