Gắn kết nhân viên sau mùa dịch Covid hiệu quả bằng cách nào?

Mục lục

Gắn kết nhân viên sau mùa dịch Covid là việc rất quan trọng đối với bộ phận nhân sự và truyền thông nội bộ. Vậy tại sao cần phải gắn kết và kết nối mọi người bằng cách nào?

Đến cuối tháng 9, về cơ bản tình hình dịch Covid đã được kiểm soát, Nhà nước dần nới lỏng các hoạt động kinh doanh, các công ty bắt đầu trở lại làm việc bình thường. Và đương nhiên nhân viên sẽ đến nơi làm việc.

Vì sao phải gắn kết nhân viên sau mùa dịch?

Trong thời gian Work from home tại nhà, đa số nhân viên phải làm việc online, trao đổi thông tin và tiến độ công việc thông qua các công cụ làm việc trực tuyến nên mọi người không có nhiều cơ hội tiếp xúc với nhau. Lâu dần mối quan hệ đồng nghiệp trở nên xa cách hơn. Một vài mâu thuẫn trong quá trình trao đổi công việc dẫn đến hiểu lầm và nghỉ chơi với nhau. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý chung của tất mọi người cũng như tác động đến hiệu suất công việc của cả nhóm.

Gắn kết nhân viên sau mùa dịch Covid hiệu quả bằng cách nào? 1

Hơn nữa trong suốt mấy tháng làm việc tại nhà do giãn cách xã hội, các hoạt động truyền thông nội bộ bị gián đoạn hoặc nếu có thì cũng chỉ tiến hành bằng hình thức online nên không thể đạt được hiệu quả như mong muốn. Chưa kể tâm lý và sức khỏe của tất cả nhân viên đều bị ảnh hưởng.

Việc không thực hiện thường xuyên các hoạt động xây dựng và gắn kết nhân viên với nhân viên, nhân viên trong công ty với nhau cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến kế hoạch xây dựng văn hóa doanh nghiệp của công ty.

Gắn kết nhân viên sau mùa dịch Covid hiệu quả bằng cách nào? 2

Bởi vì thế nên là ngay sau khi trở lại làm việc bình thường, ban lãnh đạo công ty nói chung và bộ phận PR nội bộ nói riêng phải tích cực lên kế hoạch triển khai toàn diện mục tiêu gắn kết nhân viên sau mùa dịch Covid.

Mời bạn xem thêm:

Cách đưa doanh nghiệp và nhân viên trở lại làm việc sau Covid

Cách gắn kết nhân viên hiệu quả nhất hậu Covid

Một doanh nghiệp có đội ngũ nhân viên gắn kết đồng nghĩa với việc họ có trong tay lợi thế cạnh tranh vượt trội. Nhưng nếu nhân viên không hài lòng và không gắn kết thì chắc chắn tập thể đó rất khó phát triển toàn diện, lâu dài. Đặc biệt là khi doanh nghiệp bắt tay hoạt động trở lại sau dịch Covid và cũng là thời điểm chạy nước rút cho mọi kế hoạch của năm 2021.

Gắn kết nhân viên sau mùa dịch Covid hiệu quả bằng cách nào? 3

  • Đảm bảo an toàn vệ sinh phòng chống dịch tại công sở để nhân viên yên tâm làm việc và cống hiến
  • Tái cấu trúc, kiến tạo không gian làm việc thoải mái và sáng tạo để nhân viên của bạn cảm thấy vui vẻ, hào hứng từ đó nảy sinh thêm nhiều ý tưởng mới
  • Sốc lại tinh thần của nhân viên bằng cách đẩy mạnh các hoạt động phát triển mối quan hệ tình đồng nghiệp
  • Thúc đẩy sự giao tiếp giữa mọi người với nhiều hoạt động team building, hoạt động vui chơi, ăn uống tập thể; tổ chức những sự kiện gặp gỡ chung toàn công ty để nhân viên giao lưu và kết nối với nhau

Gắn kết nhân viên sau mùa dịch Covid hiệu quả bằng cách nào? 4

  • Công nhận thành quả lao động của nhân viên, đừng tiếc lời khen và ghi nhận thành quả của họ bởi thời điểm này chính là lúc họ cần sự cổ vũ, động viên hơn bao giờ hết. Đây cũng là cách gắn kết nhân sự sau giãn cách dịch hiệu quả mà các công ty nên lưu ý.
  • Quan tâm và chú trọng đời sống tinh thần của nhân viên bằng chế độ phúc lợi hoặc sử dụng phần mềm xây dựng văn hóa doanh nghiệp bởi họ cùng gia đình đã tổn thương rất nhiều cả về mặt tình cảm lẫn vật chất.

ACheckin là một giải pháp xây dựng văn hoá công ty, giải pháp gắn kết nhân viên sau giãn cách dịch hiệu quả hàng đầu hiện nay được nhiều doanh nghiệp nhỏ, vừa, lớn tại Việt Nam lựa chọn với:

  • Tính năng kênh truyền thông nội bộ:

– Bảng tin nội bộ cho phép cập nhật thông tin, tương tác dễ dàng

– Thông báo qua điện thoại đến nhân viên nhanh chóng

– Cập nhật thông tin nội bộ qua hình ảnh, video trên máy chấm công

Gắn kết nhân viên sau mùa dịch Covid hiệu quả bằng cách nào? 5

  • Các trò chơi tương tác tập thể

Game kết hợp giữa online và offline, không giới hạn người tham gia dành cho sự
kiện tập thể như team building, liên hoan, lễ tết,…

  • Hệ thống tặng thưởng và quà tặng cho nhân sự ngay trên ứng dụng rất thu hút, đa dạng

Chưa bao giờ việc gắn kết nhân viên sau mùa dịch cần phải được chú trọng như thời điểm này. Mong rằng các doanh nghiệp có thể áp dụng nhiều cách thức khác nhau để ổn định trật tự và phát triển lâu dài.

Mục lục