Giải đáp: Phần mềm chấm công qua điện thoại là gì?

Danh mục bài viết

Tôi hiện đang sở hữu một chuỗi siêu thị nhỏ tại Hải Dương với quy mô khoảng 70 nhân viên bao gồm cố định và bán thời gian. Mọi hoạt động kinh doanh đều diễn ra bình thường, Tuy nhiên vấn đề quản lý nhân sự khiến tôi khá đau đầu do không thể kiểm soát được thời gian làm việc của nhân viên. Tôi được biết ACheckin có giải pháp phần mềm chấm công qua điện thoại bằng công nghệ mới nhất và hỗ trợ quản lý nhân sự hiệu quả. Blog News.acheckin có thể cho tôi biết thêm thông tin về phần mềm này không?

(Hoàng Thái, 35 tuổi, Nam Sách Hải Dương) 

Đầu tiên, Blog News.acheckin xin cảm ơn anh Hoàng Thái đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Blog. Cũng giống như anh Thái, rất nhiều doanh nghiệp đang chú ý tới phần mềm chấm công qua điện thoại. Hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết về giải pháp này.

Phần mềm chấm công qua điện thoại là gì?

Phần mềm chấm công qua điện thoại còn gọi là app chấm công, ứng dụng chấm công hoạt động trên mobile. Vai trò chính là ghi nhận thời gian chấm công điểm danh của nhân viên một cách chính xác, nhanh chóng.

Giải đáp: Phần mềm chấm công qua điện thoại là gì?1

Có thể nói dạng phần mềm này là bước tiến lớn trong lĩnh vực quản lý nhân sự. Nó đã góp phần lớn giảm bớt gánh nặng cho bộ phận HR trong các doanh nghiệp.

Giống như cái tên phần mềm chấm công trên điện thoại, người dùng chỉ có thể chấm công khi sử dụng thiết bị di động. Phần mềm hoàn toàn có thể sử dụng được trên PC nhưng với vai trò là trang quản trị CMS dành cho HR/Quản lý.

Ưu điểm của phần mềm chấm công trên điện thoại

Là một trong số giải pháp quản trị nhân sự hiệu quả nhất, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, phần mềm ra đời mang trong mình những ưu điểm:

 • Hạn chế nhược điểm về nhận dạng sinh trắc học của hình thức chấm công vân tay, nhận diện khuôn mặt. Người lao động có vân tay mờ, đeo găng tay hoặc khẩu trang thường xuyên cũng đều dễ dàng chấm công.
 • Hạn chế nhược điểm của hình thức chấm công bằng thẻ như quên thẻ, mất thẻ, gian lận.
 • Cập nhật thông tin giờ ra vào, thời gian chấm công của từng nhân viên nhanh chóng, đầy đủ, chi tiết. Một số ứng dụng chấm công trên điện thoại như ACheckin cho phép hiển thị dữ liệu online thời gian thực (real-time). Dữ liệu được công khai ngay trên phần mềm để nhân viên có thể theo dõi hoặc phản hồi với quản lý.

Giải đáp: Phần mềm chấm công qua điện thoại là gì? 2

 • Giải quyết bài toán về gửi và xử lý đơn nghỉ, đơn xin đến sớm/về muộn, đơn chấm công bù,… chỉ trên 1 nền tảng. Thay thế toàn bộ hệ thống email, chat và tự động cập nhật thông tin vào bảng chấm công.
 • Quản lý tạo ca linh hoạt, nhân viên chủ động đăng kí ca, xin phép xoay ca và đổi ca nhanh chóng. Tính năng này phù hợp với các doanh nghiệp/tổ chức thường xuyên tổ chức phân ca làm như hệ thống chuỗi siêu thị của anh Hoàng Thái.

Giải đáp: Phần mềm chấm công qua điện thoại là gì?3

 • Số hóa thông tin cá nhân, lương thưởng, bảo hiểm, phúc lợi, thời gian làm việc của nhân viên.
 • Cắt giảm bớt khối lượng công việc của HR, nhờ đó tiết kiệm thời gian chi phí, nguồn nhân lực. So với các phần mềm truyền thống thì phần mềm chấm công trên điện thoại góp phần nâng cao hiệu quả chấm công quản lý nhân sự.

Có thể bạn quan tâm: 5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại nên tải

Phần mềm có phù hợp với chuỗi cửa hàng siêu thị hay không?

