Dùng phần mềm chấm công trên điện thoại hay phần mềm máy tính?

Phần mềm chấm công trên điện thoại và phần mềm chấm công trên máy tính cái nào có lợi và nhiều ưu điểm hơn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bên dưới đây nhé.

Khi ai cũng cầm trong tay một chiếc smartphone, việc tích hợp phần mềm chấm công trên điện thoại vào thiết bị là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nhưng liệu nó có thể thay thế các phương thức chấm công truyền thống không? 

Phần mềm chấm công là gì?

Phần mềm chấm công là phần mềm giúp bạn có thể quản lý tốt giờ giấc làm việc, chấm công cho nhân viên trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời giúp quản lý sổ sách và và tự động tính lương của nhân viên,… từ đó sẽ giúp nhân viên kế toán giảm được thời gian tính lương.

Ưu và nhược điểm phần mềm chấm công trên máy tính

Dùng phần mềm chấm công trên điện thoại hay phần mềm máy tính? 1

Ưu điểm

 • Hạn chế tình trạng gian lận bởi vân tay của mỗi người là khác nhau
 • Đem lại độ chính xác cao
 • Máy thực hiện việc chấm công nhanh chóng, chuyên nghiệp
 • Cho phép trích xuất dữ liệu ngày nghỉ, tăng ca, thời gian ra vào…linh hoạt giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả quản lý doanh nghiệp.
 • Không phát sinh nhiều chi phí

Nhược điểm

 • Máy chấm công phải kết nối với máy tính và có Internet
 • Chi phí bảo hành cao
 • Mắt đọc máy chấm công sẽ bị bào mòn
 • Điều kiện tay khác nhau sẽ dẫn đến việc khó chấm công (tay ướt, trơn, mòn, khô,..)

Ưu và nhược của phần mềm chấm công trên điện thoại

Dùng phần mềm chấm công trên điện thoại hay phần mềm máy tính? 2

Ưu điểm

 • Người quản lý không cần phải mất quá nhiều thời gian nhưng vẫn có thể kiểm soát chấm công hiệu quả
 • Phần mềm linh hoạt đối với từng doanh nghiệp, có thể thay đổi một số đặc tính của phần mềm khi sử dụng ở từng doanh nghiệp khác nhau.
 • Tiết kiệm thời gian, có thể chấm công cho nhiều nhân viên cùng một lúc
 • Tạo tác phong công nghiệp, làm việc chuyên nghiệp hơn cho mỗi nhân viên
 • Hệ thống phần mềm giúp định vị công ty, doanh nghiệp. Nhân viên sẽ chỉ được tính giờ bắt đầu công việc và giờ kết thúc công việc khi check in tại vị trí của công ty hoặc quét QR code.

Nhược điểm

 • Nhân viên chưa kịp thích ứng với cách chấm công hiện đại: Nhân viên thường đã quen với các thiết bị chấm công truyền thống như chấm công dấu vân tay, chấm công thẻ từ,… Vì vậy nhân viên cần một khoảng thời gian để thích ứng với việc vận hành một phần mềm mới
 • Đòi hỏi có sự kết nối của Internet: Phần mềm chấm công có thể dùng trên website hoặc trên điện thoại di động nhưng bắt buộc phải có sự kết nối của Internet. Đây cũng có thể xem là một bất tiện cho người dùng.

Tóm lại:

Qua đây có thể thấy ưu điểm của app chấm công điện thoại vượt trội hơn hẳn phần mềm chấm công trên máy tính ở 3 điểm: tiết kiệm thời gian, tính linh hoạt và chi phí tiết kiệm. 

Hơn nữa, nhược điểm của loại hình chấm công này cũng rất dễ khắc phục bởi các bước chấm công trên điện thoại không hề khó thực hiện mà có hướng dẫn rõ ràng, chỉ cần 1,2 lần thực hiện là nhân viên có thể thành thạo việc chấm công hàng ngày. Đa số các công ty hiện nay đều có hệ thống mạng kết nối wifi, vì vậy ngay khi nhân viên đến công ty, điện thoại thông minh đã vào sẵn hệ thống wifi và sẵn sàng cho việc chấm công, vừa tiện lợi vừa đơn giản.

Nếu các doanh nghiệp vẫn còn lưỡng lự với loại hình chấm công mới, chúng ta hoàn toàn có thể trải nghiệm với các phần mềm chấm công trên điện thoại miễn phí. Việc này sẽ đảm bảo quyết định chọn lựa giải pháp chấm công nào là phù hợp và hiệu quả nhất đối với doanh nghiệp. Dựa theo hệ điều hành, gồm phần mềm chấm công trên iOSphần mềm chấm công trên Android đều đã có mặt trên thị trường và có thể sử dụng mượt mà không dính lỗi.

App ACheckin – Giải pháp chấm công tối ưu nhất

Nhắc đến phần mềm ứng dụng chấm công trên điện thoại, ACheckin là một cái tên nổi bật vì sự tiện lợi và khả năng hỗ trợ công việc tối đa.

ACheckin hỗ trợ chấm công, checkin, checkout nhanh, đảm bảo chính xác 100% hoàn toàn bằng mã QR theo dữ liệu thời gian thực mỗi ngày. Sau khi tải app về, bạn được cấp Workspace của nơi đang làm việc và bắt đầu check dễ dàng. Nhờ đó, người dùng có thể kiểm soát số ngày lao động, số ngày nghỉ dễ dàng trên ứng dụng một cách minh bạch.

Ngoài ra, ACheckin còn tạo mã code riêng để nhân viên “checkin” trong các sự kiện sinh nhật, lễ, tết của công ty, doanh nghiệp.

Dùng phần mềm chấm công trên điện thoại hay phần mềm máy tính? 3

Bên cạnh tính năng quản lý nhân sự (chấm công, xin nghỉ phép, đi muộn, xin làm việc tại nhà, đi công tác…) thì ACheckin còn có thêm chức năng quản lý dự án (phân công, theo dõi, đánh giá, báo cáo), quản lý tài sản, quản lý tài nguyên hiệu quả.

Đặc biệt, gói Basic – không tính phí của ACheckin cho phép doanh nghiệp trải nghiệm toàn bộ tính năng. Doanh nghiệp chỉ cần phải nâng cấp khi muốn sử dụng các tính năng nâng cao liên quan đến IoT và hệ thống.

Link tải app dùng thử tại đây 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here