Tính năng ACheckin

Làm thế nào để xây dựng môi trường gắn kết các thành viên trong Doanh nghiệp?

Làm thế nào để xây dựng môi trường gắn kết các thành viên trong doanh nghiệp để họ yên tâm làm việc, nâng cao hiệu suất, cải thiện tay nghề… nhiều hơn nữa? 

Sự gắn kết thái độ tồn tại khi có “sự đồng nhất của cá nhân với tổ chức” (Sheldon, 1971), hoặc có thể nói là “sự thống nhất giữa mục tiêu của tổ chức và mục tiêu cá nhân” (Hall et al., 1970). Theo Porter, Steers, Mowday và Boulian (1974): “Gắn kết với tổ chức là sức mạnh tương đồng về sự đồng nhất của nhân viên với tổ chức và sự tham gia tích cực của nhân viên trong một tổ chức nhất định”.

Yếu tố ảnh hưởng đến việc việc gắn kết thành viên

Phong cách lãnh đạo: Nhân viên sẽ ra sao nếu sếp mình có cách quản lý không phân minh? Làm thế nào để xây dựng môi trường gắn kết các thành viên trong Doanh nghiệp? 1

Văn hóa công ty: Để cho văn hóa công ty phát triển, nên hoạt động tuyền truyền mạnh mẽ để nhân viên hào hứng, thấm nhuần tư tưởng và văn hóa của DN, phát triển hơn nữa các chính sách khen thưởng, có quy định rõ ràng về chính sách khen thưởng, kỷ luật và thực hiện một cách công bằng, công khai “thưởng, phạt phân minh”

Làm thế nào để xây dựng môi trường gắn kết các thành viên trong Doanh nghiệp? 2

Thu nhậpĐây nhân tố rất quan trọng, có ảnh hưởng đến sự hài lòng của họ đối với Công ty. Công ty cần đảm bảo việc chi trả thu nhập cho nhân viên tương xứng với công việc mà họ đang đảm nhận.

Quan hệ với đồng nghiệp: Môi trường làm việc cho người lao động là một trong những yếu tố quan trọng của một doanh nghiệp, mối quan hệ giữa các đồng nghiệp với nhau trong cùng một phận hoặc giữa bộ phận này với các bộ phận khác trong toàn DN phải thật sự tốt đẹp, điều này rất quan trọng, tạo cho người lao động luôn mong muốn được đến công ty làm việc.

Bản chất công việc: Công việc có thật sự phù hợp với nhân viên?Làm thế nào để xây dựng môi trường gắn kết các thành viên trong Doanh nghiệp? 3

Một khi những yếu tố này bị chênh lệch, xung khắc với nhau thì chắc chắn sợi dây gắn kết giữa nhân viên với công ty, giữa nhân viên với nhau sẽ không còn bền chặt nữa. Vậy làm sao để nhân viên đoàn kết? làm thế nào để gắn kết các thành viên trong đội công ty?

Xây dựng môi trường gắn kết các thành viên trong doanh nghiệp

Ở khía cạnh của Nhà quản lý, bạn nên:

1. Dành thời gian và lắng nghe

Thậm chí những chuyên gia tài năng, được động viên nhiều nhất cũng có thể để mất sự tập trung, năng lượng và sự cam kết khi sự liên hệ với cấp trên trở nên mờ nhạt. Họ có thể sẽ cảm thấy bị coi nhẹ và không được đánh giá cao.

Dành thời gian để trò chuyện với mọi người trực tiếp, qua điện thoại, qua thư điện tử, và trong thời đại công nghệ như hiện này, đã có rất nhiều các giải pháp công nghệ hiện đại giúp gắn kết nhân viên trong công ty.

Làm thế nào để xây dựng môi trường gắn kết các thành viên trong Doanh nghiệp? 4

Giải pháp xây dựng văn hoá công ty ACheckin sẽ cung cấp một kênh truyền thông nội bộ mới mẻ, nhiều tính năng thú vị, hiện đại nhưng rất hiệu quả. Kênh truyền thông này xóa tan khoảng cách giữa “sếp” và “nhân viên”. Khi một thành viên trong tổ chức đăng tải thông tin trên kênh này, mọi người đều nhận được và có quyền đóng góp ý kiến, điều này khiễn mỗi cá nhân cảm nhận được mình là một mảnh ghép quan trọng trong “đại gia đình” đó.

Bạn có thể tải và trải nghiệm ACheckin miễn phí tại: https://acheckin.vn/download

2. Giúp mọi người thấy tại sao công việc của họ lại quan trọng

Thật là khó để cảm thấy được gắn kết khi bạn đang làm việc trong một khoảng trống, rời xa mọi người. Bạn có thể giúp mọi người thấy được đóng góp cá nhân của họ như một phần trong bức tranh tổng thể. Khi mọi người thấy công việc của họ, mục tiêu của họ phù hợp với mục tiêu cao hơn, họ biết rằng đóng góp của họ là quan trọng.

3. Đưa ra những phản hồi trung thực

Có một hiện tượng: Khi ai đó làm việc tốt và bạn động viên họ bằng những phản hồi tích cực, biểu hiện của họ còn tốt hơn. Mọi người cần được thừa nhận và không chỉ một lần một năm trong các cuộc tổng kết cuối năm. Họ cần nghe những điều bạn nghĩ về công việc của họ thường xuyên, thẳng thắn.

4. Quan tâm đến công việc của mọi người

Hãy nói về những điều họ muốn làm và điều bạn có thể hình dung về việc họ đang làm. Tạo cơ hội để nhân viên bạn thể hiện bản thân và chứng tỏ năng lực, từ đó nhân viên cảm giác được sự quan tâm của người lãnh đạo dành cho mình.

5. Thể hiện sự thích thú ở khía cạnh con người vượt quá khía cạnh công việc

Không phải mọi cuộc trò chuyện đều nói về công việc. Bên cạnh công việc người ta còn có cuộc sống. Có những người ngoài đời rất khác trong công việc. Mọi người sẽ biết bạn quan tâm đến họ nếu bạn dành thời gian để tìm hiểu những điều quan trọng trong cuộc sống của họ.

Ngoài công việc, cũng nên có các hoạt động teambuilding trong các dịp đặc biệt, gắn kết các cá nhân với nhau, tạo cơ hội, không gian để mọi người tương tác. Vì phần lớn thời gian, mọi người làm việc ở văn phòng, một không gian thân thiện sẽ giúp họ cảm giác nơi làm việc như “gia đình thứ hai” của họ hơn.Làm thế nào để xây dựng môi trường gắn kết các thành viên trong Doanh nghiệp? 5

ACheckin hỗ trợ doanh nghiệp tạo các sự kiện, minigame cho tất cả các thành viên tham gia.

Làm thế nào để xây dựng môi trường gắn kết các thành viên trong Doanh nghiệp? 6

Qua những thông tin trên hữu ích trên đây, mong rằng các Nhà quản lý sẽ không còn băn khoăn về vấn đề làm thế nào để xây dựng môi trường gắn kết các thành viên trong doanh nghiệp nữa. Cùng lựa chọn giải pháp tốt nhất nhé!

Có thể bạn muốn xem thêm:

Làm thế nào để tăng tính gắn kết chặt chẽ bền chặt giữa các thành viên trong đội?

Bài viết liên quan

Dùng app chấm công trên điện thoại giảm được chi phí gì?

Dùng phần mềm hay app chấm công trên điện thoại sẽ tiết giảm được những chi phí gì trong khi dùng máy chấm công,...

Thử ngay 5 trò chơi team building sáng tạo nhất hè năm 2021

Hè đến rồi, những chuyến dã ngoại, picnic công ty đang đợi bạn. Còn chờ gì nữa mà bạn không nhanh chóng tổ chức...

Những tính năng vượt trội mới có trên phần mềm ACheckin năm 2021

Phần mềm ACheckin với nhiều tính năng mới và sắp ra mắt trong năm 2021 này sẽ giúp doanh nghiệp mang đến những trải...

Bài viết cùng chủ đề

Văn hóa tổ chức là gì? Văn hóa tổ chức công ty là gì?

Văn hóa tổ chức là gì? Văn hóa tổ chức công ty là gì? Văn hóa tổ chức đời sống cá nhân là gì?......

Văn hoá doanh nghiệp của Vinamilk có những điểm gì đặc biệt?

Văn hoá doanh nghiệp Vinamilk có điểm gì đặc biệt mà lại có thể tạo nên giá trị thương hiệu và sự thành công...

Ví dụ về truyền thông nội bộ trong công ty nước ngoài tại Việt Nam

Để có thể trụ vững ở thị trường Việt, các doanh nghiệp nước ngoài luôn chú trọng đến truyền thông nội bộ trong công...

Bài viết mới nhất

ACheckin Lì xì Niềm vui, kiến tạo môi trường làm việc Hạnh phúc

2023 - năm được nhận định và dự đoán có rất nhiều biến động. Đứng trước tình hình khó khăn và lạm phát, doanh...

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...