HRX Show – Chuỗi video chia sẻ kinh nghiệm từ HRM/HRD/Senior HR từ ACheckin

Danh mục bài viết

Nhận thấy công việc của HR thường gắn liền với giấy tờ, tài liệu, sách vở,.. ACheckin quyết định xây dựng HRX Show với mong muốn mang tới luồng gió mới cho những thông tin hữu ích dành cho người làm nghề nhân sự. 

Tìm hiểu HRX Show là gì? 

HRX Show là series các video mà tại đó, HR giàu kinh nghiệm sẽ chia sẻ những quan điểm,  nhìn hay cách giải quyết của họ về các vấn đề thường gặp trong công việc. Các câu chuyện từ chuyên môn như chính sách lương thưởng, tuyển dụng, phúc lợi,… đến việc không tên như tư vấn, giải quyết các mối quan hệ nhân viên và lãnh đạo, nâng cao trải nghiệm nhân sự đều được xuất hiện tại HRX Show. 

Những câu chuyện, tình huống, case studies được chia sẻ trong series này là những vấn đề mà HR gặp hàng ngày, luôn phải tìm cách xử lý mà nhiều khi sách vở, các phương pháp hàn lâm chưa chắc đã giải quyết thấu đáo.

Bởi vậy, các khách mời của HRX Show chính người đang ngày ngày lăn xả với công việc, có những trải nghiệm thực tế và kinh nghiệm dày dặn trong nghề. Vì vậy, ACheckin tin rằng người làm nhân sự đều có thể tham khảo những góc nhìn khác nhau, có những giải pháp hiệu quả từ các khách mời –  HR thực chiến ở đa dạng công ty, quy mô và ngành nghề.

HRX Show là “làn gió mới” với hình thức mới mẻ, hi vọng đóng góp thêm một tiếng nói và chia sẻ những nỗi vất vả khi làm nghề đến những anh chị đang làm mảng nhân sự – công việc cần “cái đầu lạnh và trái tim nóng”.

Nội dung của 3 số HRX Show đầu tiên đã lên sóng

HRX Show đã lên sóng với 3 số đầu tiên với các vấn đề HR thường xuyên phải đối mặt đó là: Lính cũ ghét sếp mới, cắt giảm team-building trong mùa dịch hay “bức tường vô hình” giữa HR với nhân viên. 

Trong số thứ nhất, bài toán mâu thuẫn giữa nhân viên cũ với quản lý mới được các khai thác về nguyên nhân, biểu hiện, hậu quả và cách thức giải quyết với vai trò “người đứng giữa” của HR. 

Ở số thứ 2, một vấn đề mà đa số doanh nghiệp gặp phải đó là cắt giảm các hoạt động không quá cần thiết như team-building. Vốn là hoạt động thúc đẩy tinh thần nhân sự nhưng bị cắt bỏ không tránh được sự hoang mang và chán nản ở nhân viên, vậy hướng giải quyết nào cho HR khi thông báo những “tin không vui ấy”

Số thứ 3 vừa lên sóng với một vấn đề vốn hiện diện ở nhiều doanh nghiệp nhưng thường ít được nói đến đó là khoảng cách giữa nhân viên với HR. Tính chất công việc của bộ phận nhân sự dễ dẫn tới sự e ngại, dè dặt thậm chí sợ hãi của nhiều nhân sự. Vấn đề này sẽ tác động tiêu cực tới cả hai phía, vậy từ phía HR cần phải làm gì để thu hẹp khoảng cách này.

Số thứ 4 sắp được lên sóng gần đây bàn luận về vấn đề “muôn thưở” đó là liệu tăng lương có phải biện pháp giữ chân nhân sự. Lương là yếu tố quan trọng bậc nhất với đa số nhân viên, nhưng chưa chắc tăng lương đã lại giải pháp tiên quyết và hiệu quả để gia tăng sự gắn bó với một tổ chức. HRM có kinh nghiệm về tuyển dụng và giữ chân, thu hút nhân tài sẽ cho người xem một góc nhìn toàn cảnh hơn.

Với hình thức video phỏng vấn ngắn vốn được ưa chuộng và là xu hướng hiện nay, HRX Show hi vọng mang tới những thông tin hữu ích cho các HR một cách nhẹ nhàng và dễ hiểu. 

 

Bài viết liên quan

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Đọc thêm

Phúc lợi nhân viên – Chìa khóa thu hút và giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp

Bên cạnh lương thưởng thì phúc lợi nhân viên được xem là công cụ đắc lực để doanh nghiệp thu hút, giữ chân những nhân viên có năng lực, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Vậy, phúc...

Xây dựng quy trình tính lương chuẩn với 7 bước đơn giản

Trong quản lý nhân sự của một doanh nghiệp, quy trình tính lương là một trong những công việc quan trọng nhất. Quy trình tính lương giúp đảm bảo tính công bằng và đúng đắn của lương, đồng thời...

Payroll là gì? 5 bí quyết xây dựng hệ thống Payroll hiệu quả

Trong bài viết này, ACheckin sẽ giải thích rõ về khái niệm Payroll là gì và vai trò quan trọng của nó trong việc đảm bảo đúng lương cho nhân viên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ cung...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.