Làm sao để nhân viên luôn hăng hái làm việc trong thời đại công nghệ?

Mục lục

Trong thời đại công nghệ, làm sao để nhân viên luôn hăng hái làm việc? Làm sao để tạo “lửa”, động lực và nhiệt huyết tinh thần cho họ hoàn thành công việc một cách tốt nhất?

Làm sao để khuyến khích nhân viên hăng hái làm việc mỗi ngày?

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng tinh thần phấn chấn có thể giúp thúc đẩy sự sáng tạo và tăng hiệu quả công việc. Và để nâng cao cảm hứng làm việc cho nhân viên nhà quản lý cần khơi gợi được niềm đam mê trong công việc bằng một số cấu trả lời cho làm sao để nhân viên luôn hăng hái làm việc.

Giao việc đúng năng lực

Để các nhân viên hăng say hơn trong công việc nhà quản lý cần giao việc đúng năng lực cũng như niềm đam mê của họ. Bởi chỉ khi thật sự yêu thích và cảm thấy hứng thú với công việc họ mới có thể tập trung và nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Bạn cần chú ý quan sát, tìm hiểu thế mạnh của từng người để có “chiến lược” giao việc phù hợp cho các thành viên.

Công bằng

Ngoài giao việc đúng năng lực, thì đảm bảo tính công bằng là cách tạo động lực cho nhân viên làm việc hiệu quả. Tuyệt đối không thiên vị, dù đó có là nhân viên giỏi hay nhân viên kì cựu. Trong công việc mọi cơ hội đều được san sẻ đều cho các nhân viên chứ không phải chỉ tập trung cho riêng bất kì ai.

Làm sao để nhân viên luôn hăng hái làm việc trong thời đại công nghệ? 1

Ghi nhận và khen thưởng xứng đáng

Nhà quản lý cũng cần chú ý khen thưởng, động viên đúng lúc, đúng cách để thúc đẩy tinh thần làm việc và sự nỗ lực của nhân viên. Cụ thể là tùy theo thành tích mà bạn có thể lựa chọn cách khen thưởng phù hợp, ví dụ: có thể khen trước bộ phận khi hoàn thành tốt công việc, khen kèm thưởng đối với các đóng góp xuất sắc đem về doanh thu lớn cho công ty… Dù lựa chọn hình thức nào thì nhà quản lý cũng không nên tiết kiệm lời khen ngợi, hãy để cho cấp dưới thấy bạn luôn “dõi theo” và ghi nhận mọi nỗ lực của họ nhằm tạo động lực để cố gắng hơn trong công việc.

Tôn trọng và quan tâm nhân viên

Không thể quên việc tôn trọng và quan tâm đến các nhân viên là cách khuyến khích nhân viên hăng hái làm việc. Cụ thể là thay vì kiểm soát chặt chẽ bạn hãy trao quyền để họ chủ động trong công việc, thay vì nói bạn muốn gì và quyết định mọi việc theo ý mình bạn có thể hỏi ý kiến của nhân viên để họ cảm thấy mình được coi trọng.

Làm sao để nhân viên luôn hăng hái làm việc trong thời đại công nghệ? 2

Quan tâm đến đời sống tinh thần của các nhân viên như tặng quà ngày lễ, tết, các hoạt động “team building” cũng là điều cần làm để thúc đẩy tinh thần làm việc cho nhân viên cũng như thắt chặt tình đoàn kết mọi người trong phòng ban.

Dùng công nghệ để tăng động lực làm việc cho nhân viên

Khi thời buổi hiện đại hóa hiện nay, thì việc động viên nhân viên bằng công nghê quả thật sẽ là một trong những cách vô cùng tối ưu, hiệu quả. Công nghệ số hỗ trợ về tính xu hướng, kịp thời và tốc độ. Nếu có một ứng dụng xây dựng văn hoá tổ chức, hoặc phần mềm phát triển văn hóa doanh nghiệp nào đó giúp bạn đăng một thông báo về top nhân viên có đóng góp cao nhất về lĩnh vực A,B gì đó, một bài đăng tuyên dương công khai trên ứng dụng có sự tham gia của cả công ty,… chắc hẳn sẽ rất tuyệt vời.

Gửi lời chào qua app mobile

Một lời chào luôn có sức mạnh riêng của nó, nhất là lời chào từ lãnh đạo thì càng làm nhân viên thấy hứng thú và tăng tinh thần. Tinh năng gửi lời chào của ACheckin hoàn toàn hỗ trợ bạn vấn đề này, bạn có thể setup bất kì câu chào nào, đến bất kì nhân viên nào trong tổ chức. Lời chào luôn hiện ngay sau khi Checkin và đảm bảo người nhận luôn đọc được nó.

Làm sao để nhân viên luôn hăng hái làm việc trong thời đại công nghệ?3

Top vinh danh bằng bảng tin online

Sẽ rất tuyệt vời nếu tên nhân viên được vinh danh trong workplace chung của cả công ty. Với Worrkplace của ACheckin – bảng tin nội bộ vừa là nơi hiện thông báo, vừa on site top vinh danh nhân viên xuất sắc. Bằng cách này, nhân viên luôn cảm thấy lãnh đạo đang theo dõi sát công việc của mình, kịp thời ghi nhận xứng đáng.

Làm sao để nhân viên luôn hăng hái làm việc trong thời đại công nghệ?4

Setup minigame tập thể trên app mobile cho toàn công ty

Chơi game là một cách giải tỏa căng thẳng, thông tinh thần làm việc. Và nếu chơi game với anh em đồng nghiệp, lợi ích lại tăng gấp đôi, lại còn giúp găn kết mọi người. ACheckin với đội ngũ nhiệt tình, luôn theo sát khách hàng để thiết lập các minigame theo yêu cầu.

Mời bạn trải nghiệm ACheckin tại đây, để phần nào tìm ra đáp án cho câu hỏi: Làm sao để nhân viên luôn hăng hái làm việc nhé.

Link tải app cho iOS: https://itunes.apple.com/vn/app/acheckin/id1451269978?mt=8

Link tải app cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.acheckin

Có thể bạn muốn đọc thêm:

https://news.acheckin.vn/lam-the-nao-de-tang-tinh-gan-ket-chat-che-ben-chat-giua-cac-thanh-vien-trong-doi/

Làm thế nào để xây dựng môi trường gắn kết các thành viên trong Doanh nghiệp?

Mục lục