Khó khăn, áp lực mà nhân viên truyền thông nội bộ trong công ty gặp phải

Mục lục

Công việc của một nhân viên truyền thông nội bộ trong công ty có phải lúc nào cũng suôn sẻ? Họ gặp phải những khó khăn và áp lực gì? Cùng chia sẻ với NewsAcheckin nha.

Nhân viên truyền thông có trách nhiệm truyền tải đúng thông điệp đến đúng người vào đúng thời điểm. Họ đóng vai trò cực kì quan trọng trong những thay đổi mang tính tổ chức.Khó khăn, áp lực mà nhân viên truyền thông nội bộ trong công ty gặp phải 1

Và bên cạnh đó công tác truyền thông nội bộ lại là một công việc tưởng dễ nhưng lại cực kì khó khăn, bởi vì nhân viên truyền thông nội bộ đòi hỏi nắm bắt tốt tâm lý nhân viên và đưa ra được chiến lược hợp lý cho từng giai đoạn.

Link tham khảo thêm: Nhân viên truyền thông nội bộ là gì?

Hãy cùng xem 7 thách thức nhân viên truyền thông nội bộ phải đối mặt trong công tác truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp là gì nhé. 

Thiếu sự tham gia của nhân viên

Việc giao tiếp với nhân viên là gần như không thể nếu trong các tổ chức, mọi người không có động lực và tham gia vào các hoạt động của công ty. Theo nghiên cứu, chỉ có 13% lực lượng lao động tham gia nhiều, nhưng chỉ có 50% nhân viên truyền thông nội bộ biết cách giải quyết vấn đề này.

Việc này dẫn đến các chiến lược, kế hoạch mà bộ phận nhân sự đưa ra để gắn kết mọi người trở nên vô ích, không hiệu quả. Vì vậy, việc thúc đẩy nhân viên mình tham gia vào các hoạt động truyền thông nội bộ là bước đầu tiên của một kế hoạch PR nội bộ thành công.

Nếu bạn không chắc chắn về những lợi ích của việc tham gia vào nơi làm việc, thì đây là một báo cáo về những ảnh hưởng tích cực của một doanh nghiệp có văn hóa doanh nghiệp “khỏe mạnh” của Gallup.Khó khăn, áp lực mà nhân viên truyền thông nội bộ trong công ty gặp phải 2

Sự giao tiếp không thường xuyên

Giao tiếp với nhân viên nếu chỉ với mục đích phát hành tin tức lớn hoặc thay đổi thì không đủ. Do đó, nhân viên truyền thông phải phát triển một kế hoạch gắn kết nhân viên của mình một cách liên tục để giữ cho nhân viên của họ được thông báo thông tin đầy đủ và gắn kết với tổ chức.
Khó khăn, áp lực mà nhân viên truyền thông nội bộ trong công ty gặp phải 3
 
Tuy nhiên, điều này có thể quá tốn thời gian vì thiếu tài nguyên. Vì vậy, bộ phận đảm nhiệm cần đầu tư chất xám và công sức rất nhiều.

Truyền thông không nhất quán

Giao tiếp không nhất quán hay truyền tải nội dung truyền thông thương hiệu trong nội bộ doanh nghiệp bị sai lệch hoặc chưa hiệu quả là một thách thức khác mà các chuyên gia IC đang phải đối mặt ngày nay. 
 
Nếu bạn không sử dụng nền tảng giao tiếp của nhân viên, việc tiếp cận nhân viên của bạn để đúng thời điểm có thể là một thách thức. Có một ứng dụng liên lạc với nhân viên là rất quan trọng khi nói đến việc giữ cho nhân viên của bạn được thông báo thông tin kịp thời và gắn kết với doanh nghiệp.
Tham khảo ứng dụng xây dựng văn hoá tổ chức bằng công nghệ mới nhất mang tên ACheckin tại đây 
Khó khăn, áp lực mà nhân viên truyền thông nội bộ trong công ty gặp phải 4

Information Silos (Lộ thông tin)

Information Silos là một thuật ngữ được sử dụng cho các tình huống khi thông tin bị mất. Đây là một trong những vấn đề chính mà bộ phận truyền thông nội bộ đang phải đối mặt, đặc biệt là trong các tổ chức lớn.

Thiếu thông tin phản hồi từ phía nhân viên

Điều mà các chuyên gia truyền thông và bộ phận nhân sự thật sự muốn nhiều hơn đó là phản hồi của nhân viên.
 
Phản hồi của nhân viên có mối tương quan chặt chẽ với sự tham gia và hài lòng của nhân viên. Do đó, việc thiếu thông tin phản hồi có thể dẫn đến tỷ lệ tham gia và hài lòng của nhân viên tại nơi làm việc thấp hơn.

Sự thiếu liên kết giữa các phòng ban

Trong thế giới ngày nay, các chuyên gia truyền thông nội bộ cần đảm bảo truyền thông liên ngành tốt hơn nhiều.Khó khăn, áp lực mà nhân viên truyền thông nội bộ trong công ty gặp phải 6
Ví dụ, nhóm phát triển sản phẩm, tiếp thị, bán hàng và thành công của khách hàng, tất cả các yếu tố trên không thể tách rời nhau. Để thành công, họ cần giao tiếp hiệu quả hàng ngày, hàng tuần.
Theo nghiên cứu, hơn một nửa các công ty báo cáo có các nhóm ý kiến trung lập  và 40% các phòng ban thừa nhận rằng mỗi bộ phận khác nhau có chương trình riêng về trải nghiệm khách hàng.

Công cụ công nghệ truyền thông sai

Điều này là vô cùng quan trọng!
 
Có rất nhiều công cụ để truyền thông nội bộ trong công ty. Tuy nhiên, chúng hầu hết là các mạng nội bộ lỗi thời mà nhân viên không muốn sử dụng. Giao diện người dùng không thân thiện và thông tin không liên quan chỉ là một số lý do chính khiến mạng nội bộ không còn hoạt động nữa.
Khó khăn, áp lực mà nhân viên truyền thông nội bộ trong công ty gặp phải 7
 
Do đó, giám đốc IC phải sẵn sàng cho những thay đổi công nghệ. Thực hiện các giải pháp gắn kết nhân viên hiện đại có thể là một bước quan trọng để cải thiện.
Mong rằng thông qua bài viết này sẽ thấu hiểu hơn về khó khăn của một nhân viên truyền thông nội bộ trong công ty gặp phải để đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp.

Mục lục