Ứng dụng HR tech và 3 giá trị trong quản trị

Mục lục

Làn sóng chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ do tác động của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và đại dịch COVID 19. Theo dòng phát triển như một xu hướng tất yếu, ngành nhân sự cũng bắt đầu bén rễ với công nghệ và sản sinh ra HR Tech. Vậy HR Tech là gì? Ứng dụng HR Tech vào quản lý nhân sự ra sao?

Công nghệ được ứng dụng mạnh mẽ vào lĩnh vực sản xuất & kinh doanh đã mang lại nhiều kết quả tích cực cho doanh nghiệp. Đã đến lúc ngành nhân sự phải chuyển mình. Theo đó thuật ngữ mới HR Tech bắt đầu xuất hiện và lôi kéo được sự quan tâm của doanh nghiệp.

HR Tech là gì?

Theo TechTarget, HR Tech là viết tắt của cụm từ Human Resources Technology. Nó là một thuật ngữ bao trùm nói về việc ứng dụng công nghệ (bao gồm phần mềm và phần cứng) để tối ưu và tăng hiệu quả hoạt động quản trị nguồn nhân lực trong các tổ chức, doanh nghiệp.

HR Tech là gì? Ứng dụng HR Tech vào quản lý nhân sự ra sao?1

Hiểu nôm na thì HR Tech (công nghệ nhân sự) chỉ các công nghệ (Technology) được ứng dụng trong lĩnh vực nhân sự HR (Human Resources). Mục đích là tối ưu, nâng cao hiệu quả quản trị nhân sự trong tổ chức, doanh nghiệp. HR Tech là điều bắt buộc nếu doanh nghiệp muốn chuyển đổi số toàn diện.

Báo cáo Xu hướng nguồn nhân lực của Deloitte cho thấy, 71% công ty đánh giá việc ứng dụng công nghệ trong quản lý nhân sự là một trong những ưu tiên hàng đầu của họ.

Vì sao HR Tech – Công nghệ nhân sự ra đời?

Thực trạng tại rất nhiều doanh nghiệp hiện nay là hầu hết nghiệp vụ về HR được thực hiện thủ công. Cụ thể là những công việc chấm công, tính lương, đào tạo, tuyển dụng, bảo hiểm, các chế độ chính sách. Vì vậy phòng HR thường đối mặt với sự rườm rà, tốn thời gian, chi phí và nhân lực. Dẫn đến doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều khó khăn:

– Báo cáo, số liệu chưa chi tiết, thiếu tính chính xác nên việc hoạch định chiến lược, lên kế hoạch, kiểm soát, dự đoán chưa có cơ sở để ra quyết định trong công tác quản trị nhân sự.

HR Tech là gì? Ứng dụng HR Tech vào quản lý nhân sự ra sao?2

– Hiệu quả và năng suất nhân sự chưa đạt được mục tiêu kinh doanh, doanh nghiệp rơi vào thế bí, giảm ưu thế cạnh tranh trên thị trường.

– Lãng phí nguồn nhân lực, chất lượng nhân sự giảm sút, trải nghiệm nhân viên kém, văn hóa doanh nghiệp đi xuống.

Giá trị của HR Tech được thể hiện như thế nào?

Ở một phòng nhân sự nọ, họ dành ra một nửa số giờ làm việc để thực hiện hoạt động chấm công (15,3%), quản lý nhân sự (9%), các công việc hành chính (8,1%) và quản lý quá trình làm việc (2,6%). Đây là ví dụ tiêu biểu cho cách quản lý truyền thống lỗi thời.

HR Tech là gì? Ứng dụng HR Tech vào quản lý nhân sự ra sao?3

Đến khi công nghệ đặt chân vào lĩnh vực nhân sự và bắt đầu đẩy mạnh HR Tech, doanh nghiệp đã có thể vận hành hệ thống quản trị nhân sự một cách chuyên nghiệp theo hướng tự động hóa; tinh gọn và chuẩn hóa mọi quy trình; nâng cao trải nghiệm của nhân viên tại nơi làm việc; tối ưu chi phí, tiết kiệm thời gian, nhân lực.

Xem thêm: https://tuoitre.vn/hr-tech-noi-len-o-viet-nam-20230110080850281.htm

Có thể thấy rõ giá trị của công nghệ khi được ứng dụng vào hoạt động quản lý nhân sự như sau:

Tự động hóa

Thay vì dùng sức người để lặp đi lặp lại một nhiệm vụ thì các phần mềm ứng dụng giúp tự động hóa quy trình, cắt giảm nhân sự và tập trung nhân lực vào các nghiệp vụ khác.

