Tính năng ACheckin

Giải quyết bài toán quản trị nhân sự trong thời đại mới

Sự phát triển của công nghệ hiện đại, sự biến động không ngừng của thị trường, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid tác động mạnh mẽ đến hoạt động sản xuất và kinh doanh đã đặt ra bài toán khó đối cho đội ngũ quản trị nhân lực đó là phải quản trị nhân sự trong thời đại mới như thế nào mới thực sự hiệu quả, tối ưu nguồn lực trong doanh nghiệp?

Quản trị nhân sự hiệu quả là một trong những yếu tố cốt lõi đảm bảo hoạt động kinh doanh và giúp doanh nghiệp có thể tồn tại, phát triển lâu dài theo đúng định hướng đã đề ra.

Giải quyết bài toán quản trị nhân sự trong thời đại mới 1

Quản trị nhân sự trong thời đại mới là gì? Là việc ứng dụng các giải pháp hiện đại, thông minh vào quản trị nguồn nhân sự nhằm đạt được hiệu quả cao nhất. Ví dụ như sử dụng app chấm công thông minh, số hóa tài liệu hồ sơ, phần mềm tuyển dụng…..

Bên cạnh thúc đẩy sự đa dạng & hòa nhập, làm quen với công nghệ số, thích ứng với sự biến đổi của môi trường, doanh nghiệp cần phải chú trọng vào những yếu tố dưới đây thì mới có thể giải quyết triệt để bài toán về quản trị nhân sự trong thời đại mới năm 2022, 2023, 2024…. và lâu hơn nữa.

HRM số hóa quản lý con người

Con người vừa là nguồn lực vừa là tài sản quý giá nhất của một tổ chức. Do đó tập trung vào phát triển & quản lý con người luôn luôn là nhiệm vụ trọng tâm phải đặt lên hàng đầu trong mỗi doanh nghiệp tại mọi thời điểm khác nhau.

Chúng ta có thể thấy rõ rằng: Gần đây, phần lớn các doanh nghiệp đã và đang bắt đầu số hóa quản lý nhân sự. Tuy nhiên số hóa thôi chưa đủ. Để đạt được hiệu quả cao nhất, tiết kiệm chi phí, thời gian, tối ưu nguồn lực thì cần phải đẩy mạnh hơn nữa nhiệm vụ HRM – quản trị nguồn nhân sự.

Giải quyết bài toán quản trị nhân sự trong thời đại mới 2

Thay phầm mềm chấm công vân tay, thẻ từ truyền thống bằng những app chấm công thông minh, hiện đại trên smartphone; thay phương thức tính lương trên file Excel cần nhiều nhân lực bằng ứng dụng tính lương tự động; thay cách thức lưu trữ hồ sơ nhân sự bằng giấy tờ bằng số hóa hồ sơ nhân viên trên thiết bị di động; thay thế hình thức tuyển dụng nhân sự đã lỗi thời bằng ứng dụng mới có khả năng tự động thực hiện quy trình tuyển dụng từ A-Z….. Có thể gọi đó là giải pháp HRM thế hệ mới, tích hợp nhiều tiện ích đa năng và có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của chính doanh nghiệp.

Nâng cao trải nghiệm nhân sự

Trải nghiệm nhân sự trong thời đại mới đóng vai trò không hề nhỏ trong việc tạo ra những trải nghiệm mới cho nhân viên tại nơi làm việc, thúc đẩy tinh thần & nâng cao hiệu suất công việc đồng thời khiến cho họ ngày càng gắn bó hơn với công ty. Để làm được điều này, ngoài yếu tố đến từ đội ngũ quản lý ra thì cần phải có một công cụ hỗ trợ đắc lực.

Giải quyết bài toán quản trị nhân sự trong thời đại mới 3

Nếu như phần mềm quản lý nhân sự thông thường hỗ trợ doanh nghiệp chấm công, tính lương, tuyển dụng, quản lý hồ sơ nhân sự thì giải pháp quản lý nhân sự thông minh quản lý nhân viên trong thời đại mới sẽ làm hết nhiệm vụ đó và còn có thêm tính năng gắn kết, truyền thông nội bộ; chơi team building; game lì xì cuối năm…. nhằm nâng cao trải nghiệm của nhân viên mỗi ngày ở nơi làm việc.