Với đặc điểm là phân ca làm việc linh hoạt, cùng số lượng nhân viên thường xuyên biến động, ứng dụng chấm công trên điện thoại rất phù hợp với mô hình chuỗi cửa hàng. Lý do vì những đặc điểm sau:

 • Chấm công online nhanh gọn, đa dạng hình thức
 • Đặc biệt, cho phép nhân viên đăng ký ca, đổi ca nhanh chóng
 • Duyệt đơn nghỉ, đơn xin đổi ca tiện lợi trên cùng nền tảng
 • Quản lý thời gian làm việc của nhân viên từ xa
 • Hiển thị, lưu trữ dữ liệu về nhân sự chi tiết trên nền tảng online, tránh thất lạc hoặc thiếu sót
 • Báo cáo và xuất mẫu báo cáo chấm công đầy đủ, dễ đánh giá ý thức và chất lượng làm việc của nhân viên

Vì thế, phần mềm chấm công trên điện thoại phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp, trong đó có chuỗi siêu thị, nhà hàng, quán cafe thuộc ngành F&B. Hệ thống siêu thị của anh Hoàng Thái chắc chắn có thể áp dụng giải pháp này để mang lại hiệu quả chấm công cao hơn.

Qua những thông tin trên đây, chúng tôi hy vọng đã giải đáp được một phần nào đó thắc mắc của anh Hoàng Thái và bạn đọc về phần mềm chấm công bằng điện thoại.

ACheckin – Phần mềm chấm công hàng đầu Việt Nam

ACheckin là giải pháp chấm công được phát triển bởi nhà cung cấp Việt Nam, giải pháp là sự kết hợp của Trí tuệ nhân tạo, Dữ liệu lớn (big data) và Điện toán đám mây (cloud).

Sử dụng ACheckin, người dùng chấm công với đa dạng hình thức (nhận diện khuôn mặt, quét QR code, định vị, bắt wifi), phần mềm sẽ tự động cập nhật dữ liệu chấm công theo thời gian thực.

Giải đáp: Phần mềm chấm công qua điện thoại là gì?4

ACheckin giúp nhà Quản lý nắm bắt chi tiết trạng thái hoạt động của nhân viên, giúp phòng Nhân sự loại bỏ công việc thủ công, giúp Nhân viên có trải nghiệm chấm công vui vẻ. 

Chúng tôi tự hào đã đồng hành cùng hơn 3500 doanh nghiệp hàng đầu như LG, Vua Nệm, Jollibe, Best Express, SkinFood. Với sự cải tiến không ngừng, ACheckin luôn sẵn sàng mang tới một giải pháp chấm công thông minh, sử dụng dễ dàng, triển khai thuận tiện, tối ưu chi phí, phù hợp với mọi loại hình và quy mô doanh nghiệp, ngay cả doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Giải đáp: Phần mềm chấm công qua điện thoại là gì?5

Quý doanh nghiệp quan tâm tới giải pháp chấm công ACheckin, vui lòng liên hệ hotline 088 868 4366 hoặc hoặc ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ ACheckin ngay. Chúng tôi sẽ chủ động liên hệ tư vấn trong 24 giờ. 

Bài viết liên quan

Tung Leo
Tung Leo
Tùng Leo là chuyên gia tư vấn C&B tại ACheckin.vn. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn khung lương, thưởng cho nhiều doanh nghiệp, đồng thời Tùng Leo cũng đóng góp nhiều bài viết chất lượng cho chuyên mục Lương & Thưởng của Blog ACheckin.vn

Đọc thêm

Hoạch định nguồn nhân lực là gì và vì sao quan trọng?

Hoạch định nguồn nhân lực là gì? Đây là một hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp để điều chỉnh chiến lược nhân sự phù hợp với sự thay đổi của mục tiêu kinh doanh. Đây có thể là...

Phần mềm tính lương theo KPI: Bắt mạch và chữa căn bệnh gì?

Sử dụng phần mềm tính lương theo KPI đang trở thành xu hướng mới và được hầu hết doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng. Lý do vì phần mềm đã góp phần giải quyết bài toán nan giải. Cụ...

KPI là gì? Cách tính KPI phổ biến nhất tại doanh nghiệp hiện nay

KPI đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của mỗi doanh nghiệp. Thuật ngữ này không quá xa lạ với các cá nhân, phòng ban trong tổ chức. Tuy nhiên số người hiểu rõ bản chất của...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.