Tối ưu hóa

Số hóa tất cả dữ liệu, hồ sơ nhân sự trên cùng một nền tảng số; doanh nghiệp dễ dàng lưu trữ, cập nhật, kiểm tra, tra cứu thông tin về nguồn nhân lực. Nhờ vậy góp phần tiết kiệm thời gian, công sức.

Dự báo

Dựa vào các nguồn tài nguyên dữ liệu đã được thu thập, doanh nghiệp kịp thời đưa ra những chính sách, quyết định mang tính chủ động nhằm đối phó với các biến động trong tương lai.

Có thể thấy, HR Tech chính là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao hiệu quả hoạt động, rút ngắn khoảng cách với đối thủ, gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp và tạo ra sự đột phá trên thị trường.

Ứng dụng HR Tech trong quản trị nhân sự

Cùng khám phá HR Tech ứng dụng trong quản lý nhân sự như thế nào.

Tham gia vào tham gia hoạch định nguồn nhân lực (Human resource planning)

Tự động tổng hợp, phân tích dữ liệu, lên kịch bản giả thiết, đưa ra dự đoán, hỗ trợ doanh nghiệp hoạch định nguồn nhân lực.

HR Tech là gì? Ứng dụng HR Tech vào quản lý nhân sự ra sao?4

Hệ thống thông tin nhân sự

Với sự hỗ trợ của phần mềm/ứng dụng, mọi thông tin cá nhân, thông tin quá trình làm việc, hồ sơ năng lực, bảng lương, khen thưởng kỷ luật đều được lưu trữ trên một nền tảng sử dụng công nghệ điện toán đám mây.

Ứng dụng công nghệ vào tuyển dụng nhân sự

Sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để sàng lọc hồ sơ ứng tuyển, quản lý CV và quy trình tuyển dụng. Sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để chấm công.

Tính lương, phê duyệt đơn, quản lý thời gian làm việc tự động, chính xác, trên một nền tảng duy nhất.

Nhờ ứng dụng HR Tech trong quản lý nhân sự đã tạo ra những tín hiệu đáng mừng:

  • 76% doanh nghiệp cho rằng HR Tech là cần thiết
  • Năm 2021: có 25,1% doanh nghiệp đã ứng dụng HR Tech
  • Có đến 66,8% doanh nghiệp ứng dụng HRTech vào nhiều giai đoạn khác nhau
  • Năm 2022: 55,7% doanh nghiệp dự định ứng dụng HR Tech

>>>> HR Tech chính là nền tảng tốt nhất đảm bảo cho doanh nghiệp Việt có thể nâng cao hiệu quả quản lý nhân sự, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng tính cạnh tranh, tạo ra sự đột phá trên thị trường.

ACheckin – Tự hào đồng hành cùng hơn 3500 doanh nghiệp trong quá trình quản trị nguồn nhân lực thời 4.0.

ACheckin là giải pháp SaaS giúp cho các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản trị và phát triển tổ chức dựa trên nền tảng công nghệ. Giải pháp sở hữu những tính năng nổi bật như:

– Chấm công thông minh

– Quản lý nhân sự

– Tính lương

– Quản lý hồ sơ nhân viên

– Truyền thông nội bộ 

HR Tech là gì? Ứng dụng HR Tech vào quản lý nhân sự ra sao?5

Chúng tôi tự hào đã đồng hành cùng hơn 3500 doanh nghiệp hàng đầu như LG, Vua Nệm, Jollibe, Best Express, SkinFood. Với sự cải tiến không ngừng, ACheckin luôn sẵn sàng mang tới một giải pháp quản trị nguồn nhân lực sử dụng dễ dàng, triển khai thuận tiện, tối ưu chi phí, phù hợp với mọi loại hình và quy mô doanh nghiệp, ngay cả doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Doanh nghiệp của bạn đã, đang và sẽ chuẩn bị gì để bắt kịp xu hướng quản trị nhân sự thời 4.0? Cùng ACheckin chuẩn bị cho doanh nghiệp những công cụ, giải pháp giúp hệ thống quản lý hiện đại, thông minh hơn.

LIÊN HỆ TƯ VẤN qua hotline 088 868 4366

Mục lục