Gắn kết nhân viên tại nhà như thế nào mới thực sự hiệu quả?

Danh mục bài viết

Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trên toàn thế giới như hiện nay, gắn kết nhân viên tại nhà như thế nào mới thực sự hiệu quả đây? Hãy cùng New.ACheckin tìm hiểu xem, làm sao để gắn kết nhân viên khi họ làm việc tại nhà.

5 Cách để gắn kết nhân viên làm việc tại nhà

Chúng ta hãy tìm hiểu từng cách nhé.

Thường xuyên trao đổi và lắng nghe phản hồi

Chia sẻ, trao đổi và lắng nghe nhân viên là cách gắn kết hiệu quả có thể áp dụng. Khi không tiếp xúc trực tiếp với nhân viên, được lắng nghe sẽ giúp nhân viên cởi mở và sẵn sàng chia sẻ các ý tưởng tốt trong công việc, từ đó góp phần tạo nên kết quả làm việc tốt.

Gắn kết nhân viên tại nhà như thế nào mới thực sự hiệu quả? 1

Trò chơi online

Cách gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp đơn giản nhất có thể thực hiện đó chính là tổ chức game online. Đồng chơi, các trò chơi sẽ tạo ra cơ hội tương tác, làm quen và hiểu nhau hơn, từ đó tạo nền tảng nâng cao năng suất và chất lượng công việc, tạo cơ hội hợp tác dễ dàng hơn giữa các nhân viên.

Gắn kết nhân viên tại nhà như thế nào mới thực sự hiệu quả?2

Lời nhắn vui mỗi tuần

Trong quá trình làm việc từ xa, nhân viên luôn mong muốn sẽ có khoảng thời gian để lấy lại tinh thần, nạp năng lượng và tương tác cùng đồng nghiệp. Cách gắn kết nhân viên khi làm việc từ xa hiệu quả là gửi những lời nhắn hài hước, tình cảm hay những câu đố vui đến mọi người để kết nối, thi đấu cùng nhau.

Gắn kết nhân viên tại nhà như thế nào mới thực sự hiệu quả?3

Thưởng quà tinh thần để gắn kết nhân viên tại nhà

Khi công ty đang hạn chế tổ chức các sự kiện tụ tập đông người, các cuộc vui offline và các buổi team building bị trì hoãn, thì những phần quà nho nhỏ như một bài viết giới thiệu họ trên bản tin nội bộ, một tấm thiếp lời chúc tinh thần, 1 món quà voucher mua sắm cũng là niềm tin cho nhân viên cố gắng nỗ lực hơn trong công việc của mình mà không bị chán nản.Gắn kết nhân viên tại nhà như thế nào mới thực sự hiệu quả?4

Radio tâm sự

Liều thuốc tinh thần này quả thực sẽ hữu nghiệm khi bạn và đồng nghiệp đang chìm đắm trong deadline và đầu việc căng thẳng. Những lời tâm sự, list nhạc theo yêu cầu qua Radio giúp bạn vừa làm việc, vừa thư giãn.

Gắn kết nhân viên tại nhà như thế nào mới thực sự hiệu quả?5

Một số lưu ý khi gắn kết nhân viên tại nhà

Để gắn kết nhân viên tại nhà có hiệu quả, công ty có thể lựa chọn những giải pháp đơn giản, nhanh gọn và ít tốn kém nhưng mang lại hiệu quả cao. Đồng thời, chọn công cụ tốt và phù hợp với nhóm của bạn. Bên cạnh đó, cũng nên đào tạo cho nhân viên hiểu và sử dụng được công cụ bạn chọn để đảm bảo thông tin kết nối tới tất cả mọi người một cách nhất quán, mang lại lợi ích cao nhất.

ACheckin là giải pháp mà doanh nghiệp có thể sử dụng. Với công cụ truyền thông nội bộ nhờ bảng tin nội bộ cho phép cập nhật thông tin, tương tác dễ dàng; thông báo qua điện thoại đến nhân viên nhanh chóng; cập nhật thông tin nội bộ qua hình ảnh, video. Đồng thời, công ty có thể sử dụng ACheckin để tặng thưởng cho nhân sự dễ dàng ngay trên ứng dụng, cùng những gói quà tặng trực tuyến thu hút, đa dạng. Trò chơi tương tác cho sự kiện tập thể online không giới hạn người tham gia, chuyên mục Radio mang lại tinh thần gắn kết cao nhất.

Gắn kết nhân viên tại nhà như thế nào mới thực sự hiệu quả? 6

Thứ hai, theo dõi kết quả của quá trình gắn kết nhân viên khi làm việc tại nhà. Nếu thấy các cách làm hiện tại không phù hợp, đừng ngại thay đổi những biện pháp mới để đạt được hiệu quả tốt nhất cho nhân viên.

Gắn kết nhân viên tại nhà như thế nào mới thực sự hiệu quả? 7

Đồng thời, hãy thường xuyên trò chuyện với nhân viên để hiểu rõ lí do thực sự đằng sau đó. Tiếp thu và thay đổi để tạo ra những giá trị lợi ích mới.

Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí tại: https://acheckin.vn/download

Hi vọng thông tin về cách để gắn kết nhân viên tại nhà sẽ hữu ích với quý vị độc giả của New.ACheckin

Bài viết liên quan

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Đọc thêm

Phúc lợi nhân viên – Chìa khóa thu hút và giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp

Bên cạnh lương thưởng thì phúc lợi nhân viên được xem là công cụ đắc lực để doanh nghiệp thu hút, giữ chân những nhân viên có năng lực, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Vậy, phúc...

Xây dựng quy trình tính lương chuẩn với 7 bước đơn giản

Trong quản lý nhân sự của một doanh nghiệp, quy trình tính lương là một trong những công việc quan trọng nhất. Quy trình tính lương giúp đảm bảo tính công bằng và đúng đắn của lương, đồng thời...

Payroll là gì? 5 bí quyết xây dựng hệ thống Payroll hiệu quả

Trong bài viết này, ACheckin sẽ giải thích rõ về khái niệm Payroll là gì và vai trò quan trọng của nó trong việc đảm bảo đúng lương cho nhân viên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ cung...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.