Giải pháp chấm công trực tuyến với phần mềm chấm công Tanca

Mục lục

Nhắc đến giải pháp chấm công thông minh, chấm công trực tuyến và toàn diện dành cho doanh nghiệp và mọi mô hình kinh doanh thì không thể thiếu phần mềm chấm công Tanca, một sản phẩm đang rất được thị trường ưa chuộng.

Nằm trong quy luật phát triển chung của nhân loại, gần đây nhất là tác động rất lớn của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi doanh nghiệp phải tích cực chuyển đổi số, giải quyết vấn đề bằng các giải pháp công nghệ, quan tâm đến trải nghiệm của người dùng nhiều hơn….. nên xu hướng quản trị nhân sự đang thay đổi rõ rệt từng ngày. Đặc biệt phải kế đến các phần mềm, ứng dụng quản lý nhân viên. Chúng đã, đang và sẽ góp phần rất lớn vào việc thay đổi cách thức quản lý truyền thống đồng thời tạo ra nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Một trong số đó là phần mềm chấm công Tanca.

Giải pháp chấm công trực tuyến với phần mềm chấm công Tanca 1

Tanca là “con đẻ” của đội ngũ kỹ sư người Việt giàu kinh nghiệm về lĩnh vực công nghệ, đội ngũ của Tanca không ngừng nỗ lực nhằm mang đến sản phẩm dịch vụ tốt nhất dành cho khách hàng để mỗi khi nói về thương hiệu Tanca, người ta thường dùng những cụm từ như app chấm công Tanca hiện đại, phần mềm ứng dụng Tanca – nền tảng quản lý nhân sự hàng đầu tại Việt Nam.

Giải pháp chấm công toàn diện của Tanca

Trong phạm vi của bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điểm nổi bật nhất của ứng dụng chấm công Tanca trên điện thoại. Có thể gói gọn về chấm công của Tanca qua:

– Chấm công bằng QR code
– Chấm công bằng Wifi hoặc định vị vị trí GPS trên điện thoại
– Chấm công qua Camera kết hợp nhận diện khuôn mặt
– Tích hợp máy chấm công vân tay và đồng bộ với điện thoại
– Chấm công tự động từ Camera AI

Chấm công qua Wifi và GPS 

Đầu tiên là giải pháp chấm công bằng wifi. Người quản lý sẽ thêm danh sách wifi của công ty vào hệ thống của Tacnca (Tanca lấy địa chỉ Mac để đưa lên hệ thống). Sau đó nhân viên đăng nhập vào wifi của công ty (là wifi đã thiết lập để chấm công) và mở ứng dụng Tacnca lên để chấm công. Chỉ khi check in, check out qua wifi này thì nhân viên mới được ghi nhận ngày công.

Giải pháp chấm công trực tuyến với phần mềm chấm công Tanca 2

Chấm công qua định vị GPS được hiểu là bạn có thể thiết lập vị trí chấm công cho nhân sự trong bán kính mà bạn cho phép (không giới hạn số địa điểm). Nhân viên sẽ đi tới các địa điểm đã thiết lập, mang theo điện thoạicó kết nối Internet và bật GPS là đã có thể chấm công.

Chấm công qua Camera kết hợp nhận diện khuôn mặt

Hay còn gọi là (Face ID bằng AI)- chấm công điện thoại kết hợp với nhận diện khuôn mặt. Khi nhân viên chấm công, hệ thống yêu cầu cung cấp hình ảnh của họ qua camera trước của điện thoại. Trí tuệ nhân tạo AI sẽ đối chiếu hình ảnh chụp với hình đại diện trên ứng dụng để so sánh. Nếu xác thực đúng thì bạn đã chấm công thành công. Và ngược lại, nếu tỉ lệ xác thực sai thì có nghĩa là bạn chưa check in thành công.

Chấm công QR code

Chấm công bằng mã QR code trên điện thoại thông minh được đánh giá là hình thức mới mẻ và hiện đại nhất hiện nay. Đi đầu đồng thời cũng mạnh nhất ở tính năng này phải kể đến ứng dụng ACheckin, cho phép nhân viên tự chấm công bằng mã QR code động và QR code tĩnh. Bạn đọc có thể tham khảo thêm tại: https://acheckin.vn/feature

Quay trở lại với Tanca, phần mềm sẽ cấp cho mỗi nhân viên một mã QR code riêng, mã này được in ra sau đó in thẻ hoặc máy lên áo nhân viên hoặc. Khi nhân viên đến nơi làm việc, quản lý sẽ dùng app Tanca để quét QR code và xác nhận chấm công. Ngoài ra còn có cách quét mã QR code trên điện thoại.

