Freelancer: Làm việc tự do mùa dịch có những công việc gì?

Mục lục

Freelancer là gì? Có những công việc tự do trong mùa dịch Covid nào để bạn lựa chọn? Để có đáp án cho câu hỏi của mình, mời bạn dành ít phút đọc qua bài viết này nhé.

Tìm hiểu Freelancer và công việc của Freelancer

Freelancer là gì? 

Freelancer để chỉ những người chuyên làm việc tự do, họ thường được trả tiền để thực hiện các dự án (project) ngắn hạn. Và đương nhiên một Freelancer không mong đợi nhiều ở chữ “hợp đồng” dài hạn từ bên thuê nên họ có thể làm rất nhiều vị trí cùng một lúc. Vì thế đây cũng có thể được gọi là một hình thức làm chủ công việc của riêng mình.

Freelancer: Làm việc tự do mùa dịch có những công việc gì? 1

Công việc Freelancer là gì?

Freelance job thường là những người hoàn toàn tự do, không cần phải chịu kỷ luật về giờ giấc làm việc. Họ chỉ cần ngồi nhà cùng với các công cụ làm việc như máy tính, điện thoại có kết nối internet là có thể hoàn thành công việc. Công việc làm freelancer không có hợp đồng chính thức và ứng viên cũng không được hưởng các chế độ lao động theo quy định chung. Những gì họ quan tâm là hoàn thành đúng công việc và nhận lại phần lương tương xứng.

Freelancer có những công việc gì?

Nhu cầu làm tự do ngày càng nở rộ trong thời đại 4.0 hiện nay, nhất là trong lúc dịch bệnh đang bùng phát. Vì thế bạn có thể lựa chọn một số công việc freelancer mùa dịch bên dưới đây.

Content freelancer

Công việc này phù hợp với các bạn đang làm Content, sáng tạo nội dung và cả những người có năng khiếu viết lách. Nhận một job từ bên nào đó rồi viết nội dung PR, blog, website…. theo yêu cầu của khách hàng và bạn sẽ được trả lương xứng đáng với chất xám bạn đã bỏ ra. Nhớ là phải viết đúng về sản phẩm, định hướng và hoàn thành deadline theo thời hạn nhé.

Freelancer: Làm việc tự do mùa dịch có những công việc gì? 2

Marketing freelancer

Với vị trí làm marketing freelancer, bạn sẽ đảm nhận những nhiệm vụ:

– Quản lý hệ thống Ads Facebook, Google Adwords- Seeding Forum
– Quản lý website, quản lý blog, fanpage theo yêu cầu của khách hàng….
– Makeup freelancer

Nhiệm vụ chính của các makeup freelancer là trang điểm cho khách hàng theo đúng với yêu cầu của họ. Đó có thể là việc trang điểm cho một buổi chụp hình hoặc trang điểm cho bất cứ sự kiện nào khác nhau…

Freelancer design

Làm một nhà thiết kết tự do thì thế nào nhỉ? Design, vẽ vời kiếm tiền không ít đâu nhé. Bạn có thể thiết kế các logo, banner, bộ nhận diện thương hiệu, các ấn phẩm nội thất, ngoại thất tùy theo yêu cầu của khách hàng đưa ra rồi nhận được phần công xứng đáng.

Freelancer cần phải chuẩn bị gì để bắt đầu làm việc?

Freelancer: Làm việc tự do mùa dịch có những công việc gì? 3

Xác định rõ thế mạnh của mình 

Nếu bạn muốn làm một freelancer, bạn hãy xác định thật rõ thế mạnh của mình để có thể lựa chọn một công việc phù hợp. Do đó, bạn hãy ưu tiên cho freelancer job mà mình đã từng làm trước đó để có thể chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy là bạn đã có kinh nghiệm trong việc đó.

Viết CV xin việc thật thu hút

Đa số freelancer đều xin việc online hoặc work from home, không gặp mặt trực tiếp nhà tuyển dụng nên bạn hãy show tất cả những gì mình có trong CV cá nhân – đây chính là thứ quyết định bạn có được job hay không. Khi tạo CV xin việc bạn cần phải đưa ra được những thế mạnh sẵn có của mình về: kinh nghiệm làm việc, kỹ năng nghề nghiệp sao cho gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

Lựa chọn đúng địa chỉ tìm việc

Freelancer: Làm việc tự do mùa dịch có những công việc gì? 4

Bên cạnh việc chuẩn bị một bản CV hấp dẫn thì việc được đúng địa chỉ tìm việc cũng rất quan trọng. Do đặc thù của công việc freelancer là không có hợp đồng lao động cố định nên bạn sẽ gặp tương đối nhiều khó khăn. Lúc này việc chọn đúng địa chỉ tìm việc sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian tìm việc.

Bạn có thể tìm việc làm tại một số địa chỉ như:

Mạng xã hội: Hàng ngày trên Linkedin có rất nhiều tin tuyển dụng được đăng nên bạn cần đọc kỹ nội dung tin, xác minh chắc chắn để có thể ứng tuyển sao phù hợp với khả năng và tránh bị lừa đảo.

– Các website tìm việc cho dân freelance: Một số web tìm việc làm dành cho freelancer chính là điạ chỉ đáng tin cậy. Bạn có thể tham khảo: Freelancer.com, Vlance.vn, Guru.com…. để ứng tuyển.

– Thông qua các mối quan hệ quen biết, bạn bè giới thiệu…. cũng là cách để bạn tìm việc làm thêm tại nhà hiệu quả.

Trên đây là một số thông tin về Freelancer mùa dịch,các công việc bạn có thể làm tự do tại nhà trong mùa dịch…. Hy vọng chúng sẽ mang lại cho bạn kiến thức hay khi đi tìm việc.

Có thể bạn muốn xem thêm:

Làm việc tại nhà trên máy tính kiếm tiền mùa dịch 2021 không khó

Mục lục