Dùng smartphone làm “thẻ ra vào”: Bạn đã biết đến chưa?

Mục lục

Không ngoa khi nói smartphone là một trong những phát minh vĩ đại nhất của nhân loại! Với một chiếc điện thoại thông minh trong tầm tay, bạn có thể làm được rất nhiều việc mà có thể chính bản thân bạn cũng chưa từng nghĩ đến. Dùng smartphone làm thẻ ra vào, bạn đã thử chưa?

Dùng smartphone làm thẻ ra vào như thế nào?

Kiểm soát cửa ra vào cho ngôi nhà của bạn

Bên cạnh các tính năng đã rất quen thuộc như liên lạc, giải trí, hỗ trợ công việc, học tập,… smartphone còn có rất nhiều công năng khác để mang đến cho chúng ta cuộc sống hiện đại và tiện nghi hơn. Một ví dụ điển hình đó chính là mô hình nhà thông minh, giúp dễ dàng kết nối và điều khiển các thiết bị điện tử, công nghệ bằng giọng nói từ xa trên điện thoại.

Dùng smartphone làm "thẻ ra vào": Bạn đã biết đến chưa? 1

Đặc biệt, bạn có thể sử dụng smartphone để theo dõi và kiểm soát cửa ra vào dù ở bất cứ đâu, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà thân yêu của mình! Phương pháp này có thể kết hợp với các hình thức khóa cửa thông minh khác như thẻ từ, mật khẩu hay vân tay để tăng tính bảo mật và giảm thiểu những rủi ro không đáng có.

Kiểm soát ra vào cho doanh nghiệp

Thời gian gần đây, khái niệm “chuyển đổi số” (digital transformation) ngày càng được nhắc đến nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Không chỉ là một thiết bị di động cá nhân, smartphone còn chính là công cụ chuyển đổi số quan trọng đối với doanh nghiệp.

Dùng smartphone làm "thẻ ra vào": Bạn đã biết đến chưa? 2

Tại Việt Nam, khái niệm này được hiểu là quá trình chuyển đổi từ mô hình doanh nghiệp truyền thống sang doanh nghiệp số bằng cách áp dụng các công nghệ kỹ thuật hiện đại như: big data (dữ liệu lớn), computing cloud (điện toán đám mây),… Đem đến cho doanh nghiệp phương thức quản lý hiệu quả hơn, quy trình làm việc tối ưu và trải nghiệm nhân sự tuyệt vời.

Trên thực tế, chuyển đổi số không phải điều gì đó quá phức tạp hay hoành tráng mà là những hành vi cực kỳ nhỏ. Ví dụ như việc sử dụng smartphone làm “thẻ ra vào” kết hợp chấm công, quản lý ngày công và thông tin nhân viên ngay trên điện thoại,… Đây là giải pháp không chỉ phù hợp với các doanh nghiệp lớn mà ngay cả các công ty quy mô vừa và nhỏ cũng có thể áp dụng được.

Dùng smartphone làm “thẻ ra vào” kết hợp chấm công

Nói một cách đơn giản, đây là hệ thống tích hợp quản lý chấm công và quản lý ra vào trong cùng một phần mềm, có thể tải và sử dụng trên smartphone.

Dùng smartphone làm "thẻ ra vào": Bạn đã biết đến chưa? 3

Cơ chế hoạt động khá đơn giản: người dùng tải ứng dụng về điện thoại và được cấp quyền tuy cập, sau khi chấm công (quét QR code, Vị trí, Wifi, Camera,…) và hệ thống xác nhận chấm công hợp lệ, cửa ra vào sẽ tự động mở. Sau vài giây, cửa sẽ tự động khóa lại, tránh việc ra vào tự do và đảm bảo an ninh tuyệt đối. Bên cạnh đó, người được phân quyền quản lý có thể kiểm soát cửa dù ở bất cứ đâu.

Ưu điểm của hình thức này

  • Đảm bảo an toàn cho khu vực văn phòng, công ty,… Ngăn chặn các yếu tố giả mạo mà các thiết bị cửa ra vào thông thường không thể thực hiện được.
  • Lưu trữ thông tin chính xác, kiểm soát lượng người ra vào theo thời gian thực.
  • Cho phép quản lý/HR trực tiếp xem các dữ liệu chấm công, kiểm soát truy cập dễ dàng ngay trên điện thoại.
  • Điều khiển mở cửa từ xa bằng smartphone.

Phần mềm quản lý ra vào kết hợp chấm công được doanh nghiệp tin dùng

Trong số các hệ thống quản lý ra vào kết hợp chấm công hiện nay, ACheckin là cái tên nổi bật đã hợp tác với rất nhiều thương hiệu uy tín như: LG, Monkey Junior, Vietnamese Motorsports Association, Jollibee, Vua Nệm,…

ACheckin cung cấp nhiều gói dịch vụ đa dạng, phù hợp với các công ty có quy mô vừa và nhỏ, từ vài chục hay lên đến vài trăm nhân sự. Đặc biệt là 5 hình thức chấm công thông minh tiện lợi nhất hiện nay.

Dùng smartphone làm "thẻ ra vào": Bạn đã biết đến chưa? 4

Bên cạnh tính năng quản lý ra vào kết hợp chấm công, ứng dụng ACheckin còn được tích hợp thêm công cụ truyền thông nội bộ, quản lý tài nguyên doanh nghiệp, số hóa lưu trữ hồ sơ nhân sự, xử lý dữ liệu chấm công, quản lý ngày công, quản lý dự án,… để đem đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho các nhà quản lý. Đặc biệt hơn, ACheckin đang có chương trình ưu đãi: miễn phí 7 ngày trải nghiệm với quy mô 50 nhân sự và miễn phí training 1:1.

Dùng smartphone làm "thẻ ra vào": Bạn đã biết đến chưa? 5

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số hiệu quả cho doanh nghiệp thì hãy đăng ký dùng thử ngay hôm nay để nhận được ưu đãi trải nghiệm hoàn toàn miễn phí nhé!

Mục lục