Tính năng ACheckin

Giải pháp phát triển Doanh nghiệp sau dịch Covid cần làm ngay

Covid-19 ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế đặc biệt là các Doanh nghiệp. Vậy có những giải pháp phát triển doanh nghiệp sau dịch Covid nào cần phải áp dụng ngay? 

Hiện trạng các doanh nghiệp sau dịch Covid-19

Theo Khảo sát nhanh đối với khoảng 200 doanh nghiệp của Viện Năng suất Việt Nam (thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ KH&CN) cho thấy, các doanh nghiệp Việt phần lớn gặp khó khăn ở việc thiếu nguồn nguyên liệu do nhập từ nước ngoài, sản phẩm đầu ra tồn đọng nhiều hay năng suất lao động của công nhân/nhân viên giảm rõ rệt,.. 

Giải pháp phát triển Doanh nghiệp sau dịch Covid cần làm ngay 1

Tuy nhiên, theo kết quả Khảo sát nhanh của VCCI tiến hành hồi cuối tháng 4 vừa qua về thực trạng các doanh nghiệp cho thấy, có tới 55% doanh nghiệp sẽ tiếp tục duy trì quy mô sản xuất hiện tại, 22% doanh nghiệp có kế hoạch mở rộng kinh doanh và 21% còn lại sẽ thu hẹp quy mô hiện tại hoặc tạm dừng hoạt động. 

Thực trạng này cho thấy, nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng thích nghi với tình hình, thay đổi phương thức hoạt động để cố gắng tăng trưởng kinh tế ngay khi đại dịch được kiểm soát tốt ở nước ta. 

Vậy đâu là những giải pháp khắc cần làm ngay?

Về phía Chính phủ, Quốc hội

Ngay khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn, nhiều ngày liên tục Việt Nam không ghi nhận các ca lây nhiễm ngoài cộng đồng, các hoạt động kinh tế trên cả nước đã bước đầu hoạt động trở lại. Theo đó, Chính phủ đã, đang và sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ nhằm đưa ra giải pháp phát triển doanh nghiệp sau dịch Covid.

Giải pháp phát triển Doanh nghiệp sau dịch Covid cần làm ngay 2

Chính phủ, Quốc hội xem xét bổ sung thêm các loại phí, thuế cần miễn, giảm cho doanh nghiệp, gia hạn các khoản thuế phí cần nộp của doanh nghiệp; đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng thực hiện nhanh chóng, nhất quán các thủ tục hành chính và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Từ đó, các doanh nghiệp chủ động phát triển kinh tế, thủ tục cần thiết được thực hiện nhanh, tránh cản trở doanh nghiệp phát triển.

Đồng thời, đưa ra các giải pháp với các ngân hàng hỗ trợ nguồn vốn để các doanh nghiệp cơ cấu lại, tập trung tái khởi động lại hoạt động kinh tế. 

Về phía các doanh nghiệp

Trước tiên, để phát triển, các doanh nghiệp cần linh hoạt thích ứng với thị trường cũng như bối cảnh mới. Các doanh nghiệp sản xuất cần chú trọng, chủ động hơn về nguồn cung ứng trong nước trước tình hình dịch bệnh tại nhiều quốc gia khác vẫn đang diễn biến phức tạp, đóng cửa biên giới như hiện nay. Thông qua sự hỗ trợ của Chính phủ, địa phương, các doanh nghiệp cần chủ động liên kết, hợp tác với nhau về nguồn cung, sản phẩm đầu ra để cùng nhau tăng trưởng.

Giải pháp phát triển Doanh nghiệp sau dịch Covid cần làm ngay 3

Hơn nữa, các doanh nghiệp cần ứng dụng các xu hướng và thành tựu của Công nghệ 4.0. Giải pháp phát triển doanh nghiệp sau dịch Covid sẽ có sự góp mặt của công nghệ. Theo đó, cần gia tăng các hoạt động chuyển đối số, kết hợp hoạt động kinh tế truyền thống và phi tiếp xúc truyền thống như thông qua các ứng dụng gặp mặt, phòng họp online, mua hàng online, thanh toán không tiền mặt,…

Giải pháp phát triển doanh nghiệp sau dịch covid bằng công nghệ

Cùng với đó, các doanh nghiệp cần đẩy mạnh các hình thức quản lý, làm việc của nhân viên để không ảnh hưởng bởi dịch bệnh như làm việc không tiếp xúc, làm việc từ xa. Có thể kể đến như ứng dụng ACheckin được phát triển bởi Appota là một trong những ứng dụng quản lý nhân sự giúp các doanh nghiệp thích nghi kịp thời với tình hình.

Với tính năng chấm công thông minh bằng mã QR code, nhân viên sử dụng thiết bị di động cá nhân để chấm công, đảm bảo khoảng cách an toàn, không tiếp xúc trực tiếp với các vật dụng công cộng. 

Giải pháp phát triển Doanh nghiệp sau dịch Covid cần làm ngay 4

Đặc biệt, ứng dụng ACheckin cũng dễ dàng giúp quản lý tài nguyên doanh nghiệp, quản lý nhân sự làm việc từ xa. Phần mềm cho phép lưu lại các hình ảnh kèm vị trí, thời gian nhân viên làm việc hay ghi lại thời gian thao tác các công việc trên máy tính. Từ đó, doanh nghiệp dễ dàng quản lý nhân viên và hiệu quả công việc được đảm bảo.

Link tải iOS: https://itunes.apple.com/vn/app/acheckin/id1451269978?mt=8

Link tải Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.acheckin

Dù chưa thể kì vọng tốc độ tăng trưởng và phục hồi của các doanh nghiệp sẽ quay trở lại ngay lập tức, nhưng với sự hỗ trợ doanh nghiệp từ Chính phủ, các doanh nghiệp sớm đưa ra giải pháp phát triển doanh nghiệp sau dich Covid. Sự nỗ lực, tinh thần đoàn kết, quyết tâm tăng trưởng kinh tế của mỗi doanh nghiệp, nền kinh tế Việt Nam sẽ sớm phục hồi và phát triển.

Bài viết liên quan

Văn hóa doanh nghiệp là gì? Đặc trưng văn hóa ở một số công ty VN

Văn hoá doanh nghiệp là gì? Nó có những đặc trưng gì nổi bật và dễ nhận biết? Và cùng chúng tôi tìm hiểu...

6 loại quyền lực của lãnh đạo – nguồn gốc quyền lực đến từ đâu?

Các nhà tâm lý học xã hội John French và Bertram Raven đã nghiên cứu về các loại quyền lực của lãnh đạo. Bất...

6 app chấm công miễn phí trên điện thoại tốt nhất phải dùng

Rất nhiều khách hàng cá nhân, doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm kiếm app chấm công miễn phí trên điện thoại tốt nhất,...

Bài viết cùng chủ đề

5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại nên tải

5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại sau bạn nên tải dùng thử sẽ khắc phục nhược điểm của...

Mách nhỏ 3 phần mềm quản lý nhân viên thị trường miễn phí tốt nhất

Bạn đang rất cần đến sự trợ giúp đắc lực của phần mềm quản lý nhân viên thị trường miễn phí để nắm bắt...

Làm việc online tại nhà, dùng app và kiếm tiền nhanh gọn tại sao không?

Làm việc online tại nhà, kiếm thêm một khoản tiền nhanh gọn tại sao không nhỉ? Hoặc là bạn có thể xin làm online...

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...