Làm sao để nhân viên đoàn kết hơn trong một tổ chức tập thể?

Danh mục bài viết

Một mình, ta làm được rất ít, cùng nhau, ta làm được rất nhiều – đây quả thực là châm ngôn của tất cả các doanh nghiệp. Vậy làm sao để nhân viên đoàn kết, bài viết sau sẽ gợi ý giúp bạn.

Tinh thần đoàn kết là gì? Nó quan trọng như nào?

Tinh thần đoàn kết là sự là sự gắn kết bền chặt giữa các cá thể trong một tập thể, một doanh nghiệp Tinh thần đoàn kết giúp cho mọi người gần nhau hơn, giúp cho con người cản thấy bản thân mình không bị lẻ loi, cô độc, tạo động lực để phấn đấu đến những giá trị, mục tiêu tốt hơn.

Làm sao để nhân viên đoàn kết hơn trong một tổ chức tập thể? 1

Tinh thần đoàn kết quan trọng như thế nào?

Tinh thần đoàn kết giúp các doanh nghiệp, công ty có tinh thần vượt qua khó khăn, là lá chắn giúp con người chúng ta vượt qua thử thách trong công việc và cuộc sống. Một tổ chức có hào nhoáng đến mấy mà thiếu đi sự đoàn kết thì sớm muộn cũng lụi tàn, vì thế mà tinh thần đoàn kết được coi là mạch thần kinh của chủ thể là tổ chức, liên kết mọi bộ phận chức năng với nhau. Vì vậy, câu hỏi Làm sao để nhân viên đoàn kết hơn? luôn là câu hỏi đau đáu trong lòng mỗi nhà lãnh đạo.

Các cách để gắn kết nhân viên trong công ty

Thông qua hoạt động gắn kết sẽ giúp nhân viên nâng cao tinh thần đoàn kết hơn. Lúc này nhân viên sẽ ở lại lâu dài hơn với doanh nghiệp, tăng chất lượng của đội ngũ nhân sự. Dưới đây là một số bí quyết cho bạn giải quyết vấn đề làm sao để gắn kêt nhân viên?

Gắn kết “ma cũ” và “ma mới” bằng chương trình cố vấn

Bạn hãy thực hiện một số chương trình cố vấn để cho nhân viên mới nhanh chóng hòa nhập với vă hóa tập thể và làm giảm tình trạng “ma cũ” ăn hiếp “ma mới”. Hãy để cho một số người có kinh nghiệm hướng dẫn cho lính mới làm việc và làm quen với đồng nghiệp khác nhanh hơn.

Thường xuyên tổ chức những cuộc thi tập thể

Đây được xem là một trong những cách gắn kết nhân viên trong công ty hiệu quả và được áp dụng tương đối nhiều.

Hoạt động này vừa đề cao tinh thần đồng đội vừa thúc đẩy sự sáng tạo của nhân viên. Nhưng thực tế là rất ít người hứng thú với những cuộc thi kiểu này, vì họ còn có công việc và kế hoạch của riêng mình, không thể phân tâm làm quá nhiều thứ được. Vậy nên bí quyết là bạn phải tìm được người truyền cảm hứng trong từng nhóm nhỏ để họ giúp các thành viên có thêm động lực.

Làm sao để nhân viên đoàn kết hơn trong một tổ chức tập thể? 2

Công nhận năng lực và sự cống hiến của nhân viên

Sự công nhận đến từ các cấp quản lý sẽ khuyến khích nhân viên làm việc tốt hơn, có những hành động tích cực giúp thúc đẩy hiệu suất, theo chiến lược dài hạn. Việc công nhận nhân viên thể hiện qua các phần thưởng tinh thần và cả vật chất. Hầu hết nhân viên đều mong muốn nhận được sự thừa nhận năng lực và cống hiến trước doanh nghiệp, qua mỗi năm. Bạn nên công nhận thành quả của nhân viên hay trong cuộc họp , hoặc trước doanh nghiệp hoặc qua các bản tin thông báo. Hãy để sự công nhận năng lực được nhiều người biết tới một cách rộng rãi.

Tạo không khí của một gia đình

Mặc dù nói doanh nghiệp giống như một bộ máy nhưng không có nghĩa mọi thứ trong đó đều phải cứng nhắc như sắt thép. Để mọi người được thoải mái hãy tạo ra không khí của một gia đình trong công ty. Và cuối cùng, đừng quên liên kết các chương trình đào tạo và sự gắn kết của nhân viên với tổ chức với chiến lược mục tiêu. Một khi nhân viên hiểu được sự phát triển của họ liên quan tới mục tiêu doanh nghiệp, họ sẽ gắn kết với doanh nghiệp nhiều hơn.

Giải pháp công nghệ giúp gắn kết nhân viên toàn diện

ACheckin được biết đến là giải pháp quản lý nhân sự hiện đại năm 2020, nhưng bên cạnh đó các tính năng về việc kết nối nhân viên, nâng cao tinh thần đoàn kết được khách hàng đánh giá cao.

Giải pháp ACheckin hô biến việc chấm công mỗi buổi sáng của bạn trở nên dễ dàng và nhanh hơn bằng việc quét mã QR code trên điện thoại, đặc biệt hơn, ngay sau khi checkin, bạn nhận được ngay một lời chào từ tổ chức, hoặc bất kì ai muôn gửi gắm bạn.

Làm sao để nhân viên đoàn kết hơn trong một tổ chức tập thể? 3

ACheckin hỗ trợ tính năng tuyên dương nhân viên có thành tích tốt, cập nhật liên tục tùy theo từng hạng mục. Tính năng này trực tiếp tác động đến tinh thần làm việc của nhân viên, còn gì tuyệt vời hơn khi tên của mình được ghi trên “Bảng vàng” của công ty mỗi buổi sáng.

Đội ngũ ACheckin luôn đồng hàng cùng khách hàng, giải quyết yêu cầu của khách vê việc muốn thiết lập minigame trên chính ứng dụng. Hình thức minigame tập thể in-app giúp gắn kết anh em nhân viên, vừa dễ dàng lại nhanh gọn, vẫn đảm bảo mục tiêu chung của lãnh đạo: Làm thế nào để gắn kết nhân viên?

Nếu bạn đã không thành công với cách gắn kết nhân viên trong công ty theo hướng truyền thống, hãy thử cùng đồng nghiệp tải về và trải nghiệm free ACheckin tại đây nhé!

Mời các bạn xem thêm:

Phần mềm xây dựng văn hoá tổ chức công ty được yêu thích hiện nay

Bài viết liên quan

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Đọc thêm

Phúc lợi nhân viên – Chìa khóa thu hút và giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp

Bên cạnh lương thưởng thì phúc lợi nhân viên được xem là công cụ đắc lực để doanh nghiệp thu hút, giữ chân những nhân viên có năng lực, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Vậy, phúc...

Xây dựng quy trình tính lương chuẩn với 7 bước đơn giản

Trong quản lý nhân sự của một doanh nghiệp, quy trình tính lương là một trong những công việc quan trọng nhất. Quy trình tính lương giúp đảm bảo tính công bằng và đúng đắn của lương, đồng thời...

Payroll là gì? 5 bí quyết xây dựng hệ thống Payroll hiệu quả

Trong bài viết này, ACheckin sẽ giải thích rõ về khái niệm Payroll là gì và vai trò quan trọng của nó trong việc đảm bảo đúng lương cho nhân viên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ cung...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.