Giải pháp chấm công không tiếp xúc cho doanh nghiệp thời Covid

Danh mục bài viết

Chấm công không tiếp xúc giờ đây trở thành nhu cầu chung của hầu hết các doanh nghiệp khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Vậy giải pháp này có gì nổi bật, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chấm công không tiếp xúc là gì?

Chấm công không tiếp xúc được hiểu đơn giản là việc sử dụng các ứng dụng trên điện thoại, máy tính bảng, máy tính… để chấm công mà không cần tiếp xúc với các công cụ chấm công chung như máy chấm công.

Nhân viên không cần phải tiếp xúc trực tiếp với nhau, với các thiết bị/vật dụng công cộng mà vẫn đảm bảo hiệu quả và tiến độ công việc.Giải pháp chấm công không tiếp xúc cho doanh nghiệp thời Covid 1

Giải pháp chấm công này như cầu nối giúp nhà quản lý theo dõi công việc của nhân viên cấp, giúp các nhân viên dễ dàng trao đổi, giải quyết công việc trực tuyến mà không lo tiếp xúc với những vật thể có nguy cơ lây truyền bệnh, đặc biệt trong thời Covid như hiện nay.

Lợi ích và hạn chế của giải pháp chấm công mới này

Lợi ích

  • Hạn chế tập trung đông người: Việc ứng dụng chấm công không chạm đồ vật không chỉ hạn chế tình trạng lây lan dịch bệnh mà còn hạn chế tình trạng tập trung đông người tại khu vực chấm công. Một vài công ty đã áp dụng chính sách làm việc tại nhà thông qua các app chấm công online, app work from home để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người theo khuyến cáo từ Bộ Y Tế.
  • Giúp nhân viên an tâm khi làm việc: Mọi người đều có nhu cầu an toàn, chính vì vậy việc triển khai hình thức chấm công này sẽ chấm dứt nỗi lo của nhân viên khi các mỗi nguy cơ đe dọa sức khỏe luôn tiềm tàng.Giải pháp chấm công không tiếp xúc cho doanh nghiệp thời Covid 2
  • Quản lý thông tin của nhân viên từ xa: các ứng dụng chấm công không chạm vào máy chấm công hiện nay đều có thể quản lý quá trình làm việc của nhân viên. Nhân viên cập nhật thường xuyên hình ảnh làm việc kèm địa điểm đến quản lý thông qua thiết bị di động.

Hạn chế

  • Nhân viên chưa kịp thích ứng với công nghệ mới.
  • Đòi hỏi kết nối Internet: Chấm công trên app có thể dùng trên điện thoại di động nhưng bắt buộc phải có sự kết nối của Internet. Trong một vài trường hợp đây có thể xem là một sự bất tiện cho người dùng.

Ứng dụng chấm công không cần tiếp xúc tốt nhất hiện nay

Chấm công tại công ty

Sử dụng phần mềm chấm công bằng di động của ACheckin là giải pháp hiệu quả nhất đối với các doanh nghiệp trong tình hình hiện nay, giúp nhân viên dễ dàng thực hiện chấm công ngay trên điện thoại di động mà không cần sử dụng máy chấm công nhằm hạn chế tiếp xúc với nguồn bệnh ẩn náu trong thiết bị công cộng. Nhân viên chỉ cần thực hiện chấm công bằng tính năng chấm công bằng khuôn mặt, để camera quét nhận diện mà không cần thực hiện nhiều thao tác với các thiết bị công cộng.Giải pháp chấm công không tiếp xúc cho doanh nghiệp thời Covid 3

Chấm công tại nhà

Ứng dụng chấm công bằng camera, bằng QR code ACheckin hoạt động trên cả iOS, Android và PC đáp ứng nhu cầu của người lao động và tổ chức. Ngoài ra nó còn có thể giải quyết đơn xin được làm việc từ xa online của nhân viên nhanh chóng, giúp người quản lý có thể quản lý công việc, quản lý dự án một cách khoa học ngay trên app làm việc từ xa, duy trì hoạt động chấm công tính lương online đều đặn và chính xác trong trường hợp nhân viên làm tại nhà.

Link tải cho iOS, Android và PC ngay tại: https://acheckin.vn/download

Có thể thấy, trong thời điểm dịch Covid đang bùng phát trở lại như hiện nay, ứng dụng chấm công không chạm đồ vật là một biện pháp hữu hiêụ, giúp giảm thiểu tác động của dịch bệnh lên kinh tế và đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp.

Bài viết liên quan

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Đọc thêm

Phúc lợi nhân viên – Chìa khóa thu hút và giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp

Bên cạnh lương thưởng thì phúc lợi nhân viên được xem là công cụ đắc lực để doanh nghiệp thu hút, giữ chân những nhân viên có năng lực, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Vậy, phúc...

Xây dựng quy trình tính lương chuẩn với 7 bước đơn giản

Trong quản lý nhân sự của một doanh nghiệp, quy trình tính lương là một trong những công việc quan trọng nhất. Quy trình tính lương giúp đảm bảo tính công bằng và đúng đắn của lương, đồng thời...

Payroll là gì? 5 bí quyết xây dựng hệ thống Payroll hiệu quả

Trong bài viết này, ACheckin sẽ giải thích rõ về khái niệm Payroll là gì và vai trò quan trọng của nó trong việc đảm bảo đúng lương cho nhân viên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ cung...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.