Làm việc không tiếp xúc: Giải pháp toàn diện mùa dịch bệnh nCoV

Chuyên mục

Làm việc không tiếp xúc đang trở thành nhu cầu của mỗi nhân viên trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp. Hãy cùng tìm hiểu giải pháp này trong bài viết dưới đây.

Làm việc không tiếp xúc là gì? Vì sao phải làm việc không tiếp xúc?

Dịch bệnh Covid-19 đang có dấu hiệu lan rộng và khó kiểm soát khiến cho các doanh nghiệp phải liên tục cập nhật biện pháp phòng tránh. Các biện pháp phổ biến có thể kể đến như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên hay tránh giao tiếp ở nơi đông người.

Tuy nhiên, với mật độ làm việc ở công ty dày thì đây chưa phải những biện pháp khiến lãnh đạo và nhân viên cảm thấy an toàn. Do đó, nhiều công ty đã quyết định cho nhân viên làm việc ở nhà, tự cách ly cho đến khi dịch bệnh qua thời kỳ cao điểm.

Làm việc không tiếp xúc: Giải pháp toàn diện mùa dịch bệnh nCoV 1

Nhân viên sẽ không tiếp xúc với lãnh đạo hay đồng nghiệp mà làm việc qua máy tính có kết nối Internet tại nhà. Việc giữ khoảng cách, giãn mật độ này sẽ đảm bảo một môi trường làm việc an toàn, khỏe mạnh cho mỗi nhân viên, tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Giải pháp làm việc không cần tiếp xúc mới ra mắt

Tuy nhiên, liệu các nhà quản lý có yên tâm về chất lượng công việc khi cho phép nhân viên làm việc tại nhà? Nếu đang trăn trở về cách quản lý thời gian và hiệu quả công việc trong tình hình này, sao không tham khảo ngay ứng dụng làm việc từ xa hay còn được biết đến với cái tên app làm việc không tiếp xúc.

Đảm bảo an toàn mùa dịch bệnh

Với ứng dụng làm việc không tiếp xúc, nhân viên sẽ hoàn toàn làm việc tại nhà và tránh mọi tiếp xúc trực tiếp đối với đồng nghiệp hay lãnh đạo. Điều này sẽ giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm, không chỉ đối với dịch Covid-19 mà còn đối với các bệnh truyền nhiễm khác nếu phát sinh trong tương lai.

Làm việc không tiếp xúc: Giải pháp toàn diện mùa dịch bệnh nCoV 2

Thử tưởng tượng, nếu không may công ty có người nhiễm bệnh đi làm thì hậu quả sẽ nặng nề hơn rất nhiều so với quyết định cho nhân viên làm việc tại nhà tạm thời trong thời điểm dịch.

Tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể

Tiền điện, tiền nước, tiền ăn uống, chi phí vận hành tại mỗi công ty không phải là một khoản nhỏ. Khi nhân viên làm việc tại nhà và không sử dụng đến những nguồn tài nguyên này, công ty có thể tiết kiệm được một phần đáng kể để sử dụng cho các mục đích quan trọng khác.

Từ góc độ nhân viên, họ sẽ không còn tốn tiền vào xăng xe, thời gian di chuyển, ăn trưa cà phê, không còn tụ tập đồng nghiệp hay tốn chi phí mua quần áo công sở nữa. Như vậy trung bình thu nhập của mỗi nhân viên cũng sẽ tăng lên một phần không nhỏ.

Dễ quản lý, kiểm soát hiệu suất làm việc của nhân viên

Phần mềm làm việc không tiếp xúc sẽ thông qua các hình thức kiểm soát khác nhau như chấm công từ xa, đăng tải ảnh làm việc tại khung giờ cố định hay đo lường mức độ sử dụng thiết bị, các nhà quản lý có thể dễ dàng nắm bắt được nhân viên của mình có đang theo đúng tiến độ công việc hay không và có điều chỉnh kịp thời.

Tăng tính sáng tạo của nhân viên

Cả ngày gò bó tại một môi trường cố định, đây chưa chắc là điều kiện thuận lợi cho nhân viên phát triển tối đa tiềm năng của mình. Khi làm việc tại nhà, mỗi nhân viên có thể chọn cho mình một góc làm việc như ý với một tinh thần làm việc sảng khoái, từ đó sáng tạo ra nhiều ý tưởng độc đáo và ấn tượng.

Giải pháp số 1: Ứng dụng làm việc không tiếp xúc ACheckin

ACheckinphần mềm làm việc không tiếp xúc hoạt động trên cả iOS, Android và PC đáp ứng nhu cầu của người lao động và tổ chức. Nhân viên được làm việc tại nhà mà không phải đến công tay, được chấm công đều đặn mỗi ngày đồng thời doanh nghiệp thông qua người quản lý có thể xác nhận thời gian, địa điểm cũng như quá trình làm việc của nhân sự.

Làm việc không tiếp xúc: Giải pháp toàn diện mùa dịch bệnh nCoV 3

ACheckin có thể giải quyết đơn xin được làm việc từ xa online của nhân viên nhanh chóng (sau ít phút phê duyệt), giúp người quản lý có thể quản lý công việc, quản lý dự án một cách khoa học ngay trên app làm việc từ xa, duy trì hoạt động chấm công tính lương online đều đặn,…

Tải ứng dụng cho iOS và Android để sử dụng tại đây.

Sau khi tham khảo xong những ưu điểm của giải pháp làm việc không tiếp xúc trên đây thì bạn còn chờ gì nữa mà không sử dụng để bảo vệ sức khỏe của chính mình và đồng nghiệp nữa nhỉ?

Có thể bạn muốn tham khảo thêm bài viết này: https://news.acheckin.vn/app-lam-viec-tai-nha-giai-phap-tot-nhat-trong-mua-dich-covid-19/

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

0 / 5. Tổng số Đánh giá: 0

Chưa ai đánh giá bài viết này. Hãy là người đánh giá đầu tiên

Eidtor's Choice