Đào tạo và phát triển kỹ năng

Kiến thức, kỹ năng đóng vai trò quyết định thành công của mỗi cá nhân nói riêng và tổ chức nói chung.

Trong bối cảnh thời đại số bùng nổ như hiện nay, khi lỗ hổng về kỹ năng chuyên môn ngày càng lớn và không còn phù hợp với mục tiêu mới của doanh nghiệp; khi doanh nghiệp đang phải đối mặt với sự thay đổi, biến động từng ngày của thị trường….. Do đó hoạt động đào tạo & phát triển kỹ năng cho nhân sự trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Giải quyết bài toán quản trị nhân sự trong thời đại mới 4

Nhận thức rõ điều này nên trong năm 2022, có 59% các nhà lãnh đạo nhân sự đang ưu tiên xây dựng các kỹ năng quan trọng phục vụ cho công việc và một số kỹ năng cần thiết khác.

Quản lý nhân sự trong thời đại số cần thúc đẩy điều gì? 

Giải quyết bài toán về quản trị nhân sự trong thời đại mới không đơn giản bởi mỗi doanh nghiệp có nền tảng khác nhau, nguồn lực khác nhau, mục tiêu khác nhau, văn hóa tổ chức khác nhau…. Và để nâng cao hiệu quả quản lý nguồn lực con người đòi hỏi phải nhận thức đúng đắn tầm quan trọng của quản trị nhân sự trong bối cảnh mới để có thể tìm ra giải pháp HRM phù hợp về mặt tính năng lẫn chi phí.

ACheckin là giải pháp SaaS giúp cho các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản trị và phát triển tổ chức dựa trên nền tảng công nghệ. ACheckin sở hữu những tính năng nổi bật như:

– Chấm công thông minh

– Quản lý nhân sự

– Quản lý hồ sơ nhân viên

– Truyền thông nội bộ

Chúng tôi tự hào đã đồng hành cùng hơn 3500 doanh nghiệp Việt trên hành trình quản trị trong thời đại 4.0. Với sự cải tiến không ngừng, ACheckin luôn sẵn sàng mang tới một giải pháp quản trị nhân sự sử dụng dễ dàng, triển khai thuận tiện, tối ưu chi phí, phù hợp với mọi loại hình và quy mô doanh nghiệp, ngay cả doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Hãy để ACheckin đồng hành cùng quý Doanh nghiệp trên hành trình số hóa doanh nghiệp & quản trị nhân sự 4.0.

LIÊN HỆ TƯ VẤN qua hotline 088 868 4366 hoặc ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ ngay:

Đăng ký dùng thử miễn phí ACheckin ngay tại đây

Bài viết liên quan

Lãnh đạo cũng cần phong cách? Giải thích với mô hình của Kurt Lewin

Một cách để điều chỉnh phong cách lãnh đạo của bản thân là sử dụng framework phong cách lãnh đạo của Kurt Lewin. Cùng...

Phần mềm quản lý nhân sự khác gì so với cách truyền thống?

Nếu bạn sử dụng các phan mem quan ly nhan su thì chúng ccó gì khác so với cách truyền thống? có những ưu...

Dịch vụ tính lương là gì? Các công việc của dịch vụ tính lương

Với những công ty không có riêng một bộ phận kế toán chuyên để tính lương, thưởng, phúc lợi, bảo hiểm.... cho nhân viên...

Bài viết cùng chủ đề

5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại nên tải

5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại sau bạn nên tải dùng thử sẽ khắc phục nhược điểm của...

Các app chấm công miễn phí tốt nhất hiện nay nên tải dùng ngay

Bạn không muốn mất tiền, bạn muốn tải app chấm công miễn phí trên điện thoại? Vậy hãy xem chúng tôi mang đến cho...

Vai trò của quản trị nhân lực là gì? Làm sao để quản trị hiệu quả?

Vai trò của quản trị nhân lực trong doanh nghiệp không hề nhỏ vì nó góp phần rất lớn vào việc phát triển, đào...

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...