Mời bạn xem thêm: App chấm công iOS bằng mã QR code hiện đại nhất hiện nay

Giải pháp chấm công trực tuyến với phần mềm chấm công Tanca 3

Chấm công tự động từ Camera AI

Thông qua Camera trí tuệ nhân tạo (AI) được gắn ở cửa ra vào, camera sẽ tự động nhận diện khuôn mặt đồng thời chớp đèn và báo âm thanh khi nhận được nhân viên. Ưu điểm của hình thức này là ngay cả khi không có mạng thì Camera AI vẫn có thể để ghi nhận thời gian ra vào của nhân viên.

Giải pháp chấm công trực tuyến với phần mềm chấm công Tanca 4

Chấm công trên CRM Bitrix24

Nếu dùng hệ thống CRM Bitrix24 thì bạn có thể thực hiện hoạt động chấm công bình thường và sau đó hệ thống sẽ auto đồng bộ và tính công trên Tanca. Bạn cũng có thể chấm công trên app Tanca, camera AI, máy chấm công…. hệ thống cũng sẽ đồng bộ và ghi nhận lên Bitrix24.

Giải pháp chấm công trực tuyến với phần mềm chấm công Tanca 5

Tích hợp máy chấm công đưa lên trực tuyến

Nếu như trước đây dữ liệu trên máy chấm công cần phải xuất Excel và xử lý thì nay chỉ cần dùng phần mềm chấm công của Tanca để đồng bộ máy chấm công. Mọi dữ liệu chấm công của nhân viên sẽ được đưa lên trực tuyến, kiểm tra tức thời ngay trên điện thoại.

Ưu điểm của ứng dụng chấm công trực tuyến Tancan

Với những giải pháp trên, Tanca sở hữu nhiều ưu điểm cũng như mang tới cho doanh nghiệp không ít lợi ích.

Tiết kiệm 70% thời gian tính công

Nhờ vào bảng chấm công thông minh, thao tác nhanh chóng, cập nhật dữ liệu chấm công trực tuyến theo thời gian thực nên quản lý có thể biết thời gian ra vào chính xác, ví trí chấm công, địa điểm của nhân viên. Vì thế giúp tiết kiệm thời gian chấm công cũng như xuất mọi file Excel chấm công theo ý muốn của bạn.

Giải pháp chấm công trực tuyến với phần mềm chấm công Tanca 6

Thống kê, báo cáo thông tin thời gian thực 

So với hình thức chấm công truyền thống thì rõ ràng chấm công bằng phần mềm Tanca có ưu thế hơn hẳn ở tính năng cập nhật dữ liệu thời gian thực. Cụ thể: Khi nhân viên chấm công, thông tin thời gian ra vào hiển thị real time ngay trên app nên cả người quản lý và người chấm công đều có thể biết được giờ giấc ra vào nơi làm việc. Hơn nữa, quản lý cũng không cần mất thời gian để rà soát lại ngày công của từng nhân viên vào cuối tháng như trước đây.

Tuỳ chọn chấm công

Các tùy chọn chấm công trên Tanca như sau:

– Không chấm công: Áp dụng cho Sếp hoặc các vị trí cấp cao
– Cho phép đi muộn về sớm: Dành cho nhân viên làm việc không theo ca
– Tự động chấm công và tự động ra ca: Dành cho nhân viên không cần chấm công
– Yêu cầu nhận diện khuôn mặt khi ra, vào: Dành cho nhân viên cần phải xác thực nhận diện khuôn mặt
– Chấm công hộ: Cho phép chấm công hộ cho nhân viên khác
– Chấm công không bắt buộc vị trí, hình ảnh: Dành cho Nhân viên bán hàng

Nhờ có tùy chọn cấu hình chấm công này mà việc chấm công trỏe nên linh hoạt, thông minh và nhanh gọn hơn bao giờ hết.

Xuất ra file Excel theo chuẩn

Bạn có thể xuất các file Excel theo ngày công, giờ công, phân ca, đi muộn về sớm… y như trên máy chấm công. Thông tin ở đây rất chi tiết bao gồm số ngày công, thời gian ra vào, tăng ca, dư giờ, số giờ đi muộn/về sớm….

Ngoài ra Tanca còn có ưu điểm nữa là sử dụng hoàn toàn ngôn ngữ tiếng Việt, giao diện tương đối thân thiện nên bất kỳ ai cũng đều có thể sử dụng.

Nếu so với mặt bằng chấm công trên thị trường hiện nay thì Tanca là một trong số những giải pháp chấm công trực tuyến toàn diện với nhiều hình thức chấm công đa dạng, cập nhật nhanh chóng, thống kê & báo cáo đầy đủ, tiết kiệm thời gian, chi phí phù hợp với đại đa số doanh nghiệp Việt.

Mục lục