Giải pháp chấm công online cực hiệu quả, duy nhất trong mùa dịch

Danh mục bài viết

Một giải pháp chấm công online phù hợp cho mọi doanh nghiệp dù đang tiếp tục cho nhân viên đi làm hay tự cách ly làm việc tại nhà trong tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp.

Với những phương pháp chấm công truyền thống như dùng thẻ từ, máy chấm vân tay, nguy cơ dịch bệnh lây lan là rất cao bởi có sự tương tác gần giữa mọi người với nhau. Đối với những doanh nghiệp cho phép nhân viên làm việc tại nhà, các lãnh đạo cũng đang rất loay hoay để tìm ra một giải pháp quản lý nhân viên chặt chẽ và hợp lý.

Giải pháp chấm công online cực hiệu quả, duy nhất trong mùa dịch 1

Giải pháp chấm công online có ưu điểm gì?

Giải pháp chấm công online đã ra đời và phục vụ được trọn vẹn những đòi hỏi này. Hãy cùng tìm hiểu về những ưu điểm và nhược điểm của hình thức chấm chấm công trực tuyến này.

Tiết kiệm thời gian khi có thể chấm công nhiều nhân viên một lúc

Khi nhân viên thực hiện chấm công, hệ thống sẽ yêu cầu cùng lúc quét mã QR được cập nhật liên tục và truy cập vào vị trí của nhân viên để đảm bảo việc chấm công chính xác. Màn hình thiết bị được cài đặt sẵn sẽ đồng thời hiện lên nhiều QR code để các nhân viên không cần phải chờ đợi hay xếp hàng mà việc chấm công qua đó được hoàn thành vô cùng nhanh chóng, thuận tiện.

Tự động cập nhật thông tin chấm công chính xác, hiệu quả

Dữ liệu chấm công được đảm bảo tính chính xác vì tính tự động hóa, không có sự tham gia của con người. Các thông tin được cập nhật ngay lập tức và gửi báo cáo về cho quản lý. Như vậy, các nhà lãnh đạo có thể tập trung vào các công việc khác quan trọng hơn vì kết quả chấm công đã có sẵn trong ứng dụng.

Chi phí tiết kiệm

Chỉ với một thiết bị thông minh có sẵn, phần mềm sẽ được lắp đặt dễ dàng để tất cả nhân viên trong công ty cùng sử dụng. Ngoài ra, đối với từng nhân viên, họ chỉ cần tải về ứng dụng tương thích là có thể chấm công thuận tiện mỗi ngày.

Giải pháp chấm công online cực hiệu quả, duy nhất trong mùa dịch 2

Tự động thống kê và tính lương

Phần mềm này sẽ thống kê và tổng hợp tất cả các dữ liệu chấm công của nhân viên, từ đó đưa ra đề xuất tính lương và đãi ngộ theo chỉ số đã được thiết lập sẵn. 

Không chỉ chính xác và tiết kiệm thời gian, công cụ này giống như một kho dữ liệu được sắp xếp rõ ràng, chi tiết khiến việc đối soát tiền lương luôn công khai, cụ thể, tránh được những phiền toái, rắc rối có khả năng xảy ra.

Nhược điểm của việc chấm công online qua ứng dụng

Nhân viên chưa kịp thích ứng với công nghệ mới

Các nhân viên thường đã quen với các thiết bị chấm công truyền thống như chấm công dấu vân tay, chấm công thẻ từ,…Vì vậy nhân viên cần một khoảng thời gian để thích ứng với việc sử dụng một thiết bị mới.

Đòi hỏi có sự kết nối của Internet

Chấm công bằng app có thể dùng trên điện thoại di động nhưng bắt buộc phải có sự kết nối của Internet. Trong một vài trường hợp đây có thể xem là một sự bất tiện cho người dùng.

Đây là những nhược điểm không hề khó khắc phục bởi các bước chấm công trên điện thoại có hướng dẫn rõ ràng, chỉ cần 1,2 lần thực hiện là nhân viên có thể thành thạo việc chấm công hàng ngày. Đa số các công ty hiện nay đều có hệ thống mạng kết nối wifi, vì vậy ngay khi nhân viên đến công ty, điện thoại thông minh đã vào sẵn hệ thống wifi và sẵn sàng cho việc chấm công, vừa tiện lợi vừa đơn giản.

ACheckin: App chấm công hiệu quả nhất hiện nay

Giữa rất nhiều lựa chọn ứng dụng chấm công online, ACheckin là một cái tên nổi bật thì sự hiệu quả và tiện lợi khi sử dụng đối với cả quản lý và nhân viên.

Giải pháp chấm công online ACheckin hỗ trợ chấm công, checkin, checkout nhanh, đảm bảo chính xác 100% hoàn toàn bằng mã QR theo dữ liệu thời gian thực mỗi ngày. Sau khi tải app về, bạn được cấp Workspace của nơi đang làm việc và bắt đầu check dễ dàng. Nhờ đó, người dùng có thể kiểm soát số ngày lao động, số ngày nghỉ dễ dàng trên ứng dụng một cách minh bạch. 

Giải pháp chấm công online cực hiệu quả, duy nhất trong mùa dịch 3

Hơn nữa, ACheckin còn hỗ trợ quản lý nhân sự từ xa, xin làm việc online tại nhà – Work From Home, quản lý công việc từ xa… hiệu quả và chính xác nhất hiện nay. 

Giải pháp chấm công online cực hiệu quả, duy nhất trong mùa dịch 4 Giải pháp chấm công online cực hiệu quả, duy nhất trong mùa dịch 5

Đặc biệt, gói Basic – không tính phí của ACheckin cho phép doanh nghiệp trải nghiệm toàn bộ tính năng liên quan đến nhân sự. Doanh nghiệp chỉ cần phải nâng cấp khi muốn sử dụng các tính năng nâng cao liên quan đến IoT và hệ thống. 

Link tải ứng dụng miễn phí cho iOS và Android tại: https://acheckin.vn/download

Bài viết liên quan

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Đọc thêm

Mô hình ASK là gì? Phương pháp đánh giá và phân tích nhân sự toàn diện

Mô hình ASK đơn giản nhưng là một công cụ mạnh mẽ, có thể giúp bạn đưa ra nhận định, đánh giá và quyết định hiệu quả hơn. Với mô hình này, bạn sẽ học được cách đặt câu...

Top 7 kỹ năng quản lý đội nhóm nâng cao hiệu suất làm việc

Trong thời đại công nghệ 4.0, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với nhiều thách thức để duy trì và phát triển thị trường của mình. Một trong những thách thức đó là quản lý đội nhóm hiệu...

13 Cách Thức Tạo Động Lực Cho Nhân Viên Lãnh Đạo Nhất Định Phải Biết

Tạo động lực cho nhân viên là chìa khóa đưa tổ chức đến thành công. Sự thấu hiểu giữa cách thành viên và quản lý sẽ mang về năng suất giúp công ty đạt được các mục tiêu ban...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.