Tính năng ACheckin

Giải pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiệu quả thời hội nhập

Đi tìm giải pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiệu quả trong thời kỳ hội nhập và cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay là việc “bắt buộc” mà các công ty phải làm.

Văn hóa doanh nghiệp là gì? Tại sao nó quan trọng?

Văn hóa doanh nghiệp được hiểu là tất cả những giá trị văn hóa có được trong suốt quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của mỗi doanh nghiệp trong môi trường chung. Nó bao gồm các quan niệm, tập quán, truyền thống của dân tộc, tác động của môi trường tới hoạt động của doanh nghiệp và chi phối tình cảm, lý trí, cách suy nghĩ và hành vi ứng xử của mỗi thành viên trong doanh nghiệp và trong cộng đồng doanh nghiệp.

Giải pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiệu quả thời hội nhập 1

Vai trò của văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp ngày càng được coi trọng và nhận thức đúng vai trò của nó, dần trở thành một yếu tố tất yếu, một xu thế khách quan. Các doanh nghiệp xem văn hóa doanh nghiệp như 1 tài sản vô hình, giúp doanh nghiệp phát triển theo hướng bền vững, nhất là trong bối cảnh thị trường cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ như hiện nay. Nhận thức đúng vai trò của nó, các doanh nghiệp đã chú trọng hơn nữa tới các giải pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp. 

Giải pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiệu quả thời hội nhập 2

Gợi ý một số cách phát triển văn hóa công ty

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp gặp không ít khó khăn trong việc đề ra và thực hiện các giải pháp xây dựng văn hóa công ty. Do đó, dưới đây là một số giải pháp nâng cao văn hóa doanh nghiệp có thể áp dụng:

Bồi dưỡng và nâng cao giá trị văn hóa

Con người là trung tâm văn hóa của doanh nghiệp vì với trình độ hiểu biết, giao tiếp, phong cách sống và các phong tục tập quán riêng sẽ tạo nên những giá trị văn hóa nói chung và văn hóa doanh nghiệp nói riêng. Từ những hoạt động đào tạo, huấn luyện sẽ giúp nhân viên có thêm những kỹ năng, kiến thức chuyên sâu trong công việc, đồng thời tạo động thực cho nhân viên cống hiến, nỗ lực hoàn thành công việc và gắn bó lâu dài cùng sự phát triển của công ty.

Giải pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiệu quả thời hội nhập 3

Nhân viên thường xuyên tương trợ lẫn nhau

Mỗi bản thân nhân viên đều thân thiện, giúp đỡ nhau trong những lúc khó khăn, truyền dạy những kinh nghiệm làm việc cho nhân viên mới, tạo điều kiện làm quen công việc và khuyến khích phát triển. Từ đó, nhân viên sẽ quen dần với văn hóa doanh nghiệp và cùng nhau xây dựng, đóng góp và phát triển những giải pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp thật vững mạnh.

Giải pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiệu quả thời hội nhập 4

Teambuilding

Teambuilding là 1 phần không thể thiếu của văn hóa doanh nghiệp. Chính những buổi teambuilding như cắm trại, leo núi, đi biển, chơi trò chơi,… sẽ là chiếc chìa khóa quan trọng kết nối các thành viên trong doanh nghiệp. Sau những buổi teambuilding, nhân viên được “tái tạo” sự tập trung, tinh thần làm việc cũng như nâng cao năng suất làm việc. Vừa giúp các thành viên thân thiết với nhau hơn, vừa gắn bó cùng doanh nghiệp lâu hơn và tạo ra hiệu quả cao trong công việc, bởi vậy teambuilding luôn được các doanh nghiệp chú trọng trong nâng cao văn hóa công ty

Tạo bầu không khí dễ chịu

Môi trường làm việc, phong cách làm việc, cách sinh hoạt hay cách giao tiếp giữa các đồng nghiệp trong doanh nghiệp chính là biểu hiện của văn hóa công ty và sự chuyên nghiệp của công ty. Mỗi người nhân viên đóng góp vào việc nâng cao giá trị văn hóa bằng việc giữ gìn văn phòng sạch đẹp, gọn gàng, thường xuyên chăm chút cho không gian làm việc chung, và giữ gìn mối quan hệ thân thiện với mọi thành viên trong công ty mình

Giải pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp bằng ứng dụng

Truyền thông nội bộ được xem như chất xúc tác và chìa khóa gắn kết giữa các thành viên trong doanh nghiệp. Đây là giải pháp hoàn thiện văn hóa doanh nghiệp được các công ty thường xuyên áp dụng và đạt kết quả tốt. Việc truyền đạt cho nhân viên biết và hiểu về các hoạt động và sự phát triển của công ty sẽ giúp tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa doanh nghiệp và nhân viên.

Ứng dụng truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp ACheckin với tính năng Workplace – Bảng tin nội bộ giúp nhân sự cập nhật tin tức, các hoạt động và tương tác một cách dễ dàng, đồng bộ chỉ trong vài giây.

Bảng tin nội bộ của ACheckin cũng là nơi để gắn kết và lan tỏa văn hóa công ty hiệu quả. Mọi cán bộ nhân viên không sợ bị bỏ lỡ những tin tức quan trọng, luôn đảm bảo sự công tâm trong những cuộc thăm dò ý kiến. Đồng thời, đội ngũ ACheckin luôn hỗ trợ khách hàng để giải quyết các thắc mắc và nhu cầu phát sinh trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Giải pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiệu quả thời hội nhập 5

Ngoài ra, ACheckin còn hỗ trợ gửi lời chào checkin, lời chúc mừng sinh nhật, vinh danh những người đến sớm nhất công ty, quản lý thâm niên của đội ngũ cán bộ nhân viên…. nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Bạn đọc có thể tải app miễn phí về trải nghiệm tại: https://acheckin.vn/download

Những thông tin về giải pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp của News.ACheckin gửi tới các bạn đọc hi vọng sẽ trở nên hữu ích, giúp các đơn vị xây dựng được giải pháp phù hợp nhất với tình hình của công ty.

Xem thêm:

Top 4 ứng dụng xây dựng văn hóa doanh nghiệp trên điện thoại hiệu quả

Bài viết liên quan

HRX Show #5: Câu chuyện CV và bài toán xử lý khủng hoảng với HRM

Nghề nhân sự với công việc quản lý con người có nhiều khó khăn riêng mà chỉ người trong ngành mới hiểu. Ngoài mong...

5 game teamwork rèn luyện kỹ năng hoạt động nhóm hay nhất

Kỹ năng teamwork và phát triển tinh thần làm việc nhóm luôn là mục tiêu được các doanh nghiệp hay bất kì cơ quan,...

Tổng hợp app quản lý nhân viên kinh doanh thúc đẩy doanh thu

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc app quản lý nhân viên kinh doanh, các phần mềm quản lý nhân sự mảng kinh...

Bài viết cùng chủ đề

Văn hóa tổ chức là gì? Văn hóa tổ chức công ty là gì?

Văn hóa tổ chức là gì? Văn hóa tổ chức công ty là gì? Văn hóa tổ chức đời sống cá nhân là gì?......

Văn hóa doanh nghiệp Vingroup rất đặc trưng và nhiều nét riêng biệt

Vingroup tự hào là Tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam. Điều làm nên thành công lớn đó không chỉ có trí tuệ,...

Văn hoá doanh nghiệp của Vinamilk có những điểm gì đặc biệt?

Văn hoá doanh nghiệp Vinamilk có điểm gì đặc biệt mà lại có thể tạo nên giá trị thương hiệu và sự thành công...

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...