Giải pháp chấm công bằng nhận diện khuôn mặt qua Camera AI của ACheckin

Danh mục bài viết

ACheckin chính thức ra mắt giải pháp chấm công bằng nhận diện khuôn mặt với camera tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo khắc phục những nhược điểm của các hình thức cũ, mang đến trải nghiệm chấm công không rào cản.

Xuất phát từ sự thấu hiểu những phiền toái trong chấm công mà nhân viên gặp phải như máy lỗi, không nhận vân tay, dễ gian lận, chậm trễ… ACheckin mang tới một giải pháp chấm công hiện đại khắc phục mọi nhược điểm của các cách truyền thống – chấm công bằng nhận diện khuôn mặt.

Cách thức hoạt động của hình thức chấm công bằng khuôn mặt qua Camera AI

ACheckin áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để mang tới trải nghiệm chấm công chính xác, nhanh chóng và thú vị cho nhân viên trong doanh nghiệp. Camera AI sẽ ghi nhận hình ảnh thực khi nhân viên tới chấm công và so sánh với hình ảnh mẫu (avatar trên hệ thống). Khi dữ liệu trùng khớp, chấm công sẽ được ghi nhận.

Phần mềm chấm công bằng nhận diện khuôn mặt này sử dụng Camera AI – Camera trí tuệ nhân tạo kết hợp cùng với nền tảng ACheckin. Đây là camera AI đầu tiên tại Việt Nam tích hợp NPU để xử lý trí tuệ nhân tạo ngay trên camera giúp tăng tốc độ xử lý và giảm tải hạ tầng giúp quá trình chấm công chỉ gói gọn trong 1s. Bên cạnh đó, camera được trang bị sensor cảm biến hình ảnh ở độ phân giải 2K giúp cho việc nhận diện khuôn mặt và các vật thể chính xác tới 99.35%. Cùng với bộ nhớ trong được tích hợp sẵn 8gb, 32gb, 64gb việc lưu trữ hình ảnh vô cùng dễ dàng.

Giải pháp chấm công bằng nhận diện khuôn mặt qua Camera AI của ACheckin 1

Kết nối với camera là nền tảng ACheckin, giúp cho dữ liệu được đồng bộ tức thì trên hệ thống. Nhân viên có thể ngay lập tức kiểm tra thời gian chấm công trên ứng dụng ACheckin. Bên cạnh đó, giải pháp vẫn giữ tính năng lời chào hấp dẫn, được cá nhân hoá theo từng cá nhân thúc đẩy tinh thần nhân sự khi bắt đầu một ngày làm việc mới.

Lợi ích của việc chấm công bằng nhận diện khuôn mặt

Chấm công không rào cản

 • Tiết kiệm thời gian và công sức chấm công khi chỉ mất 1s để chấm công nhận diện khuôn mặt thành công.
 • Đảm bảo tính chính xác trong chấm công với độ chính xác trong nhận diện khuôn mặt 99.35%. Với hình thức này, những gian lận trong chấm công cũng được hạn chế tối đa.
 • Giảm tỷ lệ nhân viên quên chấm công với khả năng nhận diện tự động trong khoảng cách 4m.
 • Minh bạch thời gian chấm công bởi nó sẽ được đồng bộ lên hệ thống theo thời gian thực (realtime) giúp nhân viên có thể vào ứng dụng tức thì để chủ động nắm bắt.
 • Hệ thống phân quyền thông minh, leader trực tiếp và HR có thể nắm bắt được thời gian chấm công của nhân viên dưới quyền phục vụ cho quản lý hoặc tính ngày công.

Giải pháp chấm công bằng nhận diện khuôn mặt qua Camera AI của ACheckin 2

Trải nghiệm chấm công tuyệt vời

 • Tiện lợi và an toàn khi tích hợp mở/ khoá cửa tự động khi chấm công thành công. Chỉ khi nhận diện đúng người, cửa mới tự động mở và khoá lại tức thì đảm bảo an ninh cho công ty.
 • Tinh thần nhân viên được thúc đẩy với lời chào chấm công được cá nhân hoá theo từng đối tượng: nhân viên, khách hàng, đối tác. Sự đón tiếp thông qua lời chào mang lại trải nghiệm hiện đại và thú vị.

Giải pháp quản lý đồng bộ

Với ứng dụng chấm công nhận diện khuôn mặt cùng bộ giải pháp quản lý ngày công, ACheckin sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết được toàn bộ bài toán liên quan tới chấm công bao gồm:

 • Đa dạng hình thức chấm công, phù hợp với đặc điểm và nhu các từng công ty.
 • Gửi và duyệt đơn báo nghỉ dễ dàng dựa trên cây nhân sự và hệ thống noti.
 • Đăng ký, xoay ca, đổi ca làm việc.
 • Quản lý nhân sự từ xa: làm việc bên ngoài công ty, làm việc tại nhà.
 • Theo dõi thống kê chấm công tự động với các cấp quản lý.
 • Xuất báo cáo chấm công nhiều định dạng.

Trở thành một trong những doanh nghiệp đầu tiên trải nghiệm miễn phí giải pháp chấm công bằng nhận diện khuôn mặt với công nghệ trí tuệ nhân tạo của ACheckin ngay tại: https://tinhnang.acheckin.vn/camera 

Đặc biệt, ACheckin dành tặng thêm khuyến mãi sử dụng 1 tháng khi đăng khi trong tháng 11 và tháng 12 tại: https://acheckin.vn/register.

Bài viết liên quan

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Đọc thêm

Phúc lợi nhân viên – Chìa khóa thu hút và giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp

Bên cạnh lương thưởng thì phúc lợi nhân viên được xem là công cụ đắc lực để doanh nghiệp thu hút, giữ chân những nhân viên có năng lực, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Vậy, phúc...

Xây dựng quy trình tính lương chuẩn với 7 bước đơn giản

Trong quản lý nhân sự của một doanh nghiệp, quy trình tính lương là một trong những công việc quan trọng nhất. Quy trình tính lương giúp đảm bảo tính công bằng và đúng đắn của lương, đồng thời...

Payroll là gì? 5 bí quyết xây dựng hệ thống Payroll hiệu quả

Trong bài viết này, ACheckin sẽ giải thích rõ về khái niệm Payroll là gì và vai trò quan trọng của nó trong việc đảm bảo đúng lương cho nhân viên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ cung...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.