Giải pháp quản lý nhân sự hiệu quả trong thời điểm dịch COVID-19

Để tạo điều kiện cho nhân viên trong thời điểm học sinh các cấp nghỉ học do tình hình dịch COVID-19, ACheckin mang tới một giải pháp giúp doanh nghiệp quản lý minh bạch và chính xác khi nhân sự xin làm việc từ xa.

Nỗi lo mùa dịch của nhân viên và doanh nghiệp

Mặc dù trong những tuần gần đây, có nhiều tín hiệu khả quan hơn nhưng dịch COVID-19 vẫn đang ảnh hưởng rất nhiều tới hoạt động của người dân. Để phòng tránh sự lây lan, Bộ giáo dục đã đưa ra phương án tiếp tục cho học sinh nghỉ học để đợi tình hình ổn định. Học sinh các cấp được nghỉ học khiến các bậc phụ huynh phải loay hoay tìm cách gửi con hoặc xin nghỉ để trông con. 

Giải pháp quản lý nhân sự hiệu quả trong thời điểm dịch COVID-19 1

Thấu hiểu sự khó khăn của người làm cha mẹ, nhiều doanh nghiệp đưa ra phương án để hỗ trợ nhân viên có con nhỏ như linh động thời gian làm việc, làm việc online hoặc thêm ngày nghỉ phép. Tuy nhiên những chính sách đó nếu không được quản lý chặt chẽ sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất và kết quả làm việc vì thời gian nghỉ học của học sinh vẫn có thể kéo dài tùy thuộc vào diễn biến của dịch bệnh. 

Để hạn chế các tác động từ đại dịch tới doanh nghiệp, ACheckin đã cho ra mắt chức năng quản lý nhân sự từ xa. 

Giải pháp quản lý nhân sự từ xa

Giải pháp quản lý nhân sự từ xa Work from home đáp ứng nhu cầu của đồng thời người lao động và tổ chức. Nhân viên được làm việc tại nhà, đồng thời doanh nghiệp thông qua người quản lý có thể xác nhận thời gian cũng như hiệu suất làm việc của người đó. 

Giải pháp quản lý nhân sự hiệu quả trong thời điểm dịch COVID-19 2

Chức năng cho phép nhân viên xin không cần đến công ty nhưng vẫn chấm công và cập nhật quá trình làm việc cho cấp quản lý. Sau mỗi khoảng thời gian nhất định, nhân viên được thông báo gửi hình ảnh kèm với địa điểm và thời gian được ghi nhận tự động qua ứng dụng. Người quản lý sẽ dựa vào những thông tin đó kèm theo đánh giá kết quả công việc để quyết định duyệt chấm công. Khi được duyệt, ngày làm việc đó sẽ được ghi nhận đầy đủ.

Bên cạnh đó, Chủ doanh nghiệp và nhà quản lý có thể theo dõi, thống kê số lượng và chi tiết hoạt động của từng nhân nhân viên làm việc từ các địa điểm khác nhau. Từ đó, việc đánh giá trở nên minh bạch và chính xác hơn. 

Chức năng này giúp các tổ chức tháo gỡ được bài toán quản lý nhân sự khi đưa ra chính sách hỗ trợ người lao động làm việc tại nhà để trông con trong mùa dịch. Không chỉ vậy, đây còn phương án quản lý văn minh và tối ưu trong những trường hợp làm việc từ xa với nhiều lý do khác. 

Link tải ứng dụng miễn phí tại: https://acheckin.vn/download

Trải nghiệm tính năng Quản lý nhân sự từ xa cùng ACheckin tại đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here