Tính năng ACheckin

Làm sao để nhân viên đoàn kết hơn trong một tổ chức tập thể?

Một mình, ta làm được rất ít, cùng nhau, ta làm được rất nhiều – đây quả thực là châm ngôn của tất cả các doanh nghiệp. Vậy làm sao để nhân viên đoàn kết, bài viết sau sẽ gợi ý giúp bạn.

Tinh thần đoàn kết là gì? Nó quan trọng như nào?

Tinh thần đoàn kết là sự là sự gắn kết bền chặt giữa các cá thể trong một tập thể, một doanh nghiệp Tinh thần đoàn kết giúp cho mọi người gần nhau hơn, giúp cho con người cản thấy bản thân mình không bị lẻ loi, cô độc, tạo động lực để phấn đấu đến những giá trị, mục tiêu tốt hơn.

Làm sao để nhân viên đoàn kết hơn trong một tổ chức tập thể? 1

Tinh thần đoàn kết quan trọng như thế nào?

Tinh thần đoàn kết giúp các doanh nghiệp, công ty có tinh thần vượt qua khó khăn, là lá chắn giúp con người chúng ta vượt qua thử thách trong công việc và cuộc sống. Một tổ chức có hào nhoáng đến mấy mà thiếu đi sự đoàn kết thì sớm muộn cũng lụi tàn, vì thế mà tinh thần đoàn kết được coi là mạch thần kinh của chủ thể là tổ chức, liên kết mọi bộ phận chức năng với nhau. Vì vậy, câu hỏi Làm sao để nhân viên đoàn kết hơn? luôn là câu hỏi đau đáu trong lòng mỗi nhà lãnh đạo.

Các cách để gắn kết nhân viên trong công ty

Thông qua hoạt động gắn kết sẽ giúp nhân viên nâng cao tinh thần đoàn kết hơn. Lúc này nhân viên sẽ ở lại lâu dài hơn với doanh nghiệp, tăng chất lượng của đội ngũ nhân sự. Dưới đây là một số bí quyết cho bạn giải quyết vấn đề làm sao để gắn kêt nhân viên?

Gắn kết “ma cũ” và “ma mới” bằng chương trình cố vấn

Bạn hãy thực hiện một số chương trình cố vấn để cho nhân viên mới nhanh chóng hòa nhập với vă hóa tập thể và làm giảm tình trạng “ma cũ” ăn hiếp “ma mới”. Hãy để cho một số người có kinh nghiệm hướng dẫn cho lính mới làm việc và làm quen với đồng nghiệp khác nhanh hơn.

Thường xuyên tổ chức những cuộc thi tập thể

Đây được xem là một trong những cách gắn kết nhân viên trong công ty hiệu quả và được áp dụng tương đối nhiều.

Hoạt động này vừa đề cao tinh thần đồng đội vừa thúc đẩy sự sáng tạo của nhân viên. Nhưng thực tế là rất ít người hứng thú với những cuộc thi kiểu này, vì họ còn có công việc và kế hoạch của riêng mình, không thể phân tâm làm quá nhiều thứ được. Vậy nên bí quyết là bạn phải tìm được người truyền cảm hứng trong từng nhóm nhỏ để họ giúp các thành viên có thêm động lực.

Làm sao để nhân viên đoàn kết hơn trong một tổ chức tập thể? 2

Công nhận năng lực và sự cống hiến của nhân viên

Sự công nhận đến từ các cấp quản lý sẽ khuyến khích nhân viên làm việc tốt hơn, có những hành động tích cực giúp thúc đẩy hiệu suất, theo chiến lược dài hạn. Việc công nhận nhân viên thể hiện qua các phần thưởng tinh thần và cả vật chất. Hầu hết nhân viên đều mong muốn nhận được sự thừa nhận năng lực và cống hiến trước doanh nghiệp, qua mỗi năm. Bạn nên công nhận thành quả của nhân viên hay trong cuộc họp , hoặc trước doanh nghiệp hoặc qua các bản tin thông báo. Hãy để sự công nhận năng lực được nhiều người biết tới một cách rộng rãi.

Tạo không khí của một gia đình

Mặc dù nói doanh nghiệp giống như một bộ máy nhưng không có nghĩa mọi thứ trong đó đều phải cứng nhắc như sắt thép. Để mọi người được thoải mái hãy tạo ra không khí của một gia đình trong công ty. Và cuối cùng, đừng quên liên kết các chương trình đào tạo và sự gắn kết của nhân viên với tổ chức với chiến lược mục tiêu. Một khi nhân viên hiểu được sự phát triển của họ liên quan tới mục tiêu doanh nghiệp, họ sẽ gắn kết với doanh nghiệp nhiều hơn.

Giải pháp công nghệ giúp gắn kết nhân viên toàn diện

ACheckin được biết đến là giải pháp quản lý nhân sự hiện đại năm 2020, nhưng bên cạnh đó các tính năng về việc kết nối nhân viên, nâng cao tinh thần đoàn kết được khách hàng đánh giá cao.

Giải pháp ACheckin hô biến việc chấm công mỗi buổi sáng của bạn trở nên dễ dàng và nhanh hơn bằng việc quét mã QR code trên điện thoại, đặc biệt hơn, ngay sau khi checkin, bạn nhận được ngay một lời chào từ tổ chức, hoặc bất kì ai muôn gửi gắm bạn.

Làm sao để nhân viên đoàn kết hơn trong một tổ chức tập thể? 3

ACheckin hỗ trợ tính năng tuyên dương nhân viên có thành tích tốt, cập nhật liên tục tùy theo từng hạng mục. Tính năng này trực tiếp tác động đến tinh thần làm việc của nhân viên, còn gì tuyệt vời hơn khi tên của mình được ghi trên “Bảng vàng” của công ty mỗi buổi sáng.

Đội ngũ ACheckin luôn đồng hàng cùng khách hàng, giải quyết yêu cầu của khách vê việc muốn thiết lập minigame trên chính ứng dụng. Hình thức minigame tập thể in-app giúp gắn kết anh em nhân viên, vừa dễ dàng lại nhanh gọn, vẫn đảm bảo mục tiêu chung của lãnh đạo: Làm thế nào để gắn kết nhân viên?

Nếu bạn đã không thành công với cách gắn kết nhân viên trong công ty theo hướng truyền thống, hãy thử cùng đồng nghiệp tải về và trải nghiệm free ACheckin tại đây nhé!

Mời các bạn xem thêm:

Phần mềm xây dựng văn hoá tổ chức công ty được yêu thích hiện nay

Bài viết liên quan

Chấm công khuôn mặt – Giải pháp tối ưu cho mọi doanh nghiệp

Giải pháp chấm công khuôn mặt với tính năng hiện đại, tiết kiệm chi phí nên đã nhanh chóng được ưa chuộng và trở...

4 ứng dụng lập thời gian biểu cho iOS hữu ích cần trong năm 2022

Công việc ngày càng nhiều khiến việc quản lý thời gian ngày càng khó khăn. Nhưng với sự ra đời của ứng dụng lập...

Các phương pháp đánh giá hiệu quả truyền thông mới nhất 2020

Làm sao để đánh giá hiệu quả truyền thông? Các phương pháp đánh giá hiệu quả truyền thông nào được xem là hiệu quả...

Bài viết cùng chủ đề

Văn hóa tổ chức là gì? Văn hóa tổ chức công ty là gì?

Văn hóa tổ chức là gì? Văn hóa tổ chức công ty là gì? Văn hóa tổ chức đời sống cá nhân là gì?......

Văn hoá doanh nghiệp của Vinamilk có những điểm gì đặc biệt?

Văn hoá doanh nghiệp Vinamilk có điểm gì đặc biệt mà lại có thể tạo nên giá trị thương hiệu và sự thành công...

Điều gì đặc biệt trong văn hóa doanh nghiệp của TH True Milk?

Có những điều đặc biệt gì trong văn hóa doanh nghiệp của TH True Milk - yếu tố góp phần làm nên sự thành...

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...