Hướng dẫn cách tải phần mềm chấm công cực kỳ đơn giản

Danh mục bài viết

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tải phần mềm chấm công ACheckin, MITACO, ZKTECO… một cách ngắn gọn, chi tiết và đầy đủ nhất. Thực hành ngay thôi!

Đây đều là những ứng dụng và phần mềm chấm công phổ biến hiện nay.

Hướng dẫn tải ứng dụng chấm công ACheckin

ACheckin là một trợ thủ đắc lực cho các nhà quản lý, nhân sự đang loay hoay tìm giải pháp chấm công tối ưu. ACheckin hỗ trợ chấm công, checkin, checkout nhanh, đảm bảo chính xác 100% hoàn toàn bằng mã QR theo dữ liệu thời gian thực mỗi ngày. 

Hướng dẫn cách tải phần mềm chấm công cực kỳ đơn giản 1

Bước 1: Doanh nghiệp điền thông tin và đăng ký tạo workspace (Không gian làm việc) cho mình tại: https://acheckin.vn/register 

Bước 2: Tải ứng dụng checkin, checkout, chấm công trên iOS hoặc Android tùy theo hệ điều hành của thiết bị bằng một trong hai cách sau:

Cách 1: Truy cập vào trang https://acheckin.vn/download 

Cách 2: Truy cập kho tải ứng dụng Appstore hoặc Google Play trên thiết bị, nhập từ khóa ACheckin và tải phần mềm chấm công miễn phí về máy.

Sau khi tải về phần mềm thành công, các nhà quản lý cần thiết lập và cài đặt ứng dụng trước khi nhân viên có thể sử dụng phần mềm này.

Đối với nhà quản lý Truy cập trang quản trị CMS và nhập các dữ liệu công ty liên quan như thêm nhân viên, quyền quản trị.

Khi nhân viên đã tham gia đầy đủ vào workspace, lãnh đạo có thể kiểm soát được tình trạng làm việc của nhân viên qua các thống kê. Đối với thống kê chấm công, nhân viên nào đúng giờ, muộn giờ hay chưa checkin đều có thông tin lưu lại trên nền tảng ứng dụng.

Đối với nhân viên: Sau khi nhận được mail mời tham gia workspace, nhân viên sẽ truy cập hệ thống qua phần mềm chấm công tính lương ACheckin và bắt đầu sử dụng các tính năng như chấm công, gửi đơn xin phép, đánh giá dự án.

Hướng dẫn tải phần mềm MITACO

Sử dụng phần mềm quản lý chấm công MITACO giúp bạn sử dụng các bảng chấm công hàng ngày hiệu quả. Có thể chấm công theo tháng, theo giờ trên excel. Kết hợp với các báo cáo chi tiết mang đến sự tiện dụng và đảm bảo tính chính xác của mỗi thông tin. Điểm đặc biệt là phần mềm thực hiện hoàn toàn tự động khi được thiết lập sẵn.

Hướng dẫn cách tải phần mềm chấm công cực kỳ đơn giản 2

Bước 1: Tải phần mềm MITACO 

Tìm kiếm phần mềm Mitaco trên thanh công cụ google rồi chọn một phiên bản phù hợp với hệ điều hành Window để tải về.

Tuy nhiên, phần mềm không tương thích với hệ Window tiếng Hàn hay tiếng Trung nên bạn chỉ có thể tải phiên bản tiếng Anh thông dụng.

Bước 2: Chạy file MITACO trên máy

Cài đặt phần mềm ở ổ đĩa D hoặc E để các dữ liệu trong máy không bị mất hoặc gặp các sự cố ngoài ý muốn. Để thực hiện bước này, bạn nhấn vào nút “Browse” thiết lập đường dẫn mới cho phần mềm. Sau đó, biểu tượng Shortcut của phần mềm sẽ hiển thị khi cài đặt xong

Bước 3: Thiết lập phần mềm chấm công tính lương MITACO

Khi giao diện của phần mềm hiện lên, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Khai báo máy chấm công: Tên máy, loại kết nối, loại máy, password, ID, địa chỉ IP, địa chỉ Web
  • Đăng ký và kết nối máy chấm công

Hướng dẫn tải phần mề chấm công Zkteco

Zkteco có ưu điểm là cài đặt nhanh, không cần làm thủ công nối đường dẫn như các phần mềm khác.

Hướng dẫn cách tải phần mềm chấm công cực kỳ đơn giản 3

Bước 1: Tìm kiếm trên google phần mềm ZKTime.Net và tải về về máy

Bước 2: Chạy file Setup.exe, chọn ngôn ngữ Vietnamese (Tieng Viet), bấm OK

Bước 3: Chọn “Tôi chấp nhận các điều khoản”, nhấn Tiếp > Tiếp > Tiếp > Cài đặt và chờ phần mềm chạy một lúc.

Bước 4: Sau khi chạy hết 100%, bấm Hoan Thanh. Phần mềm sẽ tự động mở lên để sử dụng.

Với những hướng dẫn tải phần mềm chấm công vừa rồi, chúc các bạn sớm cài đặt thành công ứng dụng này để việc quản lý nhân sự trong doanh nghiệp ngày càng đơn giản hơn. 

Bài viết liên quan

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Đọc thêm

Mô hình ASK là gì? Phương pháp đánh giá và phân tích nhân sự toàn diện

Mô hình ASK đơn giản nhưng là một công cụ mạnh mẽ, có thể giúp bạn đưa ra nhận định, đánh giá và quyết định hiệu quả hơn. Với mô hình này, bạn sẽ học được cách đặt câu...

Top 7 kỹ năng quản lý đội nhóm nâng cao hiệu suất làm việc

Trong thời đại công nghệ 4.0, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với nhiều thách thức để duy trì và phát triển thị trường của mình. Một trong những thách thức đó là quản lý đội nhóm hiệu...

13 Cách Thức Tạo Động Lực Cho Nhân Viên Lãnh Đạo Nhất Định Phải Biết

Tạo động lực cho nhân viên là chìa khóa đưa tổ chức đến thành công. Sự thấu hiểu giữa cách thành viên và quản lý sẽ mang về năng suất giúp công ty đạt được các mục tiêu ban...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.