Tính năng ACheckin

Làm thế nào để tăng tính gắn kết chặt chẽ bền chặt giữa các thành viên trong đội?

Làm thế nào để tăng tính gắn kết chặt chẽ bền chặt giữa các thành viên trong đội là câu hỏi mà rất nhiều nhà quản lý đặt ra nhưng chưa có lời giải. Vậy đâu là giải pháp?

Bạn có biết trong việc quản lý nguồn nhân lực ngoài việc cải thiện quy trình tuyển dụng, nghiên cứu chính sách nhân sự… thì gắn kết nhân viên cũng là một yếu tố quan trọng dẫn đến thành công của một doanh nghiệp?

Nghiên cứu chứng tỏ tầm quan trọng của sự gắn kết nhân viên

“Kết nối mạnh mẽ tại nơi làm việc là một trong những dấu hiệu tuyệt vời nhất của sự hạnh phúc, thành công và sức khỏe, điều mà làm nó trở thành sự đầu tư nổi bật của thời gian và nguồn lực” Shawn Achor, nhà nghiên cứu Harvard và người sáng lập Goodthink, một công ty giúp kết nối nghiên cứu nổi tiếng về mối quan hệ giữa hạnh phúc và thành công với các chiến lược thực tế. Trong nghiên cứu về sinh viên Harvard, cho thấy rằng dấu hiệu lớn nhất về sự thành công trong bối cảnh cực kì cạnh tranh như hiện nay là kết nối xã hội trong team. Google phát hiện ra rằng tỷ lệ thành công của một nhóm phụ thuộc nhiều vào sự gắn kết của nhóm.Làm thế nào để tăng tính gắn kết chặt chẽ bền chặt giữa các thành viên trong đội? 1

Một nghiên cứu năm 2018 được thực hiện bởi Future Workplace, một công ty tư vấn và nghiên cứu nhân sự và Virgin Pulse, một công ty giải pháp công nghệ hướng đến sự thịnh vượng và gắn kết của nhân viên, cho thấy 2.000 nhà quản lý và nhân viên ở 100 quốc gia được khảo sát, 45% sử dụng email ( trong số các công cụ công nghệ khác) để giao tiếp với đồng nghiệp. Trong số đó, hơn 40% cho biết họ luôn cảm thấy cô đơn hoặc rất thường xuyên, không tham gia và có nhu cầu về kết nối xã hội.

Vậy các nhà quản trị thông minh làm thế nào để gắn kết các thành viên trong đội với nhau?

Cách để tăng tính gắn kết chặt chẽ bền chặt giữa các thành viên

Tạo cảm giác thuộc về nơi làm việc

Mọi người nên cảm thấy thoải mái và an toàn tại nơi làm việc. Có thể giúp nhân viên cảm thấy được điều này bằng cách xây dựng một môi trường cởi mở và chào đón như: Thường xuyên chia sẻ hình ảnh cá nhân và công ty, câu chuyện và thành tích cá nhân tại nơi làm việc của họ. Hay tổ chức các sự kiện xã hội thường niên giúp mọi người làm quen với nhau trong các cài đặt vui vẻ.

Ví dụ điển hình: Công ty Appota sử dụng ứng dụng xây dựng văn hóa nội bộ doanh nghiệp, nhân viên Appota bắt đầu ngày làm việc mới bằng việc checkin với máy checkin có màn hình hiển thị gợi nhớ các kỉ niệm vui vẻ giữa các thành viên cho công ty hay gửi các thông điệp yêu thương đến nhân viên của mình.Làm thế nào để tăng tính gắn kết chặt chẽ bền chặt giữa các thành viên trong đội? 2

Giữ thông tin được cập nhật liên tục

Nên tạo một nền tảng chung nhất định cho tất cả mọi người có thể cùng nhau trao đổi và cập nhật thông tin nhanh chóng bao gồm phản hồi, chia sẻ xã hội và thảo luận giữa tất cả các cấp. Doanh nghiệp The city of Vaughan (Canada) đã áp dụng cách tiếp cận đa phương tiện với chiến lược truyền thông nội bộ mới của họ. Họ chia sẻ những điều như một câu chuyện tin tức quan trọng vào sáng thứ Hai, video thành tích nổi bật của một nhân viên hàng tuần.

Công ty Appota sử dụng tính năng bản tin nội bộ của ứng dụng xây dựng văn hoá tổ chức ACheckin

Làm thế nào để tăng tính gắn kết chặt chẽ bền chặt giữa các thành viên trong đội? 3

Hãy nghĩ về tổ chức như một cộng đồng

Cộng đồng là nơi các thành viên được hỗ trợ, tôn trọng và thậm chí được yêu mến. Nó cũng là một nơi mà công việc được thống nhất và các mục tiêu được chia sẻ. Công ty Omicron (Canada) đã đạt được tiến bộ lớn với việc biến công ty của họ thành một cộng đồng. Ban giải trí được thành lập để đảm bảo rằng các sự kiện xã hội xảy ra thường xuyên, các hoạt động từ thiện, gặp gỡ, và tương tự, hợp nhất mục đích và con người. Họ cũng tổ chức một sự kiện khen thưởng hàng năm để kỷ niệm những đóng góp của cá nhân và nhóm cho cộng đồng của họ.

Làm thế nào để tăng tính gắn kết chặt chẽ bền chặt giữa các thành viên trong đội? 4

Sự gắn kết của nhân viên với tổ chức là một trong những yêu tố cần thiết để tạo nên sự thành công của một doanh nghiệp. Vì vậy, mong những thông tin trên hữu ích giúp các nhà quản trị trong công tác xây dựng nội bộ.

Qua bài viết này, độc giả đã có đáp án cho câu hỏi làm thế nào để tăng tính gắn kết chặt chẽ bền chặt giữa các thành viên trong đội rồi đúng không nào?

Mời bạn tham khảo thêm:

6 cách gắn kết nhân viên trong công ty hiệu quả mà CEO nên biết

Bài viết liên quan

Bí quyết giúp bạn làm sếp và cách quản lý nhân sự hiệu quả

Làm sếp và cách quản lý nhân sự phải như thế nào để tạo cơ hội cho nhân viên phát huy năng lực của...

3 lợi ích của việc ứng dụng công nghệ quản lý doanh nghiệp hiện nay

Trước sự phát triển của khoa học, thông tin thì việc ứng dụng công nghệ quản lý doanh nghiệp trở thành xu hướng tất...

Hệ thống hoạch định tài nguyên doanh nghiệp ERP là gì?

Những năm gần đây, một thuật ngữ mới xuất hiện khá phổ biến trong các doanh nghiệp và giới công nghệ thông tin, đó...

Bài viết cùng chủ đề

Văn hóa tổ chức là gì? Văn hóa tổ chức công ty là gì?

Văn hóa tổ chức là gì? Văn hóa tổ chức công ty là gì? Văn hóa tổ chức đời sống cá nhân là gì?......

Văn hóa doanh nghiệp Vingroup rất đặc trưng và nhiều nét riêng biệt

Vingroup tự hào là Tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam. Điều làm nên thành công lớn đó không chỉ có trí tuệ,...

Văn hoá doanh nghiệp của Vinamilk có những điểm gì đặc biệt?

Văn hoá doanh nghiệp Vinamilk có điểm gì đặc biệt mà lại có thể tạo nên giá trị thương hiệu và sự thành công...

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...