Tính năng ACheckin

Giải pháp chấm công không tiếp xúc cho doanh nghiệp thời Covid

Chấm công không tiếp xúc giờ đây trở thành nhu cầu chung của hầu hết các doanh nghiệp khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Vậy giải pháp này có gì nổi bật, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chấm công không tiếp xúc là gì?

Chấm công không tiếp xúc được hiểu đơn giản là việc sử dụng các ứng dụng trên điện thoại, máy tính bảng, máy tính… để chấm công mà không cần tiếp xúc với các công cụ chấm công chung như máy chấm công.

Nhân viên không cần phải tiếp xúc trực tiếp với nhau, với các thiết bị/vật dụng công cộng mà vẫn đảm bảo hiệu quả và tiến độ công việc.Giải pháp chấm công không tiếp xúc cho doanh nghiệp thời Covid 1

Giải pháp chấm công này như cầu nối giúp nhà quản lý theo dõi công việc của nhân viên cấp, giúp các nhân viên dễ dàng trao đổi, giải quyết công việc trực tuyến mà không lo tiếp xúc với những vật thể có nguy cơ lây truyền bệnh, đặc biệt trong thời Covid như hiện nay.

Lợi ích và hạn chế của giải pháp chấm công mới này

Lợi ích

  • Hạn chế tập trung đông người: Việc ứng dụng chấm công không chạm đồ vật không chỉ hạn chế tình trạng lây lan dịch bệnh mà còn hạn chế tình trạng tập trung đông người tại khu vực chấm công. Một vài công ty đã áp dụng chính sách làm việc tại nhà thông qua các app chấm công online, app work from home để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người theo khuyến cáo từ Bộ Y Tế.
  • Giúp nhân viên an tâm khi làm việc: Mọi người đều có nhu cầu an toàn, chính vì vậy việc triển khai hình thức chấm công này sẽ chấm dứt nỗi lo của nhân viên khi các mỗi nguy cơ đe dọa sức khỏe luôn tiềm tàng.Giải pháp chấm công không tiếp xúc cho doanh nghiệp thời Covid 2
  • Quản lý thông tin của nhân viên từ xa: các ứng dụng chấm công không chạm vào máy chấm công hiện nay đều có thể quản lý quá trình làm việc của nhân viên. Nhân viên cập nhật thường xuyên hình ảnh làm việc kèm địa điểm đến quản lý thông qua thiết bị di động.

Hạn chế

  • Nhân viên chưa kịp thích ứng với công nghệ mới.
  • Đòi hỏi kết nối Internet: Chấm công trên app có thể dùng trên điện thoại di động nhưng bắt buộc phải có sự kết nối của Internet. Trong một vài trường hợp đây có thể xem là một sự bất tiện cho người dùng.

Ứng dụng chấm công không cần tiếp xúc tốt nhất hiện nay

Chấm công tại công ty

Sử dụng phần mềm chấm công bằng di động của ACheckin là giải pháp hiệu quả nhất đối với các doanh nghiệp trong tình hình hiện nay, giúp nhân viên dễ dàng thực hiện chấm công ngay trên điện thoại di động mà không cần sử dụng máy chấm công nhằm hạn chế tiếp xúc với nguồn bệnh ẩn náu trong thiết bị công cộng. Nhân viên chỉ cần thực hiện chấm công bằng tính năng chấm công bằng khuôn mặt, để camera quét nhận diện mà không cần thực hiện nhiều thao tác với các thiết bị công cộng.Giải pháp chấm công không tiếp xúc cho doanh nghiệp thời Covid 3

Chấm công tại nhà

Ứng dụng chấm công bằng camera, bằng QR code ACheckin hoạt động trên cả iOS, Android và PC đáp ứng nhu cầu của người lao động và tổ chức. Ngoài ra nó còn có thể giải quyết đơn xin được làm việc từ xa online của nhân viên nhanh chóng, giúp người quản lý có thể quản lý công việc, quản lý dự án một cách khoa học ngay trên app làm việc từ xa, duy trì hoạt động chấm công tính lương online đều đặn và chính xác trong trường hợp nhân viên làm tại nhà.

Link tải cho iOS, Android và PC ngay tại: https://acheckin.vn/download

Có thể thấy, trong thời điểm dịch Covid đang bùng phát trở lại như hiện nay, ứng dụng chấm công không chạm đồ vật là một biện pháp hữu hiêụ, giúp giảm thiểu tác động của dịch bệnh lên kinh tế và đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp.

Bài viết liên quan

Mức tính thuế TNCN mới nhất năm 2022 là bao nhiêu?

Mức tính thuế TNCN hay cụ thể hơn là thu nhập bao nhiêu thì phải đóng thuế thu nhập cá nhân? Cách tính thuế...

Doanh nghiệp đối mặt thế nào với tác động từ dịch Covid-19?

COVID-19 đã và đang khiến nhiều doanh nghiệp điêu đứng, ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu và đặt áp lực thay đổi...

Gợi ý 2 cách quản lý hồ sơ nhân viên hiệu quả nhất 2021

Cách quản lý hồ sơ nhân viên nào hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay mà các...

Bài viết cùng chủ đề

5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại nên tải

5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại sau bạn nên tải dùng thử sẽ khắc phục nhược điểm của...

Vai trò của quản trị nhân lực là gì? Làm sao để quản trị hiệu quả?

Vai trò của quản trị nhân lực trong doanh nghiệp không hề nhỏ vì nó góp phần rất lớn vào việc phát triển, đào...

Các app chấm công miễn phí tốt nhất hiện nay nên tải dùng ngay

Bạn không muốn mất tiền, bạn muốn tải app chấm công miễn phí trên điện thoại? Vậy hãy xem chúng tôi mang đến cho...

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...