Lo lắng trước làn sóng sa thải nhân viên – 5 bước giúp bạn đối mặt và vượt qua

Chuyên mục

Đứng trước tình hình kinh tế được dự đoán là khó khăn trong năm 2023, hơn một nửa số công ty tại Hoa Kỳ đã cắt giảm nhân sự hoặc lên kế hoạch cho việc sa thải nhân viên vào những tháng tới. Do đó, không tránh khỏi việc người lao động cảm thấy lo lắng khi đứng trước tính trạng này. Sự lo lắng này đã lan tỏa rất nhanh đến toàn bộ lực lượng lao động trong một tổ chức, doanh nghiệp và nó thực sự đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần cũng như năng suất làm việc của nhân viên.

Thực trạng làn sóng sa thải nhân viên

Một vài nhân viên đã từng nói rằng: ngày nào họ cũng phải sống trong một tâm trạng lo lắng, sợ hãi và nghĩ về một ngày họ kiểm tra email rồi tài khoản bị khóa. Một ví dụ khác có thể thấy là nhiều nhân viên luôn cố gắng làm việc muộn hơn chỉ để chứng minh giá trị của mình và để quản lý thấy họ xứng đáng được tiếp tục làm việc.

làn sóng sa thải nhân viên (1)

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì bạn không đơn độc, có đến 80% người lao động tại Mỹ đang phải trải qua điều này. Lo lắng liên tục về việc có nguy cơ bị sa thải không chỉ khiến bạn mất tinh thần mà còn ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự bấp bênh trong công việc có thể tác động tiêu cực đến sự tập trung và động lực của bạn, đồng thời dẫn đến các vấn đề về sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như lo lắng và trầm cảm.

Đặc biệt, nếu những lo lắng đó trở thành sự thật, ảnh hưởng tiêu cực sẽ còn nghiêm trọng hơn. Khi nhân viên cảm thấy bất an, họ làm việc ngày càng chăm chỉ và điên cuồng hơn. Tuy nhiên, điều đó vô tình cho thấy rằng họ thiếu khả năng tự lãnh đạo bản thân và khả năng ưu tiên – hai kỹ năng mà doanh nghiệp luôn tìm kiếm ở những người lao động của mình.

Lo lắng trước làn sóng sa thải nhân viên đến mức suy nghĩ quá nhiều có thể gây hại. Chủ động đối mặt với việc mất việc là cách tốt nhất để ngăn nỗi sợ lấn át bạn.

Dưới đây, bài viết sẽ chỉ ra 5 tips có thể giúp bạn kiểm soát sự lo lắng và tránh những tác động tiêu cực từ tình trạng cắt giảm nhân sự này:

1. Ngừng phỏng đoán và đưa ra kết luận vội vàng

Đôi lúc, bạn sẽ có thể bị những tưởng tượng và phỏng đoán của mình làm cho kiệt sức trước khi những điều đó thực sự xảy ra. Chẳng hạn, nếu sếp của bạn trả lời email chậm hơn bình thường, bạn liền cho rằng mình đã làm điều gì đó khiến sếp không hài lòng. Từ đó, bạn tiếp tục suy diễn rằng mình sẽ trở thành nạn nhân của làn sóng sa thải nhân viên này và luôn sống trong sự lo lắng, dẫn đến stress.

Hãy quan sát và trả lời một số câu hỏi sau đây để đánh giá tình trạng hiện tại của xu hướng này trong công ty và mức độ ảnh hưởng của nó đến công việc của bạn:

  • Người quản lý của bạn có yêu cầu bạn thực hiện các biện pháp tiết kiệm chi phí không?
  • Hoạt động tuyển dụng của công ty đang diễn ra như thế nào?
  • Doanh số bán hàng có liên tục giảm không?
  • Khối lượng công việc của bạn có nhẹ hơn bình thường không?
  • Bạn có bị đẩy ra khỏi các cuộc họp mà bạn đã tham gia trước đây không?

Nếu câu trả lời là “Không” thì bạn không cần phải quá lo lắng. Hãy để tâm trí của bạn được nghỉ ngơi, buông bỏ những suy nghĩ vô ích để tâm trạng được thoải mái và hoàn thành công việc tốt nhất có thể.

2. Hành động mang tính xây dựng

Nếu bạn cảm thấy xu hướng sa thải nhân viên này đã đến công ty của mình, hãy tìm hiểu thêm thông tin và đánh giá tính trạng hiện tại của bản thân. Các dự án của bạn có giá trị cao không? Công việc của bạn có tạo ra doanh thu không? Nếu không, hãy nói chuyện với quản lý của bạn về việc sửa đổi khối lượng công việc của bạn để đảm bảo thời gian của mình được sử dụng hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng nên vun đắp mối quan hệ với các bên liên quan nội bộ và luôn cập nhật tin tức về việc tổ chức lại hoặc tái cơ cấu.

làn sóng sa thải nhân viên (2)

Tương tự như vậy, hãy chủ động kết nối lại với những người đồng nghiệp và quản lý cũ hay tham gia một số nhóm trong ngành. Điều đó có thể giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về diễn biến hiện tại của thị trường cũng như bình tĩnh hơn trước sự thay đổi có thể xảy ra. Ngoài ra, dành thời gian nâng cao và cải thiện kĩ năng của bản thân, cập nhật thông tin vào CV, sơ yếu lý lịch để chuẩn bị cho những tình huống có thể xảy ra. Ngay cả khi việc sa thải không xảy ra, bạn vẫn có thể mang tâm thế chủ động trước tình hình nhiều biến động như hiện tại.

3. Chuyển hóa sự lo lắng thành cơ hội

Biến sự lo lắng thành lợi thế của bạn bằng cách hạn chế nỗi sợ đến mức cực đoan. Hãy tự hỏi bản thân bạn sẽ làm gì nếu bạn là người nằm trong chương trình cắt giảm nhân sự của công ty. Các bước tiếp theo bạn sẽ thực hiện là gì? Lên kế hoạch một cách chi tiết và dự đoán những khó khăn có thể xảy ra về tài chính, công việc mới, sức khỏe,…

Nghiên cứu cho thấy rằng, việc luyện tập trong đầu phản ứng của bạn với các tình huống xấu nhất sẽ giúp bạn giảm bớt được sự lo lắng. Chủ động chuẩn bị các kế hoạch dự phòng sẽ tạo ra nhận thức về khả năng kiểm soát trong một tình huống không chắc chắn.

4. Tận dụng kinh nghiệm vượt qua khó khăn trong quá khứ

Nhắc nhở bản thân về cách bạn đã đối mặt và vượt qua nghịch cảnh trong quá khứ là một chiến lược phục hồi hiệu quả. Trong một nghiên cứu, những người tham gia phản ánh về cách họ đã trưởng thành qua những thử thách trong cuộc sống cho thấy mức độ hạnh phúc tâm lý cao hơn.

làn sóng sa thải nhân viên (3)

Vì vậy, hãy nghĩ về khoảng thời gian bạn phải đối mặt với sự thất vọng, tổn thương hoặc khó khăn mà bạn đã phải trải qua. Điều gì đã giúp bạn vượt qua chúng? Cơ hội và cánh cửa mới nào mở ra sau đó?

5. Đa dạng hóa kiến thức và kỹ năng

Trong tâm lý học, có một cụm từ là “self-complexity” – sự tự phức tạp. Nói một cách đơn giản, nó phản ánh số lượng và sự đa dạng của các thuộc tính tạo nên các khía cạnh có ý nghĩa của con người bạn. Độ phức tạp của bản thân càng cao, bạn càng kiên cường.

Giống như việc bạn đa dạng hóa nguồn thu nhập của mình quan trọng thế nào thì việc suy nghĩ về da dạng hóa ý thức về bản thân cũng quan trọng như vậy. Bạn có thể đầu tư thời gian vào nhiều lĩnh vực khác nhau để khi một khía cạnh trong cuộc sống không suôn sẻ, bạn vẫn có thể vững vàng đối mặt và vượt qua.

Đọc thêm: Giá trị nhân sự là gì? Tầm quan trọng của kinh nghiệm làm việc

Sống trong nỗi sợ trước làn sóng sa thải nhân viên có thể khiến bạn căng thẳng và kiệt sức. Bằng cách quản lý tâm trí và chủ động có những hành động mang tính xây dựng, có thể giúp bạn giảm bớt những lo lắng của mình và chuẩn bị kế hoạch cho những vấn đề có thể xảy ra.

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

4.5 / 5. Tổng số Đánh giá: 2

Chưa ai đánh giá bài viết này. Hãy là người đánh giá đầu tiên

Eidtor's